Mẹo sửa nhanh lỗi màn hình Samsung Galaxy Note 20 bị chảy mực

Màn hình Samsung Galaxy Note 20 bị chảy mực là dấu hiệu hiệu cho thấy phần cứng của màn hình đã bị hư, lớp màn hình cảm ứng của điện thoại bị dập hỏng cho nên bắt buộc người dùng phải đem máy đi thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Galaxy Note 20.

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung.

Đa phần lỗi chảy mực thường sẽ xảy ra khi người dùng để điện thoại trong túi xách, túi quần, các không gian chật kẹp khiến màn hình bị cấn, bị đè ép mạnh nên bị hỏng cấu tạo phần cứng. Ngoài ra, màn hình cũng có thể bị lỗi chảy mực do người dùng sơ ý làm rơi điện thoại từ trên cao xuống đất khiến màn hình bị va đập mạnh, làm các lớp màn hình bị dập hư.

Đem máy đến ngay với Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM để được thay màn hình zin chính hãng 100% với giá siêu rẻ. Gọi điện thoại đến số hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để được miễn phí tư vấn bởi các chuyên gia kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm.

 

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình Samsung Galaxy Note 20 bị chảy mực.

Cách nhận biết màn hình điện thoại bị chảy mực đó là nhìn vào màn hình hiển thị của máy, nếu màn hình xuất hiện đốm đen, đốm tím, chấm tròn màu đen, tím hoặc một góc màn hình bị tối đen thì đó chính là dấu hiệu để bạn nhận ra màn hình điện thoại đã bị chảy mực.

Lỗi chảy mực còn có tên gọi là lỗi loang màu bởi vì một khi đốm đen đã xuất hiện trên màn hình thì chúng sẽ càng ngày càng to ra, giống như các tế bào ung thư phát triển, không có cách nào ngăn chặn, chỉ có một biện pháp duy nhất là thay màn hình mới cho điện thoại.

Mẹo nhỏ khắc phục lỗi Samsung Galaxy Note 20 bị chảy mực.

Để thực hiện việc làm này, trước hết bạn cần chuẩn bị một miếng vải nhỏ vừa đủ để quấn vào đầu một ngón tay, miếng vải phải khô ráo và mềm.

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại, dùng ngón tay đã quấn vải đặt trên màn hình tại vị trí cách đốm đen khoảng 0,25- 0,5 cm.
  • Bước 2: Vừa đè nhẹ ngón tay trên màn hình vừa di chuyển ngón tay về phía ngược lại của đốm đen – nơi màn hình không bị hư. Lặp lại động tác này nhiều lần xung quanh đốm đen.
  • Bước 3: Khởi động lại máy, cho máy nghỉ khoảng 10 – 15p sau đó tắt nguồn và lặp lại các bước trên nhiều lần.

Cách làm này sẽ làm giúp phân tán, thu nhỏ đốm đen, tuy nhiên nó chỉ có tác dụng đối với các đốm đen nhỏ và chỉ là cách khắc phục tạm thời, nếu muốn sửa lỗi triệt để thì chỉ có một cách duy nhất là thay màn hình mới cho điện thoại.

Xem thêm:

Biện pháp khắc phục lỗi màn hình Samsung S20 bị loang màu

Sửa nhanh và hiệu quả khi mặt kính Samsung Z Flip bị nứt

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *