Ưu và nhược điểm của giải pháp elearning dành cho doanh nghiệp

Hiện nay, quá trình đào tạo đã được rút ngắn đi rất nhiều và ngày càng hiệu quả hơn nhờ sự góp mặt của giải pháp E Learning, phương pháp đào tạo trực tuyến thông qua thiết bị điện tử có kết nối Internet.

Khái niệm E Learning

Chúng ta nghe thấy khái niệm E-Learning (Electronic Learning) rất nhiều trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, mỗi người lại có một khái niệm khác nhau được sử dụng trong những hoàn cảnh khác nhau. Tóm gọn lại, có thể giải thích E Learning là một thuật ngữ dùng để miêu tả việc học tập và đào tạo dựa trên công nghệ thông tin mà cụ thể là Internet. Các tài liệu học tập như hình ảnh, audio, video sẽ được tập trung lại trên một hệ thống và học viên có thể truy cập vào để bắt đầu quá trình học.

Don-vi-cung-cap-giai-phap-E-Learning-hang-dau-tai-Viet-Nam

Đặc điểm E Learning
Giải pháp E Learning  là một hình thức mới tại Việt Nam vì vậy còn ít người hiểu rõ về đặc điểm của hình thức đào tạo này, sau đây là một vài đặc điểm chung về hệ thống E Learning khi doanh nghiệp, trường học hay bất cứ những người đang quan tâm tới E learning cần biết. Đặc điểm đầu tiên có thể dễ dàng thấy được đó là phương pháp này hoàn toàn dựa trên công nghệ thông tin, kỹ thuật đồ họa, mô phỏng,… Tiếp theo đó là các nội dung đào tạo, bài giảng được thể hiện dưới dạng các phương tiện truyền thông điện tử, đa phương tiện như các bài giảng, giáo trình điện tử. Việc phân phối tới người học cũng có khác biệt lớn, giải pháp E-Learning sẽ đưa các bài giảng điện tử tới học viên thông qua các phương tiện điện tử như cung cấp tài khoản để truy cập ,… Một đặc điểm nữa cũng có thể coi là ưu điểm của hệ thống E Learning đó là khả năng quản lý. So với hình thức truyền thống thì đây là một đặc điểm nổi trội hơn hẳn khi các doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt được quá trình học của nhân viên, theo dõi tiến độ học tập mà không cần phải hỏi trực tiếp.

>> Xem thêm: Số hoá tài liệu đào tạo nội bộ

Ưu điểm của E Learning
Những ưu điểm nổi trội của E Learning đã giúp rất nhiều doanh nghiệp cũng như trường học đẩy nhanh được quá trình đào tạo của mình. Đầu tiên phải kể đến đó là khả năng tiết kiệm chi phí của phương pháp này. So với phương pháp truyền thống, một khoản chi phí lớn dành cho việc thuê giảng viên, địa điểm học, tài liệu in ấn khiến các doanh nghiệp phải cân nhắc kĩ trước khi triển khai đào tạo.

Ngoài ra, mỗi khi có đợt nhân viên mới, việc đào tạo sẽ phải lặp lại rất mất thời gian. Khi triển khai hệ thống E Learning, doanh nghiệp, các trường học chỉ cần đầu tư một lần khi mới phát triển hệ thống, toàn bộ nội dung đào tạo sẽ được lưu trữ trên Internet và hoàn toàn không tốn chi phí đào tạo lại cho nhân viên mới, thuê địa điểm, in ấn,…

Thay vì phải đến lớp học thường xuyên vào khung giờ cố định, giải pháp E Learning giúp học viên có thể học bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu mà không hề bị hạn chế. 

Don-vi-cung-cap-giai-phap-E-Learning-hang-dau-tai-Viet-Nam

Giải pháp ELearning hiện nay đã được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và triển khai thành công vì cấu trúc của hệ thống Elearning điển hình khá đơn giản và những ưu điểm không thể bàn cãi của đào tạo trực tuyến.

Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn!

Chúc bạn thành công!

> > Xem thêm: 

Tham khảo giá máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Kinh doanh nhờ Facebook Marketing thời đại 4.0

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *