Tìm hiểu quy trình thiết kế và sản xuất động cơ của Mercedes AMG

 Chúng ta  đang sống trong thời đại với khả năng đạt được nhiều thành tích tưởng như không thể làm được với sự phát triển vượt bật của nền công nghệ. Trên cơ sở nhất quán, có nhiều đội ngũ nhà khoa học, kĩ sư ngày đêm nghiên cứu để tìm hiểu thêm những phương thức mới mang lại sự hiệu quả cho sản phẩm.

Điều quan trọng nhất là chúng ta luôn học hỏi, tiếp thu và nghiên cứu để áp dụng công nghệ thành thực tiễn, mang lại sự tiện nghi, hiện đại cho cuộc sống.

Trong ngành công nghiệp ô tô, có rất nhiều tiến bộ  đang được phát triển mỗi ngày. Đó là sự chính xác khi ai đó kiểm soát được chính xác khối lượng vận chuyển, quãng đường xe chạy trong ngày.

Mercedes-AMG là một trong những thương hiệu ô tô phổ biến nhất trên thế giới, được tạo ra bởi hai kỹ sư ô tô với một niềm mê say mãnh liệt với thể thao, sử dụng chính niềm đam mê của bản thân để tinh chỉnh nên khả năng của động cơ cho những dòng xe Mercedes.

Quy trình dây truyền hoạt động

Trước khi bất cứ lắp ráp sản phẩm trên dây chuyền, các kỹ sư trước tiên phải hiểu sâu sắc đến chiếc xe họ đang sản xuất. Đó là cơ sở của quá trình này, vì động cơ cho Mercedes-AMG S65 hoàn toàn khác so với động cơ cho xe mercedes s450 luxury. Khi chắc chắn nghiên cứu kĩ sản phẩm, quả trình xây dựng, lắp ráp động cơ mới thực sự bắt đầu.

Việc xây dựng một động cơ cụ thể cho một chiếc Mercedes-Benz bất kì đòi hỏi những phân tích kĩ lưỡng về dòng sản phẩm và tính năng yêu cầu cho một chiếc xe đó. Ví dụ, có những chi tiết cực kì phức tạp với động cơ 2L Inline 4 Turbo hay Biturbo 6.0L V12.

Tốc độ và sức mạnh đóng vai trò quan trọng trong cách các kỹ sư định hình các động cơ của Mercedes-AMG. Khi các kỹ sư hiểu sự kết hợp mà họ muốn đạt được với mỗi dòng xe cụ thể, họ mới ra được quy trình xây dựng động cơ thích hợp.

Phần cuối cùng mà các kỹ sư phải đưa ra quyết định là mô phỏng thực tế  động cơ. Với mỗi động cơ sẽ được thiết kế chính xác để không thể sửa chữa trong mỗi dòng xe  Mercedes-AMG. Yêu cầu này cũng quan trọng như các yếu tố và vật liệu thực tế tạo ra động cơ vì nhiều lý do khác nhau. Ví dụ, động cơ có kích thước nhỏ gọn có khả năng trở nên mạnh mẽ, tuy nhiên, động cơ lớn hơn thường tốt hơn với công suất lớn và tính bền bỉ, nhất quán cao.

Yêu cầu đối với động cơ

Khi quyết định từng phụ tùng bên  trong thiết kế sản xuất động cơ Mercedes-AMG, một loạt các yếu tố sẽ được đưa vào xem xét. Các kỹ sư phải đảm bảo rằng mọi chi tiết của động cơ là hoàn hảo trước khi sản xuất và lắp ráp hoàn thiện cho một chiếc xe hơi. Yêu cầu và yếu tố thiết kế động cơ thường dựa trên các thông số kỹ thuật và mục đích sử dụng xe với đạt hiệu suất tối đa.

Một vài loại đông cơ nổi bật của hãng

Tại thời điểm hiện tại có 6 loại động cơ khác nhau mà hãng Mercedes sử dụng cho xe của họ. Dưới đây là 3 loại nổi bật nhất được các kĩ sư dày công nghiên cứu và phát triển trước khi đưa vào thực tiễn.

  • 2.0L Inline 4 Turbo: Đây có thể coi là động cơ mạnh nhất được chế tạo. Với động cơ turbo tăng áp kép, bất kỳ chiếc xe nào được trang bị động cơ này chắc chắn mang lại hiệu suất cao đồng thời duy trì mức tiêu thụ nhiên liệu thấp.
  • 3.0L V6 biturbo: Đối với bất cứ ai tìm kiếm tốc độ với turbine tăng áp lớn và phần mềm điều khiển tuyệt vời, đây sẽ là lựa chọn bạn tìm kiếm.
  • 4.0L Dry Sump V8 biturbo: Khi nói đến việc có một chiếc xe thể thao tăng tốc lớn, các kỹ sư chắc chắn đã làm một cái gì đó độc đáo. Thiết kế của động cơ này là động cơ xe thể thao đầu tiên trên thế giới có turbos bên trong động cơ V và dầu bôi trơn cho hiệu suất tối ưu.

Khi cá nhân quyết định đầu tư vào một chiếc xe thể thao hiệu suất cao, động cơ thường là yếu tố quan trọng nhất. Công suất, tốc độ và tính nhất quán có thể khác nhau dựa trên số lượng turbos bên trong động cơ và cách nó có thể xử lý khí thải. Nhóm nghiên cứu tại Mercedes-AMG chắc chắn đã cung cấp các kỹ năng làm việc thích hợp để cung cấp động cơ độc đáo và mạnh mẽ.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *