Tẩy trắng răng có hại không – 3 vấn đề về tẩy trắng răng bạn cần biết

Tẩy trắng răng để sở hữu một hàm răng trắng sáng là phương pháp mà khá nhiều người đã và đang lựa chọn. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn băn khoăn thắc mắc rằng tẩy trắng răng có hại không, có ảnh hưởng gì đến men răng hay không? Những thông tin ngay sau đây của Nha khoa Quốc tế 108 sẽ vô cùng hữu ích để giúp bạn đọc hiểu hết được các vấn đề liên quan đến việc tẩy trắng răng. 

Mục lục


Tẩy trắng răng có hại không?

Răng ố vàng luôn là nỗi tự tin của nhiều người. Chính vì thế mà nhu cầu làm trắng răng, thay đổi màu sắc răng được nhiều người quan tâm. Trong số đó thì tẩy trắng răng được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất, không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, để hiểu đúng về phương pháp này thì không phải ai cũng làm được. 

Tẩy trắng răng có hại không?

Nhiều người đặt ra câu hỏi tẩy trắng răng có hại không khi nhận được nhiều ý kiến cho rằng men răng sẽ bị mòn, bị ảnh hưởng khi thực hiện phương pháp tẩy trắng răng. Đây là một hiểu lầm cực kỳ nghiêm trọng. Theo một nghiên cứu tại BDA (hiệp hội nha khoa Anh), các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu thực hiện phương pháp tẩy trắng răng đúng cách thì nó không hề ảnh hưởng đến men răng và khoang miệng, thậm chí còn mang lại khá nhiều lợi ích. 

Tẩy trắng răng có hại không? 

Tẩy trắng răng có hại không? 

 

Đọc thêm:

Tầm quan trọng của việc lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín 

Nếu thực hiện tẩy trắng răng đúng cách thì tẩy trắng răng sẽ có lợi cho sức khỏe răng miệng của bạn. Chính vì vậy, để đạt được kết quả làm trắng răng tốt nhất cũng như đảm bảo cho răng miệng luôn an toàn thì bạn nên lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng chính hãng, an toàn nhất. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng các phương pháp tẩy trắng tại nhà bằng thuốc thì tham khảo và làm theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ. Tránh tình trạng sử dụng các loại thuốc tẩy trắng với nguồn gốc không rõ ràng, nồng độ không phù hợp. Điều đó có thể làm cho nướu, các mô mềm bị ảnh hưởng và dẫn đến nhiều bệnh lý răng nghiêm trọng khác. 

Lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín để thực hiện tẩy trắng răng 

Những trường hợp không nên tẩy trắng răng 

Hầu hết các đối tượng đều có thể thực hiện phương pháp tẩy trắng để cải thiện hàm răng của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp dưới đây thì không nên sử dụng: 

  • Phụ nữ đang trong thời kỳ thai sản và cho con bú. Các hoạt chất có trong thuốc rất có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con bạn về sau này. 

  • Những đối tượng trẻ em dưới 16 tuổi. 

  • Những người đang có các bệnh lý về răng miệng bao gồm: răng bị sâu, mòn cổ răng, viêm nha chu, viêm lợi và hở cổ chân răng.

Những trường hợp không được tẩy trắng răng 

Những trường hợp không được tẩy trắng răng 

Những lưu ý khi tẩy trắng răng

Dưới đây là những lưu ý khi bạn sử dụng phương pháp tẩy trắng răng:

  • Phương pháp tẩy trắng răng chỉ áp dụng và có hiệu quả đối với các răng thật. Còn răng giả, răng chụp sứ thì hoàn toàn không có tác dụng. 

  • Trước khi tiến hành làm trắng răng thì bạn phải lấy sạch hết các cao răng, khắc phục hết các vấn đề bệnh lý của răng miệng. 

  • Nếu như tình trạng răng bị ố vàng bị nhiễm màu nặng lâu năm thì nên sử dụng kết hợp giữa phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám và tại nhà để có thể đạt được kết quả như mong muốn.

  • Sau khi thực hiện tẩy trắng răng, cần phải kiêng những thực phẩm và các đồ uống có nhiều màu. Hạn chế uống các nước lạnh, nóng và những đồ ăn dễ gây nhạy cảm cho răng. 

Như vậy, chúng tôi vừa giúp bạn đọc trả lời câu hỏi tẩy trắng răng có hại hay không? Hy vọng, câu hỏi của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này và có những lưu ý khi tiến hành tẩy trắng răng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *