Các vấn đề cần lưu tâm khi cần người giúp việc nhà gấp là gì?

Những khi quá bận rộn với công việc, chắn hẳn bạn sẽ cần thêm người phụ giúp các công việc nhà cửa, trông nom con trẻ trong nhà. Nhất là những ai đang cần người giúp việc nhà gấp thì càng mong sớm tuyển dụng được người phù hợp. Tuy nhiên, nếu vì tuyển dụng vội vã mà gặp phải người làm không khéo, không thạo hoặc thiếu chu đáo, cẩn thận thì bạn lại tốn thêm thời gian tìm người thay thế. Bài viết sau đây chia sẻ 3 điều cần tránh khi tuyển người giúp việc để các gia chủ có thêm những kinh nghiệm hữu ích.

Khi cần người giúp việc nhà gấp gia chủ nên lưu ý: tránh tuyển người thiếu kinh nghiệm; tránh đăng tuyển qua những nguồn không uy tín và nên cho họ thời gian thử việc để quan sát, đánh giá xem người giúp việc này có đáng tin cậy, an tâm hay không.

Tránh tuyển người thiếu kinh nghiệm khi cần người giúp việc nhà gấp

Dù rất nôn nóng khi cần người giúp việc nhà gấp, các gia chủ cũng không nên vội vã lựa chọn những người thiếu kinh nghiệm hoặc không phù hợp với tiêu chí của gia đình vào làm. Bởi lẽ, bạn không có nhiều thời gian để chỉ dạy, theo sát người giúp việc thường xuyên. Do đó, hiệu quả các công việc nhà có thể không được như mong đợi, phòng ốc không được dọn dẹp đúng cách, cơm nước, thực phẩm không được hợp khẩu vị cả nhà,…

can-nguoi-giup-viec-nha-gap-giau-kinh-nghiem
Nên lựa chọn người giàu kinh nghiệm khi cần người giúp việc nhà gấp

Đặc biệt, những gia đình có người già lớn tuổi và trẻ nhỏ cần chăm sóc thì lại càng cần những người giàu kinh nghiệm. Nếu không may gặp phải người giúp việc không thạo việc, khéo léo thì người thân của bạn có thể không được chăm sóc chu đáo, đúng cách.

Không tuyển dụng qua mạng xã hội khi cần người giúp việc nhà gấp

Đăng tin tuyển dụng trong các hội nhóm việc làm trên facebook là phương pháp phổ biến hiện nay khi cần thuê người giúp việc. Tuy nhiên, nguồn lao động trên mạng xã hội không có sự sàng lọc đầu vào, có thể bạn sẽ không ưng ý khi họ tới phỏng vấn trực tiếp, thử việc và lại tốn thêm thời gian đăng tuyển lại để tìm kiếm người mới. Do đó, đây là phương pháp không nên dùng trong trường hợp gia chủ cần người giúp việc nhà gấp.

Không quan sát, đánh giá người giúp việc trong quá trình thử việc

Dù có bận rộn đến đâu thì khi thuê người giúp việc mới, bạn vẫn nên dành thời gian để quan sát và đánh giá họ. Trước khi nhận họ vào làm chính thức, gia chủ nên đưa ra thời gian thử việc trong khoảng 2 – 3 tuần đối với người giúp việc.

can-nguoi-giup-viec-nha-gap-thi-lam-sao
Cần có thời gian quan sát, đánh giá người giúp việc xem có phù hợp với gia đình bạn

Nếu không có thời gian thường xuyên ở nhà để theo dõi, bạn có thể áp dụng các phương pháp như: quan sát qua camera lắp đặt trong các phòng, nhờ người thân, hàng xóm cùng để ý giúp hoặc bất ngờ kiểm tra để đánh giá xem khi vắng mặt chủ, người giúp việc có chăm chỉ, siêng năng hay không.

Để an tâm nhất khi thuê người giúp việc, hiện nay, nhiều gia đình đã lựa chọn phương pháp tuyển dụng thông qua trung tâm giúp việc nhà. Với dịch vụ chuyên nghiệp, toàn diện, tận tâm, trung tâm giúp việc nhà uy tín sẽ giới thiệu đến gia đình bạn những người phù hợp nhất khi cần người giúp việc nhà gấp.

☎️ Liên Hệ: 0901 100 263  0948 062 227 – 0962 832 349

👉 Xem dịch vụ khác: Tại Đây

👉 Đọc tin tức liên quan: Tại Đây

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *