Lợi ích của xe tự hành AGV

Xe tự hành AGV hay robot agv được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy sản xuất đóng gói, sản xuất, lắp ráp, nhà kho thông minh , giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả sản xuất so với phương án vận chuyển hàng truyền thống. Dưới đây là những lợi ích của xe tự hành AGV mang lại cho doanh nghiệp khi sử dụng

1. Giảm chi phí nhân công khi xe tự hành AGV

Việc sử dụng xe agv sẽ Tự Động Hóa Quy Trình Vận Chuyển: AGV có khả năng vận chuyển hàng hóa mà không cần sự tham gia của nhân công. Điều này giúp giảm bớt cần thiết về lao động nhân công trong việc vận chuyển hàng hóa từ điểm này đến điểm khác trong môi trường sản xuất hoặc kho hàng.

Tối Ưu Hóa Tổng Chi Phí Lao Động: Mặc dù có chi phí ban đầu liên quan đến việc triển khai và bảo trì AGV, nhưng trong thời gian dài, chúng thường giúp tiết kiệm tổng chi phí lao động. AGV không đòi hỏi lương, phúc lợi, và không gây ra các loại lệ phí như bảo hiểm và phúc lợi xã hội mà nhân công đòi hỏi.

2. Tuyệt đối an toàn khi sử dụng xe tự hành AGV

Giảm Rủi Ro Về An Toàn Lao Động: AGV được thiết kế để hoạt động an toàn và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn. Việc giảm thiểu sự tương tác giữa AGV và nhân công có thể giảm nguy cơ tai nạn lao động và liên quan đến sức khỏe.

robot agv hoạt động dựa trên sự lập trình nên có độ chính xác cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động. Xe tự hành agv có sử dụng cảm biến giúp nó phát hiện ra vật cản và sự xuất hiện của con người. Ngoài ra dòng xe tự agv có thể hoạt động trong môi trường độc hại, hóa chất, hoặc môi trường quá nóng, quá lạnh….mà hiệu xuất hoạt động không giảm.

3. Nâng cao năng suất lao động

Sự hoạt động liên tục của agv, có thể hoạt động liên tục mà không cần nghỉ ngơi. Trong khi nhân công phải tuân thủ giờ làm việc và nghỉ ngơi, AGV có thể làm việc 24/7 nếu cần, điều đó giúp doanh nghiệp mạnh dạn hơn trong đầu tư dòng xe này thay cho chi phí thuê lao động. Ngoài ra dòng xe agv này có thể kết hợp băng tải, hệ thống băng tải thông minh, các giải pháp tự động hóa hoặc giải pháp phân loại khác.

>> tham khảo thêm bài viết: Tại sao xe tự hành AGV ngày càng được sử dụng rộng rãi

4. Dễ dàng thay đổi và mở rộng modul xe tự hành AGV

Hầu hết các dòng xe agv robot có thể thay đổi modul để có thể đáp ứng các nhu cầu sử dụng doanh nghiệp bao gồm: có thể năng cấp agv sang cao hơn amr robot, giảm tải trọng xe, thay đổi quãng đường,..Trong thời kỳ cách mạng công 4.0 việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào cải tiến dòng robot tự hành là một tầm nhìn sâu rộng, giúp cải thiện hệ thông kho thông minh, kho tự động hoặc có thể là nhà máy thông minh là mọt chiến lược mà doanh nghiệp hướng tới trong tương lai

Trên đây là tổng hợp Lợi ích của xe tự hành AGV Intech Group mang đến cho quý bạn đọc, hy vọng qua bài viết này sẽ phần nào giúp bạn cải thiện được hệ thống sản xuất doanh nghiệp bạn