Bật mí 8 nhân vật giàu có nhất thế giới trong giới công nghệ

Chạy đua về công nghệ hay những người đứng đầu đi trước về công nghệ là ai và các tỉ phú công nghệ đó đã tạo ra những công nghệ nào. Nếu bạn là người trong giới công nghệ chắc hẳn bạn sẽ biết đó là những ai. Nhưng về mức độ giàu có và khối tài sản họ sở hữu nếu xem qua bài viết này bạn sẽ phải giật mình vì chúng

1. Bill Gate nhân vật giàu nhất giới công nghệ

 

Bill Gate là một trong những nhà sáng lập nên tập đoàn Microsoft ông là người giàu nhất trên thế giới trong giới công nghệ. Hiện tại ông đã về hưu và chỉ đi từ thiện nhưng tài sản của Bill Gate vẫn đứng đầu với tổng tài sản lên đến 63,5 tỉ USD.

Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng số lượng cổ phiếu Bill Gate nắm giữ và số lượng doanh thu từ công ty mà ông đầu tư vẫn lớn nên tài sản của Bill Gate vẫn đứng đầu

2. Mark Zuberberg người sáng lập ra mạng xã hội Facebook

Mark Zuberberg là người sáng lập ra mạng xã hội Facebook đang rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Mạng Facebook được sáng lập khi Mark còn là sinh viên trường đại học Havard và ở tuổi 19.

Khi làm dự án này Mark đã bỏ học để chuyên tâm và tập chung hơn cho dự án của mình. Đến giờ mạng Facebook đã cực kỳ được ưa chuộng và phát triển với nhiều tính năng giúp người sử dụng kết nối với nhau trên toàn thế giới nhanh nhất.

Chính vì vậy, ở tuổi 33 Mark Zuberberg đã có trong tay khối tài sản khổng lồ với 70.5 tỉ USD và điều đó cũng nói lên Mark là người tỉ phú trẻ nhất và giàu nhất trên thế giới.

3. Jeff Bezos chủ Amazon

Jeff Bezos khởi nghiệp từ một chàng kỹ sư bán sách và đi lên từ trang thương mại điện tử Amazon. Những năm về trước Amazon chỉ là một website bán lẻ trực tuyến. Tuy nhiên Amazon đã có những bước tiến thay đổi và cải tiến, linh hoạt để phù hợp và đứng vững trên thị trường cũng như phát triển ra toàn thế giới với nhiều mặt hàng và kinh doanh mọi lĩnh vực.

Sau 21 năm kể từ ngày thành lập Amazon đã thu về 137 tỉ USD mỗi ngày. Mới đây ngày 27/7 vừa qua Jeff Bezos đã vượt mặt Bill Gate và trở thành người có số tài sản lớn nhất thế giới trong giới công nghệ với khối tài sản lên đến 90 tỉ USD.

4. Sergey Brin và Larry Page người sáng lập ra Google

Đây là 2 nhà sáng lập ra công cụ tìm kiếm Google được hầu hết các nước trên thế giới sử dụng.

Sergey Brin hiện nay với khối tài sản 36,2 tỉ USD và Larry Page với khối tài sản lên 37,8 tỉ USD nhỉnh hơn một chút so với Sergey Brin.

Hiện tại Sergey Brin đang làm việc và giám sát các dự án về Alphabet với các kế hoạch về khám phá các vùng đất ngoài vũ trụ, các dự án đưa mạng lưới công nghệ về các vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn…

Còn Larry Page hiện tại vẫn đang quản lý và phát triển Google nhằm nâng cao và phát triển công cụ Google hơn nữa.

5.  Larry Ellison người đồng sáng lập ra Oracle Corp

Oracle Corp là một công ty phần mềm về công nghệ thông tin lớn nhất thế giới. Oracle Corp là một công ty phần mềm với sự phát triển vượt trội và chỉ đi sau tập đoàn Microsoft

Larry Ellison hiện nay đã 71 tuổi với số tài sản lên đến 46,1 tỉ USD ông được đánh giá là một người có tính cách khá thú vị và hiện trong khối tài sản của ông đang sở hữu một hòn đảo ở Hawai

6.  Jack Ma chủ sáng lập nên website Alibaba

Jack Ma với tên Trung Quốc là Mã Vân là một trong những người giàu có nhất Châu Á tại Trung Quốc với khối tài sản của ông lên đến 23,1 tỉ USD.

Năm 1995 ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh và khởi nghiệp với trang danh bạ trực tuyến China Pages. Cho đến năm 1999 ông bắt đầu cùng bạn bè khởi nghiệp với trang web Alibaba với số vốn đầu tư 60.000 USD.

Với nhiều năm phát triển và xây dựng cũng như sự cố gắng của mình Alibaba đã phát triển và ngày nay trở thành một tập đoàn lớn mạnh được nhiều người Châu Á biết đến và sử dụng.

7.  Ma Huateng người sáng lập các công cụ tìm kiếm tại Trung Quốc

Ma Huateng hiện nay đã sang tuổi thứ 42 ông là người sáng lập công cụ tìm kiếm Baidu được sử dụng thường xuyên ở Trung Quốc thay cho công cụ tìm kiếm Google.

Ngoài ra ông còn sáng tạo ra phần mềm QQ và Webchat với 818 triệu người dùng hàng tháng cho QQ và 236 triệu người sử dụng Webchat

8. Tim Cook – Ceo tập đoàn Apple

Hiện tại Tim Cook đang là CEO của tập đoàn Apple nổi tiếng trong đó có các sản phẩm điện thoại được nhiều người trên toàn thế giới bởi tính năng kiểu dáng mẫu mã cũng như tính bảo mật của hãng Apple cực cao và tốt nhất trong các hãng điện thoại.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *