Cristiano Ronaldo – Những con số của một huyền thoại

Cristiano Ronaldo hiện là tiền đạo câu lạc bộ bóng đá Juventus và đội trưởng đội bóng quốc gia Bồ Đào Nha. Anh là một trong những cầu thủ bóng đá hay nhất thời điểm hiện tại. Với tài năng của mình cầu thủ này đã gặt hái nhiều thành công ở nhiều giải đấu cùng với các câu lạc bộ, và đội bóng Bồ Đào Nha.

Cristiano Ronaldo  với những danh hiệu cao quý

Cristiano Ronaldo cùng với danh hiệu 5 quả bóng vàng

Năm 2003, Cristiano Ronaldo với tài năng thể hiện tại câu lạc bộ Sporting Lisbon anh đã lọt vào mắt xanh của huấn luyện viên Ferguson, và được câu lạc bộ bóng đá MU ký hợp đồng với giá 12.24 triệu bảng khi anh mới 18 tuổi. Trong màu Manchester United từ năm 2003 – 2009, Cristiano Ronaldo đã cùng câu lạc bộ giành nhiều danh hiệu như: 3 cúp ngoại hạng Anh, 1 FA cup, 2 cúp liên đoàn bóng đá anh, 2 siêu cúp anh, 1 cúp C1.

Cuối mùa giải 2009 Cristiano Ronaldo gia nhập câu lạc bộ bóng đá hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid với giá 80 triệu bản. Anh đã có 9 năm cống hiến cho câu lạc bộ, anh cùng kền kền trắng giành được 2 cúp La Liga, 4 cúp C1, 2 siêu cúp TBN, 2 cup Nhà Vua, 3 siêu cúp Châu Âu.

Tháng 7 năm 2018 Cristiano Ronaldo chuyển đến Ý thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá Juventus. Trong 2 năm gắn bó anh đã có 1 cúp vô địch Serie A, 1 siêu cúp Ý.

Anh đã chơi cho đội tuyển quốc gia BĐN năm 18 tuổi. Anh đã cùng đội tuyển quốc gia giành các danh hiệu như” vô địch Euro 2016 và 2018. Với tài năng của mình C. Ronaldo đã có nhiều danh hiệu cá nhân cao quý như: 5 quả bóng vàng FIFA, 1 quả bóng vàng Châu Âu, chiếc giày vàng.

Cristiano Ronaldo có hiệu suất ghi bàn kinh khủng

Cristiano Ronaldo một trong những tay săn bàn thế giới

Trong màu áo câu lạc bộ MU anh là một sát thủ ghi bàn và kiến tạo kinh khủng nhất ngoại hạng Anh. Anh đã chơi 259 trận cho MU và ghi 113 bàn thắng, với hiệu suất 113 phút/bàn và 58 trận và 16 bàn thắng ở đấu trường Châu Âu.

Trong màu áo của Real Madrid anh đã chơi tổng cộng  438 trận và 450 bàn thắng. Ở đấu trường C1 anh chơi 101 trận và đóng góp 105 bàn thắng, đạt hiệu suất ghi bàn 1,05 bàn/trận.

Trong màu áo câu lạc bộ Juventus anh chơi 75 trận và đóng góp 53 bàn thắng. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia anh là người ghi bàn nhiều nhất với 99 bàn sau 164 trận.

Cristiano Ronaldo Là một trong chân sút vĩ đại nhất bóng đá

Cristiano Ronaldo là cầu thủ thuộc top chân sút vĩ đại nhất bóng đá

Ở tuổi 35, CR7 đã ghi tổng 735 bàn thắng trong sự nghiệp, vượt qua các huyền thoại Gerd Muller (720 bàn) và Romario (734 bàn). Anh được tôn vinh là những chân sút vĩ đại nhất bóng đá thế giới cùng với Vua bóng đá Pele (767 bàn).

Trên đây là một vài thông tin về Cristiano Ronaldo – Những con số của một huyền thoại. Nếu bạn muốn cập nhật thêm những tin tức thú vị khác như:lich thi dau us open 2017, xem lich thi dau bong da anh, lịch thi đấu cktg lmht 2019, xem bong da lich thi dau hom nay, lịch thi đấu bóng đá việt nam 2019, lich thi dau bong da chau au, lịch bóng đá ngoại hạng anh hôm nay, bongdapus, bao bong da moi nhat hom nay, lich bong da tv hay bạn có thể truy cập vào kênh Banthangtv thông qua trang web https://banthang.tv/lich-thi-dau-bong-da-hom-nay.html để biết thêm chi tiết.