Review 2 mẫu đồng hồ G-Shock năng lượng mặt trời giá rẻ nhất

Review 2 mẫu đồng hồ G-Shock năng lượng mặt trời giá rẻ nhất

Đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời (Tough Solar) ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Hơn 20 năm về trước, Casio đã từng ứng dụng thành công công nghệ này vào đồng hồ G-Shock, phiên bản đầu tiên chính là DW-9300. Hiện nay, đồng hồ G-Shock Tough Solar đã có nhiều mẫu mã mới, từ cao cấp đến bình dân, trong đó, G-5600 và AMW-S820 chính là những mẫu G-Shock tough solar có giá rẻ nhất.

Casio G-Shock G-5600E-1DR

Mẫu đồng hồ này có thiết kế khó phân biệt với mẫu G-Shock mặt vuông cổ điển huyền thoại DW-5600E. Mà thực tế, chúng đúng là phiên bản đồng hồ G-Shock Tough Solar được xây dựng dựa trên nguyên bản DW-5600- một kiểu thiết kế phổ biến và quá quen thuộc với các tín đồ đồng hồ Casio G-Shock.

Với DW-5600 phiên bản Tough Solar, trên mặt số của đồng hồ sẽ có in dòng chữ TOUGH SOLAR, ngay dưới thương hiệu Casio và chỉ số chống nước. Chúng vẫn sở hữu kiểu mặt vuông nhỏ nhắn với độ dày hợp lý, tầm 12,7mm, thích hợp với hầu hết các chàng trai, dù là những người có cổ tay nhỏ.

Cơ chế hoạt động của đồng hồ G-Shock G-5600E.
Cơ chế hoạt động của đồng hồ G-Shock G-5600E.

G-5600E-1DR cũng có một số tính năng tiện ích khác như: Giờ thế giới, báo thức, bấm giờ, đèn Led… Ngoài ra, các tính năng hỗ trợ Tough Solar như tiết kiệm pin bằng cách tự động tắt màn hình khi để trong bóng tối hay báo pin yếu cũng được các chàng trai đánh giá cao. Với cấu tạo bộ máy hoạt động dựa vào năng lượng ánh sáng, đồng hồ G-Shock G-5600E-1DR có thể cho thời gian hoạt động đến 11 tháng sau mỗi lần sạc, và đến 27 tháng nếu như sạc xong và cất trữ ở những nơi chỉ có bóng tối.

G-5600E-1DR hiện được bán giới giá 3,2 triệu tại các điểm bán đồng hồ G-Shock chính hãng trên toàn quốc.

Casio G-Shock GAS-100

Thuộc phân khúc giá cao hơn, GAS-100 chính là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn nếu như yêu thích dòng đồng hồ G-Shock Tough Solar. Với mẫu này, bạn có đến hơn 10 sự lựa chọn với các kiểu thiết kế khác nhau, giá dao động từ 4,7 triệu đến 4,8 triệu. Trong đó, 4 phiên bản mới được ra mắt gần đây nhất là: GAS-100AR phiên bản đỏ đen, GAS-100BMC phiên bản sắc màu Tokyo, GAS-100BL sắc tím mới mẻ và GAS-100G phiên bản hoàng kim.

Đồng hồ G-Shock GAS-100BMC phiên bản sắc màu Tokyo.
Đồng hồ G-Shock GAS-100BMC phiên bản sắc màu Tokyo.

Nếu G-5600 là mẫu đồng hồ điện tử Tough Solar thì GAS-100 là phiên bản đồng hồ kim. Chúng có tính năng chuyển kim độc đáo và hai đèn Led chiếu sáng cực mạnh. Kiểu mặt tròn đặc trưng của đồng hồ G-Shock cũng mang đến một phong cách cực ngầu và mạnh mẽ cho cánh mày râu. Các tính năng khác bao gồm: Giờ thế giới, đồng hồ bấm giờ, tín hiệu thời gian, lịch, báo thức… không khác biệt mấy với các mẫu đồng hồ G-Shock cơ bản.

Về công nghệ Tough Solar trên GAS-100, do có sự khác biệt về tính năng nên bộ máy cần nhiều năng lượng để hoạt động hơn. Chính vì thế, sau mỗi lần sạc, Casio G-Shock GAS-100 có thể hoạt động bình thường trong khoảng 8 tháng, và 19 tháng khi lưu trữ ở nơi không có ánh sáng. Khi sắp hết pin, mẫu đồng hồ này cũng sẽ báo pin yếu, và tự động chuyển màn hình về chế độ tiết kiệm khi ở trong bóng tối để tiết kiệm năng lượng.

Series GAS-100 có hơn 10 sự lựa chọn.
Series GAS-100 có hơn 10 sự lựa chọn.

Vì cùng được trang bị công nghệ Tough Solar của Casio nên cả G-5600 và GAS-100 đều có thời gian sử dụng pin rất lâu dài, tuổi thọ lên đến 10 năm. Trong thời gian sử dụng, đồng hồ cũng sẽ tự động hấp thu ánh sáng từ các nguồn như mặt trời, ánh sáng đèn điện, nên việc hết pin giữa chừng là rất hiếm, trừ khi bạn để đồng hồ trong bóng tối suốt thời gian dài. Vì thế, bạn cần chú ý sạc khi gần hết pin và đừng che khuất mặt đồng hồ khi tiếp xúc với các nguồn ánh sáng.

Xem thêm:
https://congnghe360.edu.vn/dong-ho-nam-chinh-hang/

https://congnghe360.edu.vn/bao-bi-nhua-la-gi-phan-loai-quy-trinh-san-xuat-bao-bi-nhua/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *