Liệt kê phần mềm ghi âm trên máy tính bạn nên biết năm 2021

Trong cuộc sống đôi khi bạn cần lưu lại những cuộc trò chuyện quan trọng. Thế nhưng, nhiều trường hợp bạn không thể quay phim hay chụp ảnh. Nhất là trong cuộc họp, việc ghi âm bằng điện thoại hay máy ghi âm cũng không tiện sử dụng. Lúc này, mở phần mềm ghi âm trên máy tính là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn. Vậy hiện nay có phần mềm nào ghi âm trên máy tính nhanh và chuẩn xác nhất? Bài viết này máy tính Hải Long sẽ liệt kê phần mềm ghi âm trên máy tính bạn nên biết năm 2021.

Top phần mềm ghi âm trên máy tính bạn nên biết năm 2021
Top phần mềm ghi âm trên máy tính bạn nên biết năm 2021

Top phần mềm ghi âm trên máy tính bạn nên biết năm 2021

Có rất nhiều phần mềm ghi âm trên máy tính chuyên nghiệp, bao gồm cả phần mềm trả phí và miễn phí. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách lựa chọn phần mềm ghi âm tốt nhất và dễ sử dụng nhất. Nếu bạn đang cần tìm bản ghi âm trên máy tính tốt nhất phục vụ cho công việc thì có thể điểm qua một vài ứng dụng dưới đây.

Xem thêm

Địa chỉ mua máy tính cũ chơi game mượt nhất

Chơi game nên chọn cây máy tính như thế nào?

Phần mềm ghi âm trên máy tính Audacity

Audacity được đánh giá là một trong những phần mềm thu âm phổ biến nhất trong số các phần mềm thu âm chuyên nghiệp. Đây là một phần mềm sử dụng free với dung lượng khi tải về máy tính là khoảng 26.6MB. Audacity hỗ trợ tính năng giải quyết được những lỗi cơ bản trong phần mềm ghi âm truyền thống.

Phần mềm tích hợp Level meters giúp bạn điều chỉnh âm lượng cả trước và sau khi thu âm. Đồng thời bạn có thể trực tiếp sử dụng micrô để ghi, ghép hoặc số hóa các bản ghi âm trên băng hoặc CD. Ngoài ra, đối với một số card âm thanh, Audacity có thể ghi lại các tệp âm thanh thời gian thực.

Audacity được đánh giá là một trong những phần mềm thu âm phổ biến nhất
Audacity được đánh giá là một trong những phần mềm thu âm phổ biến nhất

Bạn có thể kiểm soát đầu ra và đầu vào của phần mềm bằng Device Toolbar. Timer Record và Sound Activated Recording là hai tính năng nổi bật của Audacity giúp có thể ghi âm qua thiết bị USB/Firewire. Nó có thể ghi với tốc độ lên đến 192.000 Hz. Đối với các thiết bị có độ phân giải cao, Audacity cũng có thể ghi ở 384.000 Hz. Ghi lại độ sâu lên đến 24 bit trên Windows.

Sử dụng Audio Recorder Pro để ghi âm

Khi cần sử dụng phần mềm ghi âm trên máy tính bạn có thể tải ngay Audio Recorder Pro chỉ với 1,93MB. Audio Recorder Pro là sự lựa chọn lý tưởng giúp bạn ghi âm chất lượng cao để sử dụng hàng ngày. Đây là một chương trình thực sự để ghi lại âm thanh. Bạn có thể lấy bản ghi, nhạc hoặc bất kỳ loại âm thanh nào từ máy tính của mình. Đồng thời, hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh MP3, WAV hoặc OGG.

Sử dụng Audio Recorder Pro để ghi âm
Sử dụng Audio Recorder Pro để ghi âm

Sử dụng Audio Recorder Pro, bạn có thể dễ dàng tạo các bản ghi âm chất lượng chuyên nghiệp. Phần mềm cho phép bạn thiết lập các cài đặt thời gian bắt đầu ghi, kích thước tệp ghi. Từ đó dễ dàng quản lý và sử dụng tệp ghi âm trong tương lai. Audio Recorder Pro cho phép bạn dễ dàng kiểm soát bản ghi bằng cách điều chỉnh, độ rộng bản ghi và các thông số khác.

Điều này giúp giữ cho bản ghi của bạn có chất lượng hoàn hảo. Ngoài ra, bạn có thể xem trước tệp nhật ký để xác minh kết quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lịch ghi âm và sử dụng phím tắt để kiểm soát việc ghi âm một cách tiện lợi và nhanh chóng. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tăng âm lượng ghi âm, vì âm thanh của tập tin ghi âm thường thấp hơn bình thường.

Phần mềm ghi âm trên máy tính thông qua Adobe Audition

Adobe Audition được đánh giá là phần mềm có chức năng thu âm đáp ứng được mong đợi của người dùng. Nó cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa âm thanh một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Nếu bạn là một người đam mê âm thanh và quan tâm đến việc tạo ra các bản thu âm chất lượng cao, thì không thể bỏ qua Adobe. Nó không chỉ có thể giúp bạn ghi âm tại chỗ trong quá trình trộn mà còn có thể thiết kế các đoạn chèn để điều chỉnh các hiệu ứng mới của các đoạn âm thanh để chúng trở nên độc đáo hơn.

Adobe Audition được đánh giá là phần mềm có chức năng thu âm đáp ứng được mong đợi của người dùng
Adobe Audition được đánh giá là phần mềm có chức năng thu âm đáp ứng được mong đợi của người dùng

Adobe Audition hỗ trợ chỉnh sửa nhiều bản ghi âm cùng khả năng dọn dẹp giao diện tab. Phần mềm giúp bạn chỉnh sửa âm thanh dễ dàng, hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh vòm 5.1 cục bộ. Nhiều hiệu ứng mới được tích hợp giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Điều đặc biệt là bạn không cần tốn một xu nào cho phần mềm này vì nó hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những phần mềm ghi âm trên máy tính bạn nên biết năm 2021 mà Hải Long đã liệt kê. Nếu có bất khi thắc mắc nào hay muốn mua máy tính cũ bạn hãy liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ dưới đây.

Máy tính Hải Long

Hotline: 0972.105.943

Địa chỉ: Số 9/109 ngõ 69A Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published.