Mẹo nhỏ để cài đặt Windows XP cho máy tính để bàn chỉ trong 15-20 phút. !!!!

Máy tính để bàn là một trong những thiết bị không thể thiếu với thời đại công nghệ thông tin  hiện nay. Tuy  nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc sử dụng máy tính đúng cách. Chính vì vậy, rất nhiều trường hợp máy tính bị lỗi win. Lúc này thì việc chúng ta cần làm là cài lại cài đặt Windows XP cho máy tính để bàn. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc này. Hiểu được băn khoăn này, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn mẹo nhỏ để cài đặt Windows XP cho máy tính để bàn chỉ trong 15-20 phút. Nếu bạn cũng đang sử dụng máy tính để bàn, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin cho mình nhé.

Bạn có thể cài đặt Windows XP cho máy tính để bàn trong các trường hợp nào?

Windows XP là một phần mềm của Microsots, hầu như bất kể máy tính nào khi mua về cũng đều có sẵn phần mềm này. Tuy nhiên, vì đây là thiết bị công nghệ nên rất dễ xảy ra các lỗi trong quá trình sử dụng, đặc biệt là với những ai không có kinh nghiệm về máy tính.

Thông thường: Windows XP là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Đôi khi chúng ta cần cài đặt XP do bất kỳ lỗi phần mềm nào hoặc bị Virus tấn công.

Thông thường cài đặt XP mất khoảng 40-50 phút để hoàn tất quá trình thiết lập.

Nhưng ở đây tôi sẽ cung cấp cho bạn một thủ thuật rất tuyệt vời để cài đặt Windows XP chỉ trong 15-20 phút. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây:

Các bước cài Windows XP

1. Bạn cần chuẩn bị cho mình một đĩa cài. Sau đó thực hiện theo các bước sau
  2. Khởi động đĩa CD Windows XP của bạn như bình thường.
  3. Sau đó Sau khi tất cả các tệp được tải hoàn toàn, hãy chọn phân vùng. sau đó Chọn “c”.
  4. Định dạng phân vùng, dù là bình thường hay nhanh chóng với NTFS hoặc FAT như bạn muốn.
  5. Sau khi quá trình định dạng kết thúc, Máy tính sẽ tự động khởi động lại sau 15 giây.
  6. Vì vậy, Sau khi khởi động lại, bạn sẽ nhận được một màn hình hiển thị “40 phút để hoàn tất hoặc hoàn tất cài đặt hệ điều hành.”
  7. Lúc đó chỉ cần Nhấn “SHIFT + Phím F10” -> Thao tác này sẽ mở ra dấu nhắc lệnh.
  8. Gõ “Taskmgr” vào cửa sổ nhắc lệnh. Thao tác này sẽ mở Trình quản lý tác vụ.
  9. Trên tab Process, bạn sẽ tìm thấy một tiến trình có tên là Setup.exe chỉ cần Nhấp chuột phải vào Setup.exe -> Đặt Ưu tiên -> Chọn Cao hoặc Trên Bình thường.
  10. Đến đây bạn đã hoàn thành thủ thuật của mình và XP của bạn sẽ cài đặt nhanh hơn trước.

Những lưu ý trước khi cài đặt lại Windows XP cho máy tính để bàn

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết các bước để mình có thể tự cài lại máy tính rồi phải không. Tuy nhiên, bạn vẫn nên có những lưu ý sau trước khi cài. Nghĩa là máy tính của bạn cần phải đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu để sử dụng Win này.

Cấu hình tối thiểu máy tính cần đáp ứng các tiêu chí sau trước khi cài Windows XP. Để thực hiện việc này. Bạn có thể sử dụng

Để thực hiện, bạn thao tác như sau:

Mở hộp thoại run, đồng thời (nhấn cùng lúc WinKey + R), gõ dxdiag và nhấn OK. Sau đó kiểm tra cấu hình của máy tính và cần đáp ứng các thông số.

1. CPU Intel hoặc AMD: 300 MHz
  2. RAM 128 (MB)
  3. Không gian ổ đĩa trống 1,5 gigabyte (GB)
  4. VGA (800×600) hoặc chuyển đổi hiển thị cao hơn
  5. CD hoặc DVD-ROM
  6. Bàn phím và chuột hoặc các thiết bị con trỏ không bị hỏng
  7. Card (thẻ) mạng cần có để kết nối mạng và Internet
  8. Card âm thanh và loa hoặc tai nghe không bị hỏng

Hi vọng là thông tin về cách cài Windows XP Chỉ trong 15-20 phút. !!!! mà chúng tôi truyền đạt có thể hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin tiện ích mới nhất trên google. Bạn có thể đánh dấu để dễ dàng quay lại hoặc bạn cũng có thể chia sẻ để bài viết này hữu ích hơn cho nhiều người bằng cách sử dụng liên kết.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Chơi game nên chọn màn hình máy tính loại nào

Những dấu hiệu máy tính để bàn bị nhiễm virus