Những kinh nghiệm cần biết khi chọn mua mũ bảo hiểm fullface

Mũ bảo hiểm Fullface (mũ trùm kín đầu) được biết đến là loại mũ bảo hiểm có tính năng bảo vệ tốt nhất vì nó phủ kín cả phần đầu, mặt và cằm. Với ưu điểm vượt trội đó, mũ fullface được rất nhiều người tin dùng.

Nhiều người vẫn còn thấy xa lạ và chưa biết làm cách nào để có thể chọn mua một chiếc mũ Fullface phù hợp. Những kinh nghiệm nhỏ sau đây có thể sẽ giúp ích nếu bạn đang muốn tìm mua một chiếc mũ fullface.

Trong trường hợp nào thì cần sử dụng mũ fullface?

Mũ Fullface là loại mũ bảo hiểm phù hợp nhất với những người đi xe phân khối lớn. Chỉ xét riêng phần ngoại hình thì chẳng có loại mũ bảo hiểm nào có thể thay thế mũ Fullface khi bạn đang sở hữu một chiếc xe phân khối lớn, vì nó mang lại một dáng vẻ hết sức “ngầu”.

Bạn hãy sắm cho mình một chiếc mũ Fullface nếu đang có dự định đi phượt xa và chạy xe với tốc độ cao. Chiếc mũ trùm kín đầu này sẽ giúp bạn cản lại gió, nước mưa, che bớt ánh nắng, cản lại đám côn trùng… giúp bạn an tâm trên những cung đường dài.

Hoặc đơn giản, bạn đi xe máy bình thường và muốn bảo vệ bản thân an toàn, bạn cũng có thể sử dụng mũ Fullface thay cho các loại mũ bảo hiểm khác.

Chọn mua mũ fullface thương hiệu nào thì tốt?

Thị trường mũ bảo hiểm nói chung, mũ Fullface nói riêng là một thị trường rộng lớn với rất nhiều thương hiệu khác nhau khiến bạn hoang mang không biết nên chọn mũ của hãng nào.

Chúng tôi có thể liệt kể cho bạn tên một vài thương hiệu có tiếng, được các tay đua trong và ngoài nước đánh giá cao và được sử dụng nhiều như: AGV; Arai; HJC; Shoei; Bell…

Một kinh nghiệm hữu ích khi mua mũ Fullface là lựa chọn mẫu có ghi một trong các tiêu chuẩn sau: DOT (bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thấy chiếc mũ mình mua có kí hiệu này vì nó đã vượt qua bài kiểm tra nghiêm ngặt về độ an toàn của Bộ Giao thông vận tải Mỹ); ECE (dành cho thị trường châu Âu, chất lượng tương đương DOT); Snell (chất lượng chuẩn nội địa Nhật); SHARP…

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: Top 3 thương hiệu đồng hồ nữ cao cấp nhất thế giới

Chọn mũ fullface loại nào cho phù hợp?

Hiện nay, trên thị trường đang phổ biến 3 loại mũ Fullface:

– Loại trùm đầu thông thường;

– Loại cào cào (off-road) có vành bảo vệ phía cằm và phía trên dài ra, phù hợp với những người đi xe địa hình. Chiếc vành bảo vệ phía cằm và vành che khá to ở phía trên sẽ tăng khả năng bảo vệ cho người đội và thông khí tốt hơn. Nhược điểm duy nhất của mũ off-road là không có kính và nếu muốn sử dụng thì bạn phải mua thêm;Mũ Fullface loại cào cào

– Loại lật hàm (flip-up) có phần bảo vệ phía hàm có thể lật lên khi cần và trở thành chiếc mũ 3/4, rất tiện lợi cho việc nghe điện thoại hay những lúc muốn uống nước, hút thuốc giữa đường.

Mũ Fullface loại lật hàm

Cách chọn size mũ Fullface phù hợp

Mũ bảo hiểm Fullface cũng có các size như S, M, L, XL, XXL… Để biết size đầu của mình thì bạn cần đo bằng thước dây. Bạn đo chu vi vòng đầu của mình bằng cách lấy thước dây vòng quanh trán, vị trí cách trên mắt tầm 3 – 4 cm sau đó áp dụng vào size của nhà sản xuất. Bạn hãy vào website hãng mình muốn mua để tìm size của họ vì mỗi hãng có một cách tính size khác nhau.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để chọn cho mình một chiếc mũ fullface thật phù hợp. Khi đến mua trực tiếp, bạn sẽ được nhìn thấy những chiếc mũ bảo hiểm Fullface một cách chân thực nhất.

Bạn hãy đội thử những chiếc mũ mà mình thấy ưng ý, tìm cho mình một chiếc mũ bảo hiểm thoải mái nhất, không quá rộng, không quá chật. Những cung đường di chuyển dài luôn cần một sự thoải mái nhất định để bạn có thể tập trung lái xe an toàn.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn chọn được một chiếc mũ fullface chất lượng tốt và phù hợp với bản thân.

>> Xem thêm: Tham khảo giá máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *