Công nghệ trồng rau an toàn thu nhiều lợi nhuận trong kinh doanh

Bài toán về các loại thực phẩm sạch đang khiến cả xã hội mệt mỏi, các loại cá, thị, rau… là những thực phẩm chủ yếu phổ biến trong bữa cơm của mọi nhà. Bạn hãy là một người am hiểu về thực phẩm để giúp gia đình mình có những bữa ăn an toàn. Hãy cùng congnghe360.edu.vn tìm hiểu về cách trồng rau sạch nhé!

Vệ sinh an toàn thực phẩm

– Những bữa cơm đầm ấm là nơi vun vén tình cảm cho gia đình, tuy nhiên nhiều người lại nói vui rằng “ đường ngắn nhất là đường từ dạ dày tới nghĩa trang”. Đó là vì  thực thẩm sạch đang dần mất đi, khi mua rau, thịt , cá về nhà bạn chế biến rất kỹ đã rửa sạch, nấu chín. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp ngộ độc do thực phẩm được ngâm tẩm hóa chất độc hại, nhiều trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong.

– Thịt cá để cả tuần trong môi trường tự nhiên  không hỏng, rau để sau một đêm lại non và dài hơn…tại sao lại như vậy? Những người buôn bán kinh doanh chỉ trú trọng đến lợi nhuận mà không quan tâm đến các vấn đề nguy hại cho sức khỏe con người. Vì vậy đã có nhiều người mắc bệnh hay tử vong do ăn phải thực phẩm có chứa quá nhiều chất độc hại.

Kinh doanh thông minh

– Hãy là người kinh doanh “ có đạo đức” vì biết đâu chính người nhà của những người ngâm hóa chất vào thực phẩm đó lại ăn phải chúng.

– Mở ra cơ hội kinh doanh thực phẩm sạch:

+Nếu bạn có ý định kinh doanh thì cũng nên thử sức với lĩnh vực nuôi trồng thực phẩm sạch. Vì người tiêu dùng đã trú trọng vấn đề thực phẩm hơn cho gia đình mình. Họ thường mua ở các siêu thị lớn hay những cửa hàng thân quen để có được thực phẩm sạch. Nếu bạn ở quê diện tích đất rộng thì bạn có thể mở mô hình VAC hay trú trọng vào một ngành chủ yếu chăn nuôi hoặc trồng rau. Như vậy bạn vừa có thu nhập lại giúp được nhiều người có công việc và giúp người tiêu dùng có thêm thực thẩm sạch để ăn mỗi ngày.

+ Bạn hãy tìm hiểu những thông tin thật kỹ để phát triển sự nghiệp, công nghệ, quy trình sản xuất nên đảm bảo sạch sẽ tuyệt đối. Như vậy  người tiêu dùng sẽ tin tưởng và sử dụng sản phẩm mà bạn làm ra. Đầu ra rất quan trọng vì nếu làm mà không thể tiêu thụ thì bạn đã thất bại. Vì vậy hãy tìm những công ty, cá nhân có thể giúp bạn đưa thực phẩm sạch bạn làm ra tới tận tay người tiêu dùng.

Những công nghệ trồng rau sạch

– Trồng rau vừa sạch vừa đảm bảo cho thực phẩm đẹp không bị sâu bện tàn phá là khá khó khăn. Vì vậy nhiều mô hình được nghiên cứu và phát triển như hệ thống nhà kính, nhà lưới, nhà nilon…đang được áp dụng rộng rãi.

– Những kệ lớn để trồng rau mầm hay các loại rau nhỏ, hệ thống giàn cho cây leo… nên đặt thành từng vùng riêng để tránh sâu bệnh.Trồng rau ngoài tự nhiên sẽ bị môi trường xấu tác động đến nên chỉ trông các loại cây ngắn ngày để giảm thiểu thiên tai.

– Những công nghệ như nhỏ giọt, hệ thống chiếu sáng… được áp dụng để tiết kiệm chi phí mà vẫn hiệu quả kinh tế.

– Nếu bạn muốn tự trồng rau thì đơn giản thôi hãy tìm những thùng xốp để trồng ngoài ban công hay trên sân thượng. Như vậy bạn vừa có rau để ăn mà bạn tự làm sẽ thấy quý trọng sản phẩm mình làm ra hơn.

– Những chiếc máy làm giá nhỏ gọn đang được sử dụng nhiều ở các hộ gia đình. Chỉ cần cho đậu và nước vào sau 2 đến 3 ngày là bạn đã có giá sạch để ăn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *