Thông tin đặc điểm và ứng dụng của vải địa kỹ thuật Aritex

Vải địa kỹ thuật Aritex hiện đang là một trong những vật liệu gia cường, phân cách và thoát nước công trình hiệu quả hàng đầu. Aritex nổi tiếng là dòng vải địa không dệt do Việt Nam tự sáng tạo, sản xuất với lực kéo đứt cao, độ giãn dài lớn và khả năng thoát nước ổn định. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm cũng như ứng dụng của dòng vải địa kỹ thuật này nhé.

Thông tin đặc điểm kỹ thuật của vải địa Aritex

Vải địa Aritex được viết tắt ART là một loại vải địa kỹ thuật không dệt. Vật liệu được sản xuất từ xơ polypropylene bằng phương pháp cán nhiệt, xuyên kim. Thành quả là vải địa Aritex chắc chắn, có kích thước ổn định và độ bền cao, bền bỉ.

Đặc điểm kỹ thuật của vải địa Aritex

Đặc điểm kỹ thuật của vải địa Aritex

Thông số kỹ thuật của vải địa Aritex:

  • Cường độ chịu kéo: từ 7.0 – 28.0kN/m.

  • Độ giãn dài khi đứt: từ 40/65% – 50/80%.

  • Sức kháng thủng CBR: 1200 – 4500N.

  • Lưu lượng thấm: 210 – 50/m2/sec.

  • Trọng lượng đơn vị: 105 – 350g/m2.

Ứng dụng của vải địa kỹ thuật Aritex

Là sản phẩm sáng tạo và được sản xuất tại Việt Nam theo quy trình tiêu chuẩn quốc tế nên vải địa ART có chất lượng rất tốt. Vật liệu đảm bảo khả năng chịu lực, kích thước ổn định, giãn đều và thoát nước tốt.

Ứng dụng phân cách các lớp

Vải địa kỹ thuật không dệt ART được sử dụng rất nhiều trong việc phân cách giữa 2 lớp vật liệu khác nhau. Ví dụ như: đá với cát, đất cứng với đất mềm.

Mục đích chính của việc này chính là giữ nguyên đặc tính cơ học của mỗi loại lớp nền dưới tác động của phương tiện vận chuyển, mưa gió hay tác động bên ngoài.

Ứng dụng gia cường ART

Hiện nay việc thi công tại các nền đất yếu như bùn đất, đầm lầy hay thậm chí các đoạn đất có tính chất yếu đang rất nhiều. Vì vậy, các đơn vị thi công luôn muốn có vật liệu có tính chịu lực tốt và giúp nền đất cứng cáp hơn.

Vải địa kỹ thuật ART có nhiều ứng dụng quan trọng

Vải địa kỹ thuật ART có nhiều ứng dụng quan trọng

Trong đó, vải địa kỹ thuật Aritex với cường độ chịu kéo, độ giãn dài tốt được xem là sản phẩm phù hợp nhất. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng những đặc tính của vải địa ART để tăng khả năng chịu kéo, chịu lực và ổn định cho nền đất trước tác dụng của thiên nhiên và máy móc.

Ứng dụng lọc và tiêu thoát nước

Aritex sẽ phát huy khả năng thoát nước tốt của mình khi được đặt giữa 2 lớp vật liệu có cỡ hạt và độ thấm nước khác nhau. Sản phẩm cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn chặn các hạt kích thước nhỏ lọt qua.

Ứng dụng này rất có ích cho các khu đê, đập, đất trồng trọt. Những con mưa, gió, sóng sẽ không làm đất bị xói mòn. Ngoài ra, với khả năng thấm theo phương vuông góc với mặt phẳng, vật liệu còn giúp tiêu thoát nước tốt.

Ứng dụng bảo vệ nền

Vải địa kỹ thuật ART có khả năng chịu lực tốt, bền bỉ và chống đâm thủng cao. Ngoài ra, còn có khả năng chịu nước mặn và tiêu thoát nước nhanh.

Do đó, vải địa không dệt Aritex thường được dùng để bảo vệ các công trình như đê, bờ biển, cột bê tông, cột trụ cầu. Những tác hại từ môi trường, gió, biển,… sẽ không làm các công trình này bị hư hại.

Vải địa kỹ thuật Aritex là vật liệu sản xuất tại Việt Nam nhưng có hiệu quả cực kỳ tốt trong phân cách chất liệu, chống chịu, gia cường đất nền và thoát nước. Chỉ với mức giá rẻ là bạn đã có thể sở hữu dòng vải địa không dệt này tại Công ty Ngọc Phát:

  • Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

  • Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 098 968 66 61

  • Email: [email protected]

Xem thêm:

>> Phương pháp xử lý nền đất yếu

Màng chống thấm HDPE có ứng dụng và giá bán thế nào?

>> thuốc kích dục nữ ở hà nội

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *