Thực phẩm “sạch” đang là xu hướng tiêu dùng hiện nay

Với bối cảnh khi mà những người người trồng rau chia làm 2 luống, bên bán bên ăn, người nuôi lợn bắt đầu bơm hóa chất hoặc cho lợn ăn những thức ăn tăng trọng chứa nhiều hóa chất corticoid để tăng lợi nhuận, từng ngày “giết” sức khỏe của đồng loại “chết dần chết mòn” theo thời gian… Đó là lúc người ta bắt đầu quan tâm săn đón những “thực phẩm sạch”. Và xu hướng này sẽ ngày càng tăng.

  1. Rau củ “sạch”

Để trồng rau “sạch” người trồng phải chú ý tới cả chất lượng đất trồng, nước tưới tiêu và đặc biệt là là phân hữu cơ. Đây cũng là điểm vô cùng quan trọng, tạo nên sự khác biệt với các loại rau thông thường hiện nay. Phân bón rau hữu cơ nên có nguồn gốc hữu cơ, tự nhiên và được kiểm định, kiểm soát nghiêm ngặt.

Bạn có thể sử dụng phân ủ nóng từ đậu tương, ốc bươu vàng, rơm rạ, lá khô, thân cây chuối, vỏ sò, hến, xương gà, cá. vỏ cà phê… (đối với phân chuồng cũng được kiểm định trước khi sử dụng). Sau đó có thể sử dụng máy ép cám ép phân để làm phân bón cho cây trồng.

  1. Thịt “sạch”

Để có những đàn gà,heo đảm bảo chất lượng người nuôi phải kiểm soát từ con giống đến thức ăn chăn nuôi. Không nên tùy tiện mua những loại cám công nghiệp đắt đỏ bán sẵn trên thị trường

 mà nên chủ động tự sản xuất thức ăn cho vật nuôi. Người chăn nuôi có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn như cám, ngô,rau, bèo, cua, cá, ốc,… rồi dùng máy ép cám viên ép thành cám viên cho vật nuôi ăn.

  1. Dầu “sạch”

Nỗi lo ngại về dầu bẩn, những hóa chất, dầu thô được sử dụng trong quá trình lọc dầu. Hơn nữa dầu thực vật tự nhiên thường không thể lưu trữ lâu nên chúng thường được Đối với các loại dầu được sản xuất số lượng lớn, nhà sản xuất đã thực hiện cách hyđro hoá dầu giúp tăng cường thời gian bảo quản đồng thời làm cho dầu chịu nhiệt môi trường tốt hơn. Tất nhiên, cách thức này cũng mang lại nhiều “hại ích” như làm tăng nguy cơ bị bệnh tim, tiểu đường hay tắc nghẽn mạch máu (trái ngược hoàn toàn với quảng cáo).

Bởi vậy, người tiêu dùng hiện nay thường tìm mua những cơ sở, hộ kinh doanh sản xuất dầu nguyên chất. Nắm bắt được xu thế này nhiều hộ kinh doanh đã trang bị máy ép dầu – máy lọc dầu để ép trực tiếp các nguyên liệu như lạc, đậu tương…thành dầu ăn “sạch” nguyên chất mà không cần thêm bất kì hóa chất, phụ gia hay chất bảo quản. Dù loại dầu này có giá thành đắt hơn tuy nhiên nó vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng bởi những dầu ăn “sạch” này mới thực sự tốt cho sức khỏe, bảo vệ tim mạch mà không có chất độc hại nào.

Việt Nam hiện có 2.600 cơ sở sản xuất được cấp chứng nhận VietGap và hơn 1.250 chuỗi thực phẩm an toàn sẽ được triển khai trong năm 2019, đây chính là cơ hội tốt cho người sản xuất, nuôi trồng và doanh nghiệp chế biến thực phẩm nông sản trong nước. Hy vọng vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nông nghiệp sẽ có những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng Việt.

Xem thêm: https://landescotesud.com/best-canon-printer/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *