Điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw

Các gia đình thường lựa chọn hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw để lắp đặt nhằm cung cấp điện năng cho sinh hoạt. Vậy điện năng lượng mặt trời 5kw là hệ thống như thế nào và có những ưu điểm gì? Cùng Intech Energy tìm hiểu ngay về hệ thống này trong bài viết bên dưới nhé!

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải 5kw

Sỡ dĩ hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw phổ biến là do đây là kích cỡ hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng của phần đông gia đình. Hệ thống sẽ cung cấp lượng năng lượng mà các thiết bị trong gia đình cần để hoạt động nhưng hoàn toàn là năng lượng tự nhiên, không gây ô nhiễm môi trường.

Bên cạnh đó, vì là hệ thống vận hành hoàn toàn tự động và không gây tiếng ồn nên hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới đã trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình.

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw được lựa chọn hàng đầu

Một số lợi ích đáng kể khi sử dụng điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw

Không phải ngẫu nhiên hệ thống năng lượng mặt trời lại được nhiều gia đình lựa chọn. Lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 5kw để cung cấp điện năng cho các thiết bị trong gia đình sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

• Tận dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên vô hạn: Ánh sáng mặt trời là nguồn nhiên liệu vô hạn, tự tái tạo. Chính vì vậy, đây cũng được coi là ngành công nghiệp sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ trong tương lai.

• Hòa vốn nhanh chóng: Số tiền bạn chi trả cho hệ thống điện mặt trời sẽ hòa vốn sau 4-6 năm.

• Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng: Việc lắp đặt hệ thống diễn ra rất nhanh chóng, lỗi sẽ được phát hiện từ xa qua thiết bị một cách dễ dàng.

• Bảo vệ môi trường sống: Trong suốt quá trình vận hành, điện năng lượng mặt trời sẽ không thải ra môi trường các chất thải độc hại, vô cùng thân thiện với môi trường.

• Không quá tốn kém về chi phí đầu tư: Nếu xét về thời gian hoàn vốn sau khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời thì phần chi phí đầu tư này có thể đánh giá là khá rẻ. Ngoài ra, phần chi phí vệ sinh, bảo dưỡng, vận hành hệ thống cũng không đáng kể.

Sử dụng điện mặt trời chính là góp phần bảo vệ môi trường

Giá thành của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw 2023

Qua từng năm, nhờ có sự phát triển của công nghệ cũng như sự cải tiến của quy trình, máy móc, giá thành để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đã giảm đáng kể. Bên cạnh yếu tố đó, sự cạnh tranh không ngừng của các công ty lắp đặt điện mặt trời cũng đã góp phần đáng kể khiến cho giá lắp đặt điện mặt trời giảm mạnh.

Có thể thấy, đây sẽ là cơ hội vô cùng thuận lợi để bạn lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại thời điểm này. Các hệ thống hòa lưới 5kW là loại được các hội lắp đặt phổ biến nhất vì công suất vừa đủ và giá thành dễ chịu.

Tính đến năm 2023 thì chi phí mà mỗi hộ gia đình cần phải đầu tư nếu muốn lắp đặt điện mặt trời 5kW có giá khoảng 15 đến 20 triệu đồng cho mỗi 1kW. Như vậy, tổng chi phí cơ bản cần cho một hệ thống điện mặt trời 5kW sẽ giao động từ 75 cho đến 100 triệu đồng. Sự chênh lệch, giao động về giá đến từ sự lựa chọn về loại thiết bị, linh kiện cho mỗi hệ thống.

Hệ thống năng lượng mặt trời có mức giá giảm dần theo từng năm

Lời kết

Trên đây là những thông tin về hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Intech Solar để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về hệ thống điện mặt trời nhé!