Cách chọn máy ép cà phê cho quán nhỏ

Cách pha chế bằng máy ép cà phê theo kiểu Espresso của người Ý ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Ưu điểm của phương pháp này mang lại là sự tiện lợi, chất lượng và đảm bảo ổn định cho từng tách cà phê. Hiện nay, vẫn còn nhiều người lúng túng khi cân nhắc tiêu chuẩn đánh giá một chiếc máy pha (ép) cà phê tốt, tạo ra ly espresso thơm ngon tròn vị?

Công suất phục vụ

Bạn nên lựa chọn dòng máy pha có công suất phù hợp với quy mô quán. Với lượng khách dưới 50 ly/ngày thì bạn có thể lựa chọn dòng máy pha văn phòng. Nếu nhiều hơn chỉ có dòng máy pha công nghiệp mới đáp ứng đủ nhu cầu đó.

Công suất phục vụ ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của máy. Nếu bạn để máy hoạt động quá công suất định mức sẽ gây hỏng, trục trặc máy sớm.

Với máy pha cà phê 2 vòi, công suất thường đạt từ 3.000 – 4.000W, máy 01 vòi thường đạt công suất từ 1.500 – 2.900W.

Xem thêm máy pha cà phê espresso

Số lượng vòi chảy của máy

Quán cà phê có lượng khách tương đối đông nên cân nhắc loại máy ép cà phê có từ 2 vòi trở lên để tăng khả năng phục vụ khách hàng. Ở Việt Nam, máy 2 vòi có khả năng phục vụ 80 – 300 ly mỗi ngày. Dòng máy 03 vòi được sử dụng bởi những quán đặc biệt đông. Phục vụ 60 – 70 tách mỗi ngày chỉ cần máy 01 vòi.

Kích thước nồi hơi

Kích thước nồi hơi quyết định khả năng cung cấp hơi nước và nước nóng của máy. Máy 01 vòi thường có dung tích nồi hơi khoảng 1,8 – 5 lít, máy 02 vòi ra từ 5 – 12 lít. Xác định chính xác quán bạn thường phục vụ loại 30ml (single) hoặc 60ml (double shot) sẽ giúp bạn đánh giá được chiếc máy nào là lựa chọn hoàn hảo cho mình.

Khả năng ổn định nhiệt độ

Nhiệt độ quyết định phần lớn hương thơm và vị của ly cà phê. Điều kiện nhiệt độ lý tưởng để pha một tách Espresso thơm ngon đúng chuẩn là 90 – 95 độ C. Vì vậy máy pha cà phê tốt cần duy trì ổn định được mức nhiệt độ này từ nồi hơi tới khi nước đi qua vòi chiết xuất cà phê.

Thương hiệu của máy pha cà phê

Bạn nên lựa chọn những thương hiệu của các nước Châu Âu, có bề dày kinh nghiệm sản xuất. Một số tên tuổi nổi tiếng như: Wega Lunna EVD 1GR, máy pha cà phê Saeco

Lời kết
Hiện nay, Procaffe là đại diện nhập khẩu – nhà phân phối chính thức/độc quyền của thương hiệu máy pha cà phê nổi tiếng như Wega, Saeco,…tại Việt Nam. Khi mua máy tại Procaffe, khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả, chất lượng sản phẩm cùng chế độ bảo hành chính hãng hấp dẫn.

=====================
ĐỊA CHỈ
– Showroom Hồ Chí Minh: 37B Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10
– Showroom Hà Nội: Số 39 đường Nguyễn Văn Tuyết, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Tham khảo thêm bài viết khác

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *