3 khó khăn ai cũng gặp phải khi tìm người giúp việc gia đình

Yêu cầu đối với người làm Tìm người giúp việc gia đình có khó không là câu hỏi của rất nhiều gia đình. Thực tế thì nguồn nhân lực cho dịch vụ giúp việc ngày càng khan hiếm, có nhiều gia đình mất rất nhiều thời gian mới tìm được người giúp việc nhà ưng ý nhất.

giúp việc ngày càng cao, không chỉ đơn giản là biết dọn nhà, nấu cơm, đi chợ như trước nữa. Chính vì thế công ty giúp việc nhà Thiên Phúc luôn chuẩn bị trước cho nhân viên của mình những kiến thức, kỹ năng của nghề giúp việc.

Điều này mang ý nghĩa thực tế là đào tạo ra đội ngũ nhân viên giúp việc nhà chuyên nghiệp nhất. Khi khách hàng đến công ty giúp việc nhà Thiên Phúc để tìm người giúp việc gia đình không những nhanh chóng tìm được nhân viên giúp việc ưng ý mà họ còn không tốn thời gian chờ đợi hay đổi người.

tìm người giúp việc gia đình có khó không

Tìm người giúp việc gia đình có khó không?

Nhu cầu tìm giúp việc nhà ngày một gia tăng, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Do đó trong thời gian qua có không ít đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc nhà ra đời. Sự đa dạng này ngoài việc mang đến cho các gia đình nhiều sự lựa chọn hơn thì kéo theo thực trạng là khách hàng không biết đâu là lựa chọn tốt nhất. Như vậy có thể nói tìm người giúp việc gia đình không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Những lý do của việc đó là:

Tìm người giúp việc không đúng cách

Có nhiều cách để tìm người giúp việc nhà khác nhau, đặc biệt trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay bạn chỉ cần ngồi nhà cũng có thể tìm được nhân viên làm giúp việc nhà. Những cách mà các gia đình áp dụng như:

– Tìm người giúp việc trên mạng xã hội, website.

– Nhờ người quen giới thiệu.

– Tìm người giúp việc tại các trung tâm giới thiệu việc làm

– Tìm tại những công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc nhà

khó khăn khi tìm người giúp việc gia đình

Tìm người giúp việc không đúng cách là khó khăn đầu tiên

Mỗi gia đình sẽ có cách tìm kiếm khác nhau, nhưng dù bạn tìm kiếm theo cách nào thì cần xác định xem dịch vụ giúp việc nhà mình lựa chọn, người giúp việc nhà mình thuê có đáp ứng được những yêu cầu đặt ra hay không.

Nhân thân của người giúp việc gia đình

Nếu bạn tìm người giúp việc gia đình tại những địa chỉ uy tín thì không phải lo lắng về vấn đề nhân thân, lý lịch của người giúp việc vì những đơn vị này đã kiểm tra kỹ từ khi tuyển dụng. Nhưng nếu bạn tìm giúp việc ở những địa chỉ không uy tín, hay nhờ người quen giới thiệu sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Không xác định được nhân thâN, quá khứ của người giúp việc khiến cho không ít gia đình tiền mất, tật mang. Có không ít gia đình đã gặp phải trường hợp người giúp việc giả mạo thông tin, trong quá trình làm việc đã trộm cắp tiền và tài sản của gia chủ.

Không có kỹ năng trong công việc

Việc nhà tưởng chừng như đơn giản ai cũng làm được nhưng sự thật lại không phải thế. Khi tìm người giúp việc gia đình nếu bạn không tìm hiểu kỹ thuê phải người giúp việc không có kỹ năng, không thành thạo công việc thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng làm việc của họ.

Bên cạnh đó bạn cũng phải tốn nhiều thời gian để hướng dẫn công việc, họ không biết sử dụng các đồ dùng trong nhà còn có thể khiến chúng bị hư hỏng. Có nhiều trường hợp các gia đình phải cho người giúp việc nghỉ và mất thời gian tìm người mới.

Giải pháp hữu hiệu cho những khó khăn này chính là tìm hiểu kỹ và lựa chọn đơn vị cung cấp người giúp việc uy tín. Không tìm người giúp việc gia đình khi chưa tìm hiểu kỹ và xác định rõ những thông tin về người giúp việc bạn chọn.

Liên Hệ Tư Vấn: 0901 100 2630948 062 2270962 832 349

—————–