Đánh giá máy lọc nước barrier “biến nước sông thành nước uống” có tốt không

Trong thời gian vừa qua, dư luận đang xôn xao về sản phẩm lọc nước sông  thành nước uống Barrier. Vậy máy lọc nước barrier có thực sự làm được điều đó? Cùng tìn hiểu qua bài viết dưới đây.

Máy lọc nước Barrier

Barrier là sản phẩm đến từ tập đoàn Barrier – Liên Bang Nga với hơn 25 năm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm lọc và xử lý nước. Sau 23 năm, barrier đã được sự tin tưởng ủng hộ của người tiêu dùng khắp châu Âu với hơn 14 triệu người sử dụng.

Máy lọc nước Barrier sử dụng công nghệ lọc Nano hiện đại. Đây là công nghệ sử dụng màng lọc có kích thước lỗ lọc chỉ vài khoảng 20-100 nanomet có thể loại bỏ được nhiều tạp chất, vi sinh vật, gỉ sét có trong nước.

Cấu tạo hệ thống lọc bao gồm:

  • Ren kín nước: giúp ngăn cách giữa nước trước và sau xử lý

  • Than hoạt tính gáo dừa phủ bạc: tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn

  • Than hoạt tính gáo dừa: có tác dụng loại bỏ clo và clo hữu cơ

  • Nhựa trao đổi Ion: loại bỏ các ion kim loại nặng và sắt

  • Bộ lọc mịn: giúp loại bỏ tạp chất kích thước nhỏ

Máy được thiết kế vô cùng nhỏ gọn với kích thước chỉ bằng một chiếc ca đựng nước với dung tích 2.6 lít nước. Hệ thống lõi lọc hoạt động với lượng nước lọc tối đa 350 lít nước. Theo thông tin từ nhà sản xuất, máy có thể sử dụng với nhiều nguồn nước khác nhau như nước sông, nước giếng, nước máy… 

máy lọc nước barrier

Một số nhược điểm của máy lọc nước barrier

  • Máy lọc nước barrier sử dụng công nghệ nano nên không có khả năng loại bỏ hoàn toàn các virus và kim loại nặng có trong nước. Hơn nữa các tạp chất, vi sinh vật sẽ bị giữ lại trên bề mặt màng gây tắc màng. Do đó theo thông tin từ hãng, máy có thể sử dụng với nhiều loại nước khác nhau là không có căn cứ vì màng lọc sẽ nhanh chóng bị tắc.

  • Máy hoạt động với công suất quá thấp nên không thể đáp ứng được nhu cầu  sử dụng của các hộ gia đình, nhất là các gia đình đông người

  • Chất lượng nước đầu ra của máy cũng chưa được kiểm nghiệm về độ sạch cũng như khả năng uống trực tiếp.

  • Máy chỉ phù hợp với nguồn nước máy đã qua xử lý, không phù hợp sử dụng với nguồn nước tại Việt Nam.

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy máy lọc nước Barrier chỉ phù hợp sử dụng với nguồn nước đầu vào sạch đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt và ăn uống. Việc có nên lựa chọn sử dụng máy hay không còn phụ thuốc vào nhu cầu sử dụng, nguồn nước đầu vào…. của mỗi gia đình.  

Nguồn:https://congnghe360.edu.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *