Màng chống thấm HDPE có ứng dụng và giá bán thế nào?

Màng chống thấm HDPE và các ứng dụng

Màng chống thấm HDPE là loại màng HDPE có các thành phần chính bao gồm 97.5% hạt nhựa nguyên sinh và 2.5% còn lại bao gồm cacbon đen, chất ổn định nhiệt, chất chống tia UV, chất chống lão hóa vì vậy màng HDPE không độc hại và được sử dụng làm bể chứa nước ngọt và các công trình xử lý môi trường khác.

Màng chống thấm HDPE hiện nay được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực địa kỹ thuật môi trường với chức năng chính là xử lý môi trường với các lĩnh vực môi trường ứng với các loại bạt chống thấm HDPE khác nhau, sau đây xin được liệt kê một số ứng dụng cụ thể mà các công trình sử dụng phổ biến rộng rãi:

Màng chống thấm Hdpe được dùng cho các công trình xử lý chống thấm bãi rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp nhằm ngăn chặn nước thải bãi rác ngấm và rò rỉ ra môi trường mạch nước ngầm gây ô nhiễm đến nước sinh hoạt của người dân.

Bạt nhựa màng chống thấm HDPE lót bãi rác
Bạt nhựa màng chống thấm HDPE lót bãi rác

Màng nhựa Hdpe được dùng để đóng phủ bãi rác giúp ngăn ngừa mùi hôi thối bay ra từ bãi rác ảnh hưởng ô nhiễm đến môi trường không khí xung quanh giúp ngăn ngừa các bệnh dịch do ô nhiễm nguồn không khí gây ra như Bệnh lao, phổi, Sốt phát ban, sốt virus.

Màng chống thấm Hdpe còn được làm lớp bạt Hdpe chống thấm cho các tầng hầm tại các khu chung cư, khu đô thị, nhà mặt phố, nhà liền kề.

Màng Hdpe làm lớp chống thấm cho các bể xử lý nước thải tại các khu công nghiệp, khu chế xuất nhằm ngăn ngừa nước thải công nghiệp ngấm xuống mạch nước ngầm gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của người dân và ngăn nước thải tràn ra sông hồ ao ngòi gây ô nhiễm và ảnh hưởng tới khả năng sinh tồn các sinh vật dưới nước.

Màng chống thấm Hdpe còn làm bạt Hdpe lót hồ nuôi trồng thủy sản như nuôi tôm, nuôi cá, lót hồ chứa nước ngọt, lót ruộng muối, lót hồ trữ nước tưới cho dự án nông nghiệp.

Màng chống thấm Hdpe làm lớp bạt Hdpe chống thấm cho trang trại chăn nuôi heo giúp ngăn ngừa nước thải trang trại heo chảy ra ngoài môi trường nước ngọt gây ô nhiễm.

Giá màng chống thấm HDPE

Giá màng chống thấm HDPE tùy thuộc vào độ dày và nguyên vật liệu mà có giá bán khác nhau. Bạt HDPE HSE nhà sản xuất Aritex với nguyên liệu chính gồm hạt nhựa nguyên sinh PE với độ bền cao nhất trong số các loại màng chống thấm HDPE hiện nay của Việt Nam, tuy nhiên giá bán lại đặc biệt hợp lý và được rất nhiều công trình tin tưởng sử dụng.

Bạt HDPE HSE với độ dày từ 0.25mm đến 2mm có giá bán từ 10.000 đ/m2 đến 95.000 đ/m2 tùy thuộc vào các loại độ dày cụ thể như Bạt hdpe dày 0.25mm, 0.3mm, 0.5mm, 0.75mm, 1.0mm, 1.5mm và 2.0mm

Phân loại độ dày Bạt chống thấm HDPE theo mục đích sử dụng

Đối với công trình xử lý rác thải: dùng bạt Hdpe có độ dày 1.5mm đến 2.0mm

Đối với công trình xử lý nước thải: dùng bạt nhựa Hdpe có độ dày từ 1.0mm đến 1.5mm

Đối với công trình lót chống thấm tầng hầm khu chung cư, khu đô thị, nhà liền kề: dùng bạt Hdpe độ dày 0.5mm đến 0.75mm.

Đối với công trình lót chống thấm trang trại chăn nuôi heo dùng bạt Hdpe độ dày 0.3mm đến 0.5mm

Đối với công trình làm ao nuôi trồng thủy sản, hồ chứa nước dùng bạt Hdpe độ dày 0.3mm, 0.5mm, 0.75mm

Đối với công trình xây dựng nhà ga sân bay sử dụng màng HDPE dày 0.3mm và 0.5mm

Đối với công trình lót bãi thải xỉ nhà máy nhiệt điện dùng màng HDPE dày 1.5mm, 1.0mm

Đối với công trình chống thấm bồn chứa xăng dầu dùng bạt hdpe dày 2.0mm

Hi vọng các kiến thức chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm và mua bán với giá cả hợp lý nhất.

Thông tin tham khảo sản phẩm: https://vaidiakythuatvietnam.com.vn/ 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và tư vấn báo giá và kỹ thuật xin liên hệ:

Mr Ngọc 0988278822

Công ty cổ phần Vải địa kỹ thuật Việt Nam

Địa chỉ: P701, số 195 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Bài viết được chia sẻ ở một trong số các diễn đàn tin tức xây dựng và công nghệ uy tín 

https://congnghe360.edu.vn/

https://trangtinxaydung.com/

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *