Những lưu ý khi sử dụng găng tay bảo hộ lao động khi vận hành xe nâng

Bàn tay trong khi lao động rất dễ xảy ra những tổn thương. Chấn thương này chiếm từ 40-50% trên tổng số những tai nạn lao động gây ra. Để tránh được những tổn thương đó người vận hành cần trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động trong đó gang tay bảo vệ là thiết bị không thể bỏ qua. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng găng tay bảo hộ lao động khi vận hành xe nâng

 

Những lưu ý khi sử dụng găng tay bảo hộ lao động khi vận hành xe nâng
Những lưu ý khi sử dụng găng tay bảo hộ lao động khi vận hành xe nâng

Tại sao nên sử dụng găng tay bảo hộ khi vận hành xe nâng- Những lưu ý khi sử dụng là  gì

Để đảm bảo an toàn cho mình trong quá trình lái xe ngoài việc trang bị cho mình kỹ năng thì đồ bảo hộ cũng là một trong những vận dụng không thể bỏ qua khi lái xe.

Găng tay bảo hộ lao động là thiết bị được sử dụng nhiều nhất tại nơi làm việc, giúp bảo vệ chúng khỏi các mối nguy hiểm trong công việc là cực kỳ quan trọng để duy trì năng suất của nhân viên. Mối nguy hiểm về tay ở khắp mọi ngóc ngách. Tùy thuộc vào nơi làm việc, bàn tay của nhân viên có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi hóa chất, bề mặt mài mòn, mảnh vụn, kính vỡ và vết cắt hoặc vết xước, trong số vô số mối nguy hiểm khác.

Theo Bộ Lao động , thương tích ở tay chiếm gần 25% tổng số thương tích do công nghiệp gây ra – tổng cộng 110.000 người mỗi năm. 70% trong số đó xảy ra thương tích khi nhân viên không đeo găng tay an toàn, trong khi 30% khác bị thương ở tay khi nhân viên đeo sai loại găng tay.

Chấn thương ở tay có thể phòng ngừa được. Găng tay phải có kích thước phù hợp với cỡ tay của người vận hành và được chế tạo với vật liệu phù hợp, sẽ giúp bảo vệ người lao động tránh khỏi hầu hết mọi loại nguy hiểm. 

 

Những lưu ý khi sử dụng găng tay bảo hộ lao động khi vận hành xe nâng

Vâng. Qủa là việc sử dụng gang tay khi lái xe nâng rất quan trọng đúng không? Vậy khi sử dụng chúng ta nên có những lưu ý gì? Cùng theo dõi tiếp nhé

  1. Trước khi bắt đầu vận hành, xác nhận xem máy có bảo vệ an toàn hay không: bộ phận bảo vệ an toàn của máy được sử dụng để bảo vệ người lao động, nếu bỏ qua sẽ làm tăng rủi ro khi vận hành. 
  2. Giữ tay sạch sẽ. Đừng bỏ qua bất kỳ tác hại nào có thể xảy ra. Hiểu các triệu chứng của viêm da hoặc các bệnh ngoài da khác. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu cần thiết: Giữ tay sạch nhất có thể để bảo vệ bàn tay của bạn. Rửa tay ngay sau khi tiếp xúc với bất kỳ hóa chất nào và rửa tay trước khi ăn, hút thuốc và trang điểm, và nếu nước rửa tay là sản phẩm đủ tiêu chuẩn. Nếu có dấu hiệu khô nứt ở tay, hãy sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da tay. Nếu có bất kỳ tổn thương nào, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức. 
  3. Kiểm tra găng tay và các thiết bị bảo vệ cá nhân khác để đảm bảo rằng chúng được đặt ngay ngắn. 
  4. Tìm hiểu về: cách sử dụng các dụng cụ đúng cách, cách vận hành chính xác, thông tin an toàn hóa chất nguy hiểm có liên quan, ứng phó khẩn cấp. 
  5. Rửa tay, găng tay vải và găng tay da trước khi đeo găng tay cần được giặt hoặc vứt bỏ thường xuyên. 
  6. Những người bị dị ứng với cao su không thể sử dụng găng tay cao su. 
  7. Một khi hóa chất đi vào găng tay, nó sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn. 
  8. Găng tay có thể không được bảo vệ trong điều kiện nhiệt độ quá cao, lực quá mạnh, rung quá mức và kích thích quá mức của hóa chất.

Hi vọng với những lưu ý khi sử dụng găng tay bảo hộ lao động khi vận hành xe nâng trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng an toàn. Nếu bạn cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ
Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Cách chọn máy ép cà phê cho quán nhỏ

Lợi ích từ công ty giúp việc nhà Thiên Phúc mang đến cho bạn

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *