Cống hết nghẹt chỉ sau 5 phút với muối trắng

Tắc nghẽn trong hệ thống cống thoát nước thường là một vấn đề khiến mọi người lo lắng. Cống là nơi không luôn luôn sạch sẽ và có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ liên quan đến sức khỏe. Tuy nhiên không cần phải lo lắng quá dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về cách làm cống hết nghẹt chỉ sau 5 phút với muối trắng.

Tại sao muối có thể thông nghẹt cống hiệu quả

Muối có khả năng thông tắc cống chủ yếu nhờ vào tính chất hóa học của nó. Muối là một hợp chất natri clorua (NaCl), có khả năng hòa tan trong nước. Khi muối được đưa vào nước, nó tạo ra một dung dịch muối, còn gọi là nước muối, có tính chất ăn mòn.

Tính chất ăn mòn của nước muối làm cho nó có khả năng phân hủy các chất thải hữu cơ trong ống thoát nước. Các chất thải hữu cơ này bao gồm thức ăn dư thừa, tóc, dầu mỡ và các tắc nghẽn khác. Khi nước muối tiếp xúc với các cặn bã bám này, nó giúp chúng phân rã và không còn bám chặt vào bề mặt của đường ống.

Khi các cặn bã đã được phân hủy và tách ra khỏi bề mặt ống thoát nước, việc sử dụng lực xả nước thông qua đường ống sẽ dễ dàng hơn và có thể loại bỏ chất thải một cách hiệu quả. Do đó, muối không chỉ giúp loại bỏ các tắc nghẽn trong cống thoát nước mà còn làm cho hệ thống thoát nước của bạn hoạt động trơn tru hơn.

Tóm lại, muối có khả năng làm cống hết nghẹt chủ yếu nhờ vào tính chất hóa học của nó, khiến cho các cặn bã hữu cơ phân hủy và dễ dàng rửa trôi trong hệ thống thoát nước.

Hướng dẫn 3 bước thông cống bị nghẹt bằng muối tại nhà đúng chuẩn

Dưới đây là 3 bước cơ bản để thông cống bị nghẹt bằng muối tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và công cụ

• 1-2 cốc muối (muối ăn thông thường).

• 1 ấm nước sôi.

Bước 2: Đổ muối và nước sôi vào cống

• a. Đầu tiên, đảm bảo rằng không có nước đọng trong bồn rửa bát hoặc cống thoát nước.

• b. Đổ 1-2 cốc muối (tùy vào mức độ nghẹt) vào cống thoát nước bị tắc.

• c. Sau đó, đổ ấm nước sôi xuống cống. Lưu ý rằng nước nên ở nhiệt độ cao, khoảng 70-80 độ C.

Bước 3: Đợi và xả nước

• a. Để muối và nước sôi làm việc trong khoảng thời gian 30 phút. Trong thời gian này, muối và nước nóng sẽ làm mềm và phân hủy cặn bã bám trong cống.

• b. Sau khi đã chờ đợi đủ lâu, xả lại cống bằng cách đổ nước sạch từ vòi sen hoặc vòi nước lớn.

• c. Kiểm tra xem cống hết nghẹt hay chưa bằng cách chạy nước và xem liệu nước có dễ dàng thoát đi hay không. Nếu cống đã thông, việc thông cống bằng muối đã hoàn thành.

Lưu ý: Hãy luôn tuân theo hướng dẫn của nhãn sản phẩm muối và đảm bảo an toàn khi làm việc với nước nóng. Nếu tắc nghẽn vẫn còn sau khi thực hiện phương pháp này, bạn nên xem xét gọi dịch vụ chuyên nghiệp hoặc sử dụng các công cụ thông cống chuyên dụng.

Liệt kê các trường hợp cống bị nghẹt không thể dùng muối

Cách thông cống bằng muối là một giải pháp hữu ích cho nhiều trường hợp tắc nghẽn, nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp. Dưới đây là những trường hợp không nên sử dụng phương pháp này:

Tắc nghẽn do tác nhân hóa học

Nếu tắc nghẽn trong ống thoát nước là kết quả của các tác nhân hóa học như chất phân hủy bê tông, sắt hoặc các chất kháng, thì muối không có tác dụng và việc sử dụng nó sẽ không giải quyết vấn đề.

Đường ống quá lớn hoặc quá dài

Muối có thể không hiệu quả trong việc làm mềm và loại bỏ cặn bã bám trong các đường ống quá lớn hoặc quá dài. Trong trường hợp này, bạn nên xem xét các phương pháp thông cống mạnh mẽ hơn hoặc gọi dịch vụ chuyên nghiệp.

Tắc nghẽn nghiêm trọng

Nếu tắc nghẽn quá nghiêm trọng, ví dụ như có vật thể lớn bị kẹt trong ống, muối có thể không đủ mạnh để giải quyết vấn đề. Trong trường hợp này, cần phải sử dụng các công cụ thông cống chuyên dụng hoặc thậm chí gọi dịch vụ kỹ thuật.

Trước khi áp dụng cách thông cống bằng muối hoặc bất kỳ phương pháp nào khác, quan trọng nhất là phải nắm vững tình trạng tắc nghẽn trong hệ thống thoát nước của bạn. Điều này giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp và đảm bảo hiệu quả trong việc xử lý vấn đề. Ngoài ra nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn quận 1 HCM thì có thể tham khảo dịch vụ của Thịnh Phát. Hoặc có thể gọi số Hotline 0975.51.58.56 để được tư vấn miễn phí.

Ý Nghĩa Các Loại Cây Cảnh Chơi Tết Phổ Biến

Dịch vụ thông cống nghẹt phường Cầu Kho quận 1