Cách khắc phục Windows Explorer bị treo

Windows Explorer bị treo là hiện tượng thường gặp khi sử dụng máy tính.Với những ai mới sử dụng máy tính thường sẽ khá lúng túng khi gặp tình huống này. Vậy, Windows Explorer bị treo thì sử lý như thế nào? Cùng tham khảo cách khắc phục Windown Explorer bị treo,  qua chia sẻ dưới đây nhé:

Hướng dẫn cách khắc phục Windows Explorer bị treo

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này, không để các bạn chờ lâu nữa, thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo?

Nguyên nhân Windows Explorer bị treo

  • Sự cố này có thể do một trong những lý do sau:
  • Bạn có thể đang sử dụng trình điều khiển video đã lỗi thời hoặc bị hỏng
  • Các tệp hệ thống trên máy tính của bạn có thể bị hỏng hoặc không khớp với các tệp khác
  • Máy tính của bạn có thể bị nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại
  • Các ứng dụng hoặc dịch vụ nhất định đang chạy trên máy tính của bạn có thể khiến Windows Explorer ngừng hoạt động

Cách khắc phục Windows Explorer bị treo- các bước thưc hiện

Lỗi Explorer thường khiến thanh tác vụ, biểu tượng màn hình và hình nền biến mất. Điều này có nghĩa là màn hình nền của bạn và tất cả các cửa sổ đang mở sẽ chuyển sang màu đen. Bạn cũng không thể truy cập menu Bắt đầu để tắt máy tính hoặc truy cập cài đặt hoặc mở bất kỳ phần mềm nào trên màn hình. Do đó, làm thế nào để khôi phục Windows Explorer bị lỗi, sau đây là một số gợi ý:

Phương pháp 1:

Khởi động lại Windows Explorer.exe thông qua Windows 10 Task Manager

➢ Nếu sử dụng Windows 10, cách dễ nhất để khởi động lại Explorer.exe là thông qua Task Manager.

Để khởi động lại Explorer.exe trong Windows 10, hãy thực hiện theo bước sau:

1. Mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Ctrl + Alt + Delete, sau đó chọn Trình quản lý tác vụ hoặc bấm chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ. Sau khi mở Trình quản lý tác vụ, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Chi tiết’.

2. Khi danh sách quy trình hoàn chỉnh được hiển thị, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy quy trình Windows Explorer. Sau đó nhấp chuột phải vào quy trình và chọn ‘Khởi động lại’.

3. Quá trình Explorer.exe sẽ kết thúc và máy tính tự động khởi động lại. Trong quá trình này, bạn sẽ thấy màn hình nền biến mất trong giây lát rồi xuất hiện lại.

4. Bây giờ Windows Explorer đã khởi động lại, bạn có thể đóng Task Manager.

Phương pháp 2:

Trong một số trường hợp, lỗi card đồ họa có thể là nguyên nhân khiến Windows Explorer không phản hồi hoặc các lỗi khác. Do đó, để giải quyết lỗi, bạn có thể áp dụng giải pháp cập nhật card đồ họa và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Phương pháp 3: Chạy lệnh SFC

Một giải pháp khác cho lỗi này là chạy lệnh SFC bằng cách khởi động lại Windows Explorer liên tục và gây ra sự cố. Hãy thử các bước sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + X, sau đó nhấp vào ‘Command Prompt (Admin)’. Nhập sfc / scannow vào cửa sổ ‘Command Prompt’, sau đó nhấn Enter và đợi quá trình hoàn tất. Sau đó, bạn có thể kiểm tra lỗi

Hi vọng với chia sẻ về cách khắc phục Windown Explorer bị treo trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi sử dụng máy tính để bàn. Nếu có bất cứ thông tin cần tư vấn thêm về cách sử dụng máy tính để bàn,vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *