Bí quyết học nghề spa hiệu quả nhanh, mau ra nghề

Học nghề spa không hề khó, nhưng chắc chắn không phải ai cũng học nhanh, học hiệu quả để mau chóng đi xin việc làm. Sau đây là một số chia sẻ hữu ích trước khi học nghề spa, bạn có thể tham khảo và áp dụng khi học nhé!

Chọn cơ sở học nghề spa uy tín

Thay vì chọn những cơ sở dạy nghề spa giá rẻ, bạn hãy ưu tiên những cơ sở có chi phí hợp lý nhưng đảm bảo được chất lượng đào tạo. Bởi vì nếu học ở những nơi kém chất lượng thì kiến thức được học không đầy đủ, thiếu chuẩn xác. Trên hết là học viên không được thực hành bài bản, dẫn đến sau khi hoàn thành khóa học tay nghề không đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.
Khi chọn nơi để học nghề spa, bạn nên ưu tiên các yếu tố như:

• Đội ngũ giảng dạy
  • Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật của trường
  • Giáo trình học nghề spa
  • Lộ trình đào tạo
  • Các quyền lợi của học viên
  • Chi phí phát sinh
  • Cam kết đào tạo

Đặc biệt, hãy nhớ học nghề spa tại những cơ sở có giấy phép hoạt động và đảm bảo được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị sau khi học xong nhé!

Ôn tập và nắm vững kiến thức lý thuyết

Tuy lý thuyết chỉ chiếm một phần nhỏ trong thời lượng học nghề spa, nhưng đây là học phần rất quan trọng. Kiến thức lý thuyết là kiến thức nền tảng giúp bạn hiểu được cặn kẽ mọi vấn đề về da, điều trị da và áp dụng vào thực tế khi làm đẹp cho khách. Nếu chỉ có tay nghề giỏi mà thiếu kiến thức chuyên môn thì hiệu quả công việc không cao, không thỏa các tiêu chí do nhà tuyển dụng đặt ra.

Để nâng cao kiến thức lý thuyết, bạn cần ghi nhớ và ôn tập các kiến thức trong giáo trình chăm sóc da. Ngoài ra, thường xuyên tìm hiểu và cập nhật thêm những kiến thức mới thông qua sách vở, báo đài…

Thực hành mỗi ngày

Một bí quyết học nghề spa nhanh chóng thành thạo để ra nghề chính là “không bao giờ ngừng thực hành”. Thực hành chiếm 80% thời lượng học nghề spa tại trường, nhưng đó là chưa đủ. bạn cần phải thực hành các kỹ năng được học mỗi ngày, ngay cả khi không có tiết học. Việc thực hành nhiều sẽ giúp cho đôi tay linh hoạt và bạn thao tác mượt mà, chuyên nghiệp hơn. Điều này giúp bạn ghi điểm và có được công việc thu nhập tốt ngay sau khi học.

Hình thức thực hành cũng cần chú ý đấy nhé. Bạn cần thực hành trên manocanh và ngay cả trên người thật. Khi mới học thì cần thao tác trên ma nơ canh, vỏ bưởi, da giả… để thành thạo, sau đó chuyển qua thực hành trên người thật.

Mạnh dạn đặt câu hỏi khi học nghề spa

Trong quá trình học nghề spa tại trung tâm, bạn đừng ngần ngại đặt câu hỏi với giảng viên. Tất cả mọi thắc mắc về bài giảng hay những kiến thức về nghề spa chưa hiểu rõ đều có thể trao đổi trực tiếp với người hướng dẫn. Khoảng thời gian học nghề chính là khoảng thời gian dễ chịu và thoải mái nhất nên hãy tận dụng để giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Bạn có thể lựa chọn những lớp học có ít học viên thôi, như vậy thì các giáo viên sẽ kèm cặp học viên kỹ hơn, hướng dẫn nhiệt tình hơn. Ngoài ra, ưu tiên những lớp có giáo viên nhiệt tình và vui vẻ, nhờ vậy giờ học sẽ bớt nhàm chán và bạn cũng dễ dàng trao đổi với giáo viên hơn.

Nếu đang có ý định học nghề spa, một địa chỉ dạy nghề uy tín mà bạn có thể tham khảo hiện nay chính là Dr. Ánh Academy. Dr. Ánh là Học viện đào tạo thẩm mỹ với nhiều khóa học khác nhau, đào tạo chuyên sâu từ A đến Z. Các học viên được cam kết đào tạo và được thực hành trên người thật để nâng cao tay nghề. Chi tiết về khóa học và các quyền lợi của học viên bạn có thể xem tại đây. Cần tư vấn, hãy liên hệ trực tiếp với Dr. Ánh nhé!
Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH