Tự động hóa công nghiệp và một số ứng dụng Tự động hóa công nghiệp phổ biến hiện nay

Đi cùng với sự phát triển của nền công nghiệp sản xuất và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 chính là tự động hóa công nghiệp. Tự động hóa trong công nghiệp cũng là một trong những yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng tác động đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng năng suất lao động. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về Tự động hóa trong công nghiệp là gì và những ứng dụng tự động hóa trong công nghiệp hiện nay.

Tự động hóa trong công nghiệp là gì?

Tự động hóa trong công nghiệp trong tiếng anh là Automation Industry) là việc ứng dụng hệ thống thiết bị điều khiển tự động, như các loại robot công nghiệp (robot cộng tác, cánh tay robot) hoặc máy tính để điều khiển máy móc các loại và  vận hành việc sản xuất tự động mà không cần đến sự tham gia của con người vào quá trình sản xuất hoặc nếu tham gia cũng rất ít.

Vai trò của tự động hóa trong công nghiệp

Khi áp dụng tự động hóa vào hoạt động sản xuất sẽ mang lại rất nhiều sự thay đổi tích cực cho doanh nghiệp. Lợi ích mà tự động hóa công nghiệp mang lại gồm:

+ Giúp tăng năng suất lao động: Với việc áp dụng tự động hóa thì các dây chuyền có thể hoạt động liên tục 24/24 không cần đến sự tác động hay can thiệp của con người. Nhờ đó mà số lượng sản phẩm được sản xuất ra sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc không áp dụng tự động hóa

+ Tăng chất lượng của sản phẩm: Các ứng dụng tự động hóa sẽ được lập trình chuẩn trên máy móc ngay từ đầu nên sẽ giảm đáng kể sai số giữa các sản phẩm so với thao tác của con người. Ví dụ một sản phẩm trong ngành sản xuất điện điện tử, linh kiện nhựa: “Máy lắp ráp linh kiện  – Component assembly machine”  với độ chính xác (Accuracy) lên tới 0.1 mm.

+ Ngoài 2 lợi ích trên thì việc áp dụng tự động hóa còn giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tăng tính linh hoạt đồng thời cắt giảm được chi phí nhân công và còn rất nhiều chi phí khác đi kèm.

Những ứng dụng tự động hóa phổ biến nhất hiện nay.

Ứng dụng Assembly Automation

Ứng dụng Assembly Automation được thiết kế và phát triển cho các ngành công nghiệp như: Công nghiệp ô tô, điện – điện tử, dược phẩm, đồ uống, thực phẩm, hàng tiêu dùng và cho nhiều ngành sản xuất khác nữa. Cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm làm trong lĩnh vực tự động hóa, đơn vị chúng tôi có thể cung cấp cho doanh nghiệp một dây chuyền tự động hoàn toàn cho tới các thiết bị độc lập. 

+ Chúng tôi cũng mang đến cho doanh nghiệp các giải pháp tự động hóa với công nghệ tiên tiến hàng đầu, độ tin cậy cao nhất để doanh nghiệp luôn chiếm ưu thế khi cạnh tranh trong ngành

+ Các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế và lắp đặt hoàn toàn bởi các kỹ sư Việt Nam

+ Chúng tôi cũng cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình đi vào vận hành và sản xuất.

Ứng dụng Pick&Place

Pick&Place là ứng dụng gắp sản phẩm từ vị trí này (vị trí cố định hoặc di động) sang vị trí khác dựa vào robot hoặc cơ cấu chuyển động cơ khí. Với ứng dụng này thì trong tất cả các giai đoạn của quá trình sản xuất, từ khâu cấp vật liệu đầu vào cho đến khâu đóng gói sản phẩm cho đầu ra đều ứng dụng được. Đặc biệt với ứng dụng này khi được áp dụng trong các nhà máy của ngành thực phẩm – giải khát; ngành dược phẩm – hóa chất, ngành hàng tiêu dùng đã giải quyết triệt để được những bài toán về năng xuất, sản lượng cũng như nhân lực khi áp dụng picking trong khâu đóng gói và palletizing trong khâu xếp pallet ở cuối dây chuyền.

 

Một số ứng dụng tự động hóa khác như:

Với đội ngũ kỹ sư thiết kế cùng các chuyên viên tư vấn giải pháp và chuyên viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực như: tự động hóa , cơ khí, điện tử, điện…  QTCO là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp tự động hóa, máy móc và các thiết bị công nghiệp, thiết bị dân sinh như máy bán hàng tự động), kho bãi thông minh, thiết bị dạy nghề, hệ thống bãi đỗ xe tự động, hệ thống chiếu sáng, … Mục tiêu của QTCO là giúp các doanh nghiệp nâng cao năng suất, nâng cao chất lượng và hiệu quả lao động đồng thời giảm bớt sức lao động của con người cũng như góp phần nâng cao giá trị cuộc sống của người Việt.

Xem thêm:

Những lưu ý cần biết để lựa chọn địa chỉ sửa macbook uy tín

Nên chọn ổ cứng HDD hay SSD? Loại nào tốt hơn?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *