Cách khắc phục video trên youtube load chậm

Youtube là một kênh giải trí được khá nhiều người ưa chuộng. Đôi khi bạn thấy kết nối YouTube của bạn bị chậm, liên tục đóng băng hoặc bị kẹt vào bộ đệm, điều đó thật khó chịu. Có thể bạn nghĩ rằng đây là lỗi do mạng, tuy nhiên video trên youtube load chậm còn do nguyên nhân khác. Trong thông tin bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số cách khắc phục video trên youtube load chậm, cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé:

 

Cách khắc phục video trên youtube load chậm

Tại sao video trên youtube load chậm

Vâng hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo

  • Nguyên nhân khiến bạn trải nghiệm YouTube chậm rất có thể là do kết nối Internet của bạn.
  • Thiết bị của bạn không thể nhận các gói dữ liệu từ máy chủ đủ nhanh để mang lại cho bạn trải nghiệm phát video mượt mà.  Nó hơi giống như bị kẹt xe vì chỉ có một làn đường được mở trên xa lộ.

Cách khắc phục video trên youtube load chậm

Vâng, nếu video trên youtube của bạn load chậm không phải lỗi do mạng. Hãy thử các mẹo khắc phục dưới đây.

Giải pháp 1. Thay đổi địa chỉ của video để khắc phục sự cố Youtube chậm

Bản sửa lỗi này khá lạ, nhưng nhiều người dùng đã báo cáo rằng nó đã khắc phục tất cả các sự cố với (một số) video. Bí quyết là thay đổi phần “www” của địa chỉ thành “ca.” Ví dụ: chuyển http://www.youtube.com/watch?v=[random] thành http://ca.youtube.com/watch?v=[random]. Không rõ tại sao phương pháp này hoạt động, vì không có sự khác biệt về cách phân phối video dựa trên tùy chọn ngôn ngữ

Giải pháp 2. Xóa bộ nhớ dự liệu:

Lịch sử duyệt web bao gồm bản ghi các trang web mà bạn đã truy cập trong các phiên duyệt trước đây và thường bao gồm tên của trang web cũng như URL tương ứng. Các thành phần dữ liệu riêng tư khác như bộ nhớ cache, cookie, mật khẩu đã lưu, v.v., cũng được lưu trong phiên duyệt web của bạn. Xóa dữ liệu duyệt web có thể giúp tăng tốc độ YouTube nếu nó tải chậm hơn bình thường. Ở đây, chúng tôi hướng dẫn cách xóa bộ nhớ cache duyệt Google Chrome. Để xóa dữ liệu duyệt web của Google Chrome, hãy nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải, chọn “Công cụ khác”, sau đó nhấp vào “Xóa dữ liệu duyệt web …” . Theo các bước sau đây:

  1. Nhấp vào trình đơn Google Chrome ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt của bạn
  2. Đi tới Công cụ khác> Xóa dữ liệu duyệt web
  3. Bây giờ, chọn Chế độ nâng cao và đánh dấu vào Cookie và dữ liệu trang web khác
  4. Nhấp vào Xóa dữ liệu

Giải pháp 3. Thay đổi chất lượng video

YouTube tự động điều chỉnh chất lượng video bạn đang xem. Nếu tốc độ kết nối Internet chậm, nó sẽ hiển thị video chất lượng thấp hơn và ngược lại. Bạn cũng có thể đặt chất lượng video theo cách thủ công. Hãy thử phát video ở cài đặt chất lượng thấp hơn và xem điều này có giải quyết được sự cố không. Để thay đổi chất lượng video, chỉ cần nhấp vào nút Cài đặt (góc dưới bên phải) và chọn “Chất lượng” 

  • Mở video YouTube
  • Nhấp vào Cài đặt và sau đó nhấp vào Chất lượng
  • Chọn cài đặt thấp nhất có thể, ví dụ: 144p

Giải pháp 4. Cập nhật trình duyệt web

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web lỗi thời, có thể có một số vấn đề về khả năng tương thích. Việc có trình duyệt mới nhất và các plugin được liên kết đảm bảo hiệu suất và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Luôn cập nhật trình duyệt của bạn cũng có thể giúp trình duyệt của bạn chạy trơn tru hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem bạn có đang sử dụng phiên bản trình duyệt mới nhất hay không. Chúng tôi mô tả điều này cho người dùng Google Chrome. Mở Google Chrome và nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải, chọn “Trợ giúp”, sau đó nhấp vào “Giới thiệu về Google Chrome” .

Bạn sẽ thấy phiên bản trình duyệt hiện tại và nếu nó là phiên bản mới nhất. Nếu không, bạn sẽ thấy thông báo đề xuất rằng bạn cập nhật Chrome. Nếu không có thông báo, trình duyệt của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Cập nhật trình duyệt web của bạn, truy cập lại trang web YouTube và khởi chạy bất kỳ video nào để xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Hi vọng với những chia sẻ về cách khắc phục video trên youtube load chậm trên đây giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng máy tính để bàn. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị này với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Xem thêm

Điều gì ảnh hưởng đến tốc độ của máy tính để bàn?

Bí quyết chọn máy tính để bàn cho học sinh

Best Video Camera

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *