Khi nào nên thuê xe nâng tay nâng thấp

Câu hỏi khi nào nên thuê  xe nâng tay nâng thấp vẫn là băn khoăn của nhiều người khi dự định tìm thiết bị để hỗ trợ vận chuyển hàng hóa. Vậy trong trường hợp nào chúng ta nên sử dụng xe nâng tay thấp. Nếu đây cũng là vấn đề bạn đang quan tâm, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

Khi nào nên thuê xe nâng tay nâng thấp
Khi nào nên thuê xe nâng tay nâng thấp

Khi nào nên thuê xe nâng tay thấp-Bạn đã biết?

Vâng, nếu bạn chưa từng sử dụng xe nâng tay thấp hẳn khiến bạn lúng túng và băn khoăn vậy khi nào chúng ta nên thuê xe nâng tay thấp. Vậy để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo sơ qua của thiết bị này đã nhé:

Xe nâng tay thấp là gì-Những thông tin cơ bản?

Vậy xe nâng tay thấp là gì- Trong trường hợp nào chúng ta có thể sử dụng xe nâng tay thấp. Chúng ta cùng làm rõ hơn ở bài viết dưới đây?

Xe nâng tay thấp là gì?

Tên tiếng Anh của ‘HAND PALLET TRUCK’ là ‘HAND PALLET TRUCK’. Như tên cho thấy, thiết bị chủ yếu được sử dụng cho pallet, giúp đơn giản hóa quá trình nâng hạ.

Các loại xe nâng tay thấp

1. Xe nâng tay thấp thủy lực

Xe nâng tay là phương thức dễ dàng nhất để di chuyển hàng hóa trên pallet. Khi lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là hiểu được trọng lượng cần di chuyển, vì điều này sẽ quyết định đến hiệu suất của chiếc xe nâng thủy lực mà bạn cần.

2. Xe nâng tay bằng điện

Xe nâng tay bằng điện lý tưởng để di chuyển các mặt hàng được xếp trên một tấm phẳng trong khoảng cách dài hoặc trung bình trong ngày hoặc sử dụng thang máy thấp thủy lực để giảm bớt áp lực cho nhân viên.

3. Xe nâng hạng nhẹ

Xe nâng hạng nhẹ cho phép bạn di chuyển và cân hàng hóa chỉ với một thiết bị. Sử dụng xe nâng người để cân hàng hóa pallet có tác dụng kiểm soát việc ra vào hàng hóa, xác định trọng lượng vận chuyển, tránh tình trạng xe chở hàng quá tải trọng.

Cấu tạo xe nâng tay thấp

Càng xe

Hai thanh nâng dưới được làm bằng thép chắc chắn, chịu lực tốt. Chiều dài trung bình của mỗi phuộc vượt quá 1m, phù hợp với các loại hàng hóa có tải trọng trung bình.

Tay cầm điều khiển

Thiết kế của bộ điều khiển rất đơn giản, với hai chức năng là điều hướng và lái. Ngoài ra, tay nắm còn được kết nối với phanh xả giúp người sử dụng dễ dàng điều khiển khi cần hạ bánh xe.

Bánh xe

Khác với xe nâng, loại xe này chỉ có 3 bánh, 2 bánh trước và 1 bánh sau. Kích thước bánh xe lớn hơn thường dễ di chuyển hơn, trong khi bánh xe tải ở hai đầu nhỏ hơn nhưng có thể chịu được tải trọng lớn hơn.

Trục thủy lực

Trục thủy lực của xe được thiết kế đơn giản bằng chất liệu hợp kim nhôm. Có dầu thủy lực, phớt, gioăng, .. bên trong. Những vật liệu này tạo ra áp lực khi nâng hoặc hạ cần.

Cách sử dụng xe nâng tay thấp

Bước 1: Di chuyển thiết bị đến khu vực hàng hóa cần xếp.

Bước 2: Khóa phanh và kích hệ thống piston thủy lực.

Bước 3: Dùng lực nhấn vào để di chuyển hàng lên xuống.

Bước 4: Sau khi đặt lệnh, từ từ bóp phanh xả để hạn chế lực nâng.

Nên sử dụng xe nâng tay thấp khi nào?

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu cơ bản về cấu tạo của xe nâng tay thấp rồi phải không? Bây giờ, chúng ta hãy quay trở lại chủ đề mà chúng ta đã thảo luận ở phần đầu. Do đó, khi nào bạn nên thuê xe nâng tay thấp, hãy cùng chúng tôi tiếp tục quan tâm

Xe nâng tay được sử dụng đặc biệt trong các ngành công nghiệp khác nhau, chẳng hạn như sản xuất, xây dựng và công nghiệp. Xe đẩy hàng thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác hoặc vận chuyển hàng hóa ở độ cao lớn. Ngoài ra xe còn có thể kết hợp với các thiết bị khác (như cầu container, xe nâng điện) hỗ trợ đắc lực cho công việc tại kho hàng, siêu thị. Nếu bạn muốn vận chuyển hàng hóa trong khu vực nhỏ (như siêu thị, kho hàng nhỏ) mà xe nâng hàng trong kho không thể sử dụng được thì xe nâng tay thấp là một lựa chọn tốt.

Bạn đã có cho mình câu trả lời khi nào nên thuê xe nâng tay nâng thấp qua những chia sẻ trên đây rồi phải không? Hi vọng bạn có thêm thông tin khi dự định thuê xe nâng tay. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *