Các loại robot hút bụi đang nổi trên thị trường hiện nay

Ngày nay công nghệ hiện đại và càng tân tiến hơn. Bạn không cần đau đầu với các công việc dọn dẹp nhà cửa nữa. Bởi đã có các thiết bị robot thông minh. Robot hút bụi được biết đến là dòng sản phẩm được nhiều chị em phụ nữ yêu thích nhất hiện nay.

Hãy cùng congnghe360.edu.vn tìm hiểu về các loại robot hút bụi hiện nay nhé!

1. Một vài ưu nhược điểm của các sản phẩm robot hút bụi

Dưới đây ta sẽ tìm hiểu qua về một số ưu điểm cũng như nhược điểm mà robot hút bụi mang lại cho cuộc sống hiện đại

Ưu điểm của robot hút bụi:

Bạn dễ dàng hút bụi ở các khu vực nhỏ: robot hút bụi có thiết kế dẹt bởi vậy mà nó có khả năng len lỏi vào nhiều khu vực nhỏ khác nhau như: gầm bàn, gầm ghế, gầm tủ. Giúp bạn dễ dàng làm sạch những khu vực này

Robot hút bụi có nhiều tính năng tiện lợi: thiết bị có thể tự động quét, tự động hút bụi.. Hơn nữa các loại robot hút bụi còn có khả năng làm việc, di chuyển theo hình trình mà bạn đã định sẵn theo lịch cũng như tự động tắt mở máy để làm việc.

Bạn có thể dễ dàng vệ sinh thiết bị này bất cứ khi nào. Bởi các sản phẩm robot hút bụi được thiết kế các ngăn chứa với bộ lọc bị riêng giúp cho bụi bẩn không bị lọt ra ngoài. Khi cần vệ sinh bạn chỉ cần lấy chúng ra và mang đi đổ là được.

Thiết kế đẹp mắt, gọn nhẹ. Máy có các bánh xe nhỏ di chuyển dễ dàng với hoạt động bằng pin nên tiện lợi khi sử dụng

Nhược điểm của các loại robot hút bụi:

Robot hút bụi sẽ không di chuyển được trên các nền nhà có độ dốc chênh lệch quá nhiều. Độ dốc tối đa là 30. Do đó khi sử dụng máy hút bụi bạn cần đảm bảo sàn nhà không bị nghiêng.

Các loại robot hút bụi không có khả năng di chuyển lên xuống cầu thang. Thêm nữa bộ cảm biến của thiết bị có thể hoạt động kém khi tiếp xúc với các bề mặt tối màu.

Bên cạnh đấy robot hút bụi có giá thành khá cao

2. Các loại robot hút bụi hiện nay bạn nên biết

Một số loại robot đang thịnh hành trên thị trường:

Robot hút bụi Xiaomi Mi Vacuum

Đây là dòng robot hút bụi đa chức năng và có cơ chế tự động hóa cao cho bạn khả năng làm sạch tốt, tiết kiệm năng lượng tối đa.

Robot hút bụi Vacuum Xiaomi có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và vô cùng tiện lợi. Sản phẩm được sử dụng công nghệ laser LDS và thuật toán SLAM.

Nhìn bên ngoài robot hút bụi  Vacuums Xiaomi được thiết kế 2 bánh xe chính được làm bằng cao su và 1 bánh xe phụ giúp thiết bị di chuyển dễ dàng vào các khu vực nhỏ.

Với chức năng quét 360 độ và tốc độ quay 1800 lần/giây thì đây là dòng sản phẩm được nhiều người yêu thích nhất hiện nay.

Robot hút bụi ILIFE X623

Dòng sản phẩm này được trang bị 12 loại cảm biến khác nhau chẳng hạn như: cảm biến siêu âm, cảm biến tường, cảm biến va chạm, cảm biến biến dốc, cảm biến độ cao…

Với kiểu dáng thiết kế tròn robot hút bụi ILIFE X623 chỉ dày 2.8 inch dễ dàng len lỏi vào các ngóc ngách để làm sạch. Thêm nữa sản phẩm còn sử dụng bộ lọc kép HEPA giúp lọc bụi bẩn tối đa cho ngôi nhà bạn, mang lại bầu không khí trong sạch hơn.

Robot hút bụi Philips FC8776

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau. Robot Philips FC8776 sử dụng hộc chứa bụi là 0,3L khi đầy bụi sẽ có đèn báo với pin li-on hoạt động được trong 130 phút.

Sản phẩm được thiết kế kiểu dáng tròn mỏng giúp dễ dàng tiếp cận các khu vực nhỏ, hẹp. Đầu hút bụi của thiết bị khá rộng cho khả năng hút bụi ở diện tích rộng hơn trong cùng 1 thời gian, tiết kiệm điện năng tối đa.

Trên đây là các loại robot hút bụi cũng như ưu nhược điểm của nó mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi.

Chúc các bạn sử dụng sản phẩm thành công.

Tham khảo các dòng robot hút bụi khác: