Cầu trục dầm đơn và những thông tin chưa biết

Cầu trục dầm đơn là gì? Cầu trục dầm đơn có cấu tạo như thế nào? Mục đích sử dụng của thiết bị này là gì? Nên mua cầu trục dầm đơn ở đâu? Làm thế nào để có được báo giá cầu trục dầm đơn… Rất nhiều câu hỏi xung quanh thiết bị này khi bạn có ý định mua nó phục vụ cho công việc của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những câu hỏi ở trên.

Cầu trục dầm đơn là thiết bị như thế nào?

Cầu trục dầm đơn còn có nhiều tên gọi khác như cầu trục đơn một dầm, cẩu đơn, cầu dầm đơn… Cầu trục dầm đơn chính là hệ thống thiết bị nâng hạ có cấu tạo gồm 1 dầm chính, dầm biên và cơ cấu nâng hạ hoạt động trên hệ thống đường ray được đặt phía trên cao của kho, nhà máy, phân xưởng…

Cầu trục dầm đơn cũng có rất nhiều thiết kế khác nhau, có thể là dầm thép hình cứ I cán nóng, hình chữ H đúc, cũng có thể là dầm tổ hợp hàn… nhưng tất cả đều phải đảm bảo dầm chịu lực là 1 dầm. Hai đầu dầm chính sẽ được đặt trên hệ thống dầm biên, đây là bộ phận giúp cho cầu trục có thể di chuyển dọc theo nhà máy, kho…

Cơ cấu hoạt động của dầm đơn gồm có hệ thống palang treo phía dưới dầm chính, có thể di chuyển hoặc cố định ngang theo dầm chính. Palang nâng hạ là bộ phận tác động trực tiếp lên hàng hóa cần di chuyển hay nâng hạ.

Cầu trục dầm đơn và những thông tin chưa biết

Các loại cầu trục dầm đơn được sử dụng nhiều hiện nay ?

Mặc dù có nhiều loại cầu trục dầm đơn khác nhau, nhưng hiện nay, chỉ có 5 loại được sử dụng phổ biến là cầu trục dầm đơn phòng nổ, cầu trục dầm đơn phòng sạch, cầu trục dầm đơn tiết kiệm chiều cao nâng, cầu trục dầm đơn palang xích và cầu trục dầm đơn dạng treo.

Với loại phòng nổ: là dạng cầu trục dầm đơn, được trang bị đặc biệt trong nhà máy có nguy cơ cháy nổ cao. Cầu trục sẽ được trang bị pa;ang cáp điện loại phòng nổ, các phụ kiện đi kèm cũng phải đảm bảo được an toàn và chống cháy nổ.

Với loại dầm đơn phòng sạch: thường sẽ được trang bị trong các nhà máy có yêu cầu về môi trường làm việc sạch, không được nhiễm bụi bẩn. Cấp độ sạch như thế nào sẽ phụ thuộc theo yêu cầu từ phía khác hàng.

Cầu trục dầm đơn tiết kiệm chiều cao nâng là loại tận dụng tối đa chiều cao nâng. Loại này có palang được thiết kế với khoảng cách Hmin nhỏ nhất, giúp nâng cao hơn so với các loại tiêu chuẩn.

Cầu trục dầm đơn palang xích được trang bị palang xích kéo tay hoặc xích điện thay cho palang cáp điện dầm đơn thông thường.

Cuối cùng là cầu trục dầm đơn dạng treo, cơ cấu di chuyển của loại này được treo bên dưới dầm đỡ ray, thay vì gối lên trên dầm đỡ ray. Thường thì khi bạn có nhu cầu mua, bên phía nhà cung cấp sẽ gửi bạn bảng báo giá cầu trục dầm đơn từng loại để tiện theo dõi, khi đó cũng dễ để so sánh hơn.

Cầu trục dầm đơn và những thông tin chưa biết

Có thể mua cầu trục dầm đơn ở đâu?

Sẽ không khó để bạn có thể mua được cầu trục dầm đơn chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên làm thế nào để đáp ứng được các tiêu chí trên sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm những địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp và có thời gian hoạt động đã lâu.

Nếu còn băn khoăn với các bên cung cấp, hãy nhờ tới sự hỗ trợ của người quen, hoặc có thể xin báo giá cầu trục dầm đơn từ các bên để nghiên cứu và so sánh một cách cụ thể hơn. Thông thường khi có báo giá sẽ giúp bạn cân nhắc dễ hơn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Dán phim cách nhiệt cho xe hơi có cần thiết

>>>  Vì sao nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *