Kinh doanh hạt giống – công việc đơn giản, lợi nhuận cao

Kinh doanh quần áo, mĩ phẩm, giày dép… đã trở nên quá quen thuộc? Vậy kinh doanh gì mới lạ mà vẫn có lợi nhuận cao? Hãy để Công Nghệ 360 tìm câu trả lời giúp bạn.

1. Xác định nhóm mặt hàng sẽ kinh doanh

– Nếu chỉ bán một loại sản phẩm như hạt rau, hạt hoa thì thu nhập không nhiều và cũng không thu hút được khách hàng. Đa dạng hóa các loại sản phẩm sẽ giúp bạn có nhiều đơn hàng và lời lãi cũng tăng lên. Những hộ dân dưới quê trồng rau để bán hoặc ăn, thì trên thành phố do diện tích chật hẹp nên họ chỉ có thể trồng rau vào các thùng xốp, chậu…Lợi dụng cơ hội đó bạn có thể kinh doanh thêm các loại vật dụng để trông cây như vậy việc tăng thu nhập của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

– Ngoài hạt giống trồng rau thì hạt trồng hoa, quả nhỏ cũng được nhiều người mua. Những loại cây có thể trồng trong nhà hay cây ra hoa, quả nhiều màu trên cùng một cây đang được thị trường rất ưa chuộng. Nếu biết nhu cầu thị hiếu của thị trường sớm bạn sẽ có những con số lợi nhuận không tưởng.

2. Nhà cung cấp hạt giống cho cửa hàng

– Nhà cung cấp là rất quan trọng, hạt giống chất lượng ra sao, giá cả có hợp lý để  bạn lãi nhiều hay không đều phụ thuộc vào nhà cung cấp. Để có lợi nhuận cao bạn nên đến tận nơi sản xuất để mua không nên mua qua thương lái. Như vậy bạn sẽ lãi nhiều và tận mắt nhìn quy trình sản xuất và chất lượng hạt giống.

– Một số loại cây hoa, quả không có ở Việt Nam nhưng lại được nhiều người tìm mua. Nếu có người thân hay bạn bè sống ở những nước có loại hạt giống mà khách hàng của bạn cần thì nên nhờ họ mua rồi gửi về giúp. Như vậy vừa đảm bảo vừa giúp bạn không phải tìm nhà cung cấp từ nước ngoài gây tốn kém trong khi cửa hàng của bạn chỉ là loại nhỏ. Tuy nhiên khi nhập các loại hạt giống không có ở Việt Nam bạn nên hỏi kỹ cách trồng, chăm sóc cây rồi tư vấn lại cho khách. Vì khi không có ở trong nước tức là cây này không thích hợp với khí hậu hoặc đất đai. Khi khách mua về trông mà có vấn đề gì xảy ra không như mong muốn họ sẽ không trách được bạn.

3. Lựa chọn hình thức kinh doanh

– Các cửa hàng truyền thống giúp khách hàng lựa chọn và tham khảo giá tốt hơn. Khi đến mua họ nhìn thấy các loại vật dụng để trồng hay chăm sóc cây nếu thích họ sẽ mua. Như vậy doanh thu hàng tháng của bạn sẽ tăng đáng kể, công việc kinh doanh cũng sẽ thuận lợi hơn.

– Tuy nhiên kinh doanh online cũng có những ưu điểm riêng mà kinh doanh cửa hàng truyền thống chưa có. Đó là ngày nay mạng xã hội rất phát triển, bạn có thể quảng cáo trên trang cá nhân, page, group nào đó. Hình thức này sẽ giúp nhiều người biết đến mà còn tiết kiệm chi phí, gia tăng số lượng khách.

4. Một số loại cây được thị trường ưa chuộng

– Dâu tây- một loại cây ăn quả nhỏ dễ trồng được mọi người trồng rất nhiều trong các chậu treo ở ban công hay cửa sổ nhà.

– Các loại cà chua, dưa leo được trồng ở đồng ruộng có và trên sân thượng của những nhà trên phố.

– Hoa tulip – loại hoa dễ trồng mà đan dạng chủng loại, màu sắc.

– Hoa cẩm tú cầu được đặt ở hiên nhà hay trong phòng khách sẽ giúp ngôi nhà thêm đẹp đẽ hơn đang được nhiều người ưa chuộng…

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published.