Quy trình đổ bê tông dầm móng đạt tiêu chuẩn đúng kỹ thuật?

Kiến trúc sư khi xây dựng công trình đều cẩn thận trong quy trình đổ sàn, cột, dầm và bê tông móng. Bởi vì, chất lượng của bê tông đảm bảo công trình đạt hiệu quả. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ nói rõ quy trình đổ bê tông dầm móng và những lưu ý. Hãy tham khảo ngay!

Đổ bê tông móng cẩn thận theo đúng quy trình 

1. Trước khi đổ bê tông dầm móng cần chuẩn bị những gì? 

  • Cần chuẩn bị máy móc thiết bị, tính toán nhân lực để đảm bảo cho quy trình đổ bê tông. 

  • Tính toán thời gian đổ bê tông và tính toán mặt bằng thi công đổ bê tông. Hơn hết, đảm bảo về mặt an toàn tiến hành đổ sàn, dầm và cột khi thi công.

  • Dội nước làm sạch dọn dẹp cốt thép, cốp pha và kiểm tra các khuôn đúc về các tiêu chuẩn kích thước, hình dáng và thời gian sử dụng.

  • Kiểm tra về chất lượng và số lượng vật liệu xây dựng như: Sắt thép, đá, xi măng và cát để đảm bảo rằng chúng đáp ứng đủ yêu cầu kỹ thuật của công trình. Nếu như chất lượng không tốt không đảm bảo sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì thế, nên các bước chuẩn bị là rất quan trọng. 

2. Những lưu ý và quy trình thực hiện đổ bê tông dầm móng đúng kỹ thuật? 

Sau đây là quy trình thực hiện đổ bê tông dầm móng đạt tiêu chuẩn bạn cần biết: 

2.1 Quy trình đổ bê tông móng dầm đúng kỹ thuật

Đầu tiên, là lưới thép của móng quy định phải được đặt theo đúng phương do bản vẽ cốt thép móng. Nên tránh trường hợp thợ làm theo kinh nghiệm mỗi kết cấu công trình đều khác nhau có thể dẫn đến tình trạng giảm tác dụng của cả hệ kết cấu và đặt sai phương chịu lực của thép. 

Bê tông được chuyển tới vị trí đổ bằng xe cút kít hoặc bơm bê tông để đảm bảo sau khi đổ bề mặt bê tông tạo độ dốc cho bê tông hoặc là đúng cao độ thiết kế nhẵn phẳng. 

Hơn nữa, trong quá trình đổ bê tông phải chú ý để phân bố đều trong kết cấu thì đầm dùi thật kỹ và trộn bê tông tương đối khô vì đầm dễ chảy. Chính vì thế, nên nên kiểm tra khi dùng cữ gỗ đóng theo hình dạng của móng. Ngoài ra, đổ bê tông móng theo nguyên tắc đổ ở vị trí phía gần sau và xa trước. Và nên bắc sàn công tác ngang qua hố móng để cốt thép gây sai lạc vị trí và không đứng trực tiếp trên thành cốp pha.

Bê tông dầm móng đảm bảo đổ bề mặt tạo độ dốc 

2.2 Chú ý khi đổ bê tông dầm móng trong xây dựng 

Trong lúc đổ bê tông móng không để hố móng ngập nước. Nhiều thợ làm bê tông ngập nước kém phẩm chất và hết sức ẩu. Bởi vì, xi măng trương nở và trộn đầu không làm ngập nước và làm tính liên kết của bê tông sụt giảm nghiêm trọng. 

Đặc biệt, bê tông cao phần móng lại cần mác nên đổ bê tông đã trộn nước xuống hố móng theo đúng quy phạm và yêu cầu thợ thi công rút hết nước hố móng.

Đổ bê móng cần chú ý yêu cầu thợ thi công rút hết nước hố móng 

Bài viết trên, là thông tin về quy trình đổ bê tông dầm móng đúng kỹ thuật và những điều cần tránh. Ngoài ra, nếu bạn muốn được tư vấn và thắc mắc. Hãy 

nhanh tay truy cập website: Nexsuns qua hotline: 0866 022 789 nhé.

Phối màu sơn ngoại thất một cách tinh tế với màu trắng sứ

Những lưu ý cần biết để lựa chọn địa chỉ sửa macbook uy tín

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *