Những điều bạn cần biết khi mua loa karaoke gia đình?

Khi khách hàng quyết định chọn mua đôi loa cho phòng hát gia đình hay kinh doanh thường đi kèm rất nhiều thắc mắc được đặt ra. Nhưng thực sự không quá khó khi người dùng thực sự hiểu rõ về thiết bị và mục đích sử dụng phù hợp. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn mua được đôi loa karaoke gia đình chuẩn nhất qua bài viết này.

Khách hàng dựa trên những yếu tố nào để chọn mua loa karaoke?

1. Phối ghép tốt với những thiết bị âm thanh có sẵn trong phòng hát

Nhiều khách hàng khi đến công ty mua những đôi loa đơn lẻ vì tại nhà đã có sẵn các thiết bị âm thanh để tạo nên một bộ dàn karaoke chuẩn, chuyên nghiệp.

Nếu thực sự như vậy, người mua cần lưu ý chọn mua được đôi loa phù hợp cho việc phối ghép. Vì loa có thể phối ghép tốt, thích hợp với các thiết bị khác trong dàn âm thanh mới có thể đưa ra những âm thanh chất lượng.

Nếu không may vì người dùng không hiểu rõ nên mua những đôi loa có công suất không phù hợp sẽ khiến dàn âm thanh đưa ra những âm thanh bập bõm hoặc tệ hơn trong quá trình hoạt động sẽ dễ xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Ở việc phối ghép, công suất của amply cần lớn hơn hoặc tốt nhất là gấp đôi loa để việc phối ghép đạt hiệu quả cao nhất.

Phối ghép tốt không những giúp dàn âm thanh đưa ra những âm thanh thanh bạch, ngọt ngào, tỏa đều khắp không gian phòng mà còn giúp các thiết âm thanh hoạt động bền bỉ, ổn định trong thời gian lâu dài.

2. Hình thức bên ngoài của loa

Thật vậy, người mua cũng cần quan tâm đến vẻ ngoài của loa để khi đưa loa vào phòng hát có thể dễ dàng tạo nên sự phù hợp, tương thích nhất.

Đối với loa BMB, JBL, BOSE, HAS…., thật dễ dàng để chọn được đôi loa có vẻ ngoài bắt mắt vì loa luôn có đặc trưng rất riêng trong thiết kế bên ngoài đó là thiết kế tuy đơn giản nhưng đủ tạo sức hút và hòa lẫn sự cá tính.

Để chứng minh cho nhận định đó, mời các bạn tham khảo một số mẫu loa karaoke hiện đang được bán rất chạy ở chỗ chúng tôi như BMB CSV 900 SE, BMB CSD 2000 SE, BMB CSE 312 SE, JBL KI 510, JBL KI 512…..

3. Công suất của loa phù hợp với diện tích phòng.

Nếu phòng hát gia đình có diện tích nhỏ hoặc vừa thì công suất loa chỉ nên ở mức vừa phải tránh việc đầu tư loa có công suất lớn không thích hợp sẽ khiến việc âm thanh đưa ra khó đáp ứng được yêu cầu của người dùng mà lại khiến việc đầu tư bị lãng phí không cần thiết.

4. Chất liệu của thùng loa

Không phải như nhiều người mua cho rằng thùng loa to thì âm sẽ chất mà thùng loa được làm bằng chất liệu tốt giúp vỏ ngoài chắc chắn mới là yếu tố quyết định.

Nếu chẳng hạn vỏ thùng loa không chắc chắn thì chất âm sẽ rất tệ vì trong thời gian hoạt động, loa không thể chịu được áp lực cao.

5. Thử trực tiếp để kiểm tra chất lượng của loa

Chúng ta cần phải thử loa trước khi mua để kiểm tra chất lượng. Những chiếc loa tốt sẽ cho âm thanh chân thật, sống động dễ dàng nhận biết khi nghe.

=> Xem ngay: Các dòng loa karaoke gia đình hát cực hay, giá tốt

Một vấn đề người mua cần lưu ý khi thử loa đó là đối với các phòng hát có thiết kế hệ thống tiêu âm thì âm thanh đưa ra sẽ hay hơn những phòng hát gia đình bình thường. Nên nếu người dùng muốn phòng hát gia đình mình cũng có thể cảm nhận được chất âm chuẩn như ở những phòng showroom thì cần thiết kế và trang bị điều kiện đầy đủ.

Hoàng Audio mong muốn mang đến cho người sử dụng những thiết bị, sản phẩm âm thanh chuẩn, phù hợp nhất với điều kiện gia đình. Nếu các bạn muốn sở hữu những đôi loa karaoke giá rẻ, chính hãng, chất lượng tốt nhất thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 1900.0095 để được tư vấn tận tình, nhanh chóng bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

=> Tin tức liên quan:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *