6 công nghệ lưu trữ dữ liệu hoàn toàn miễn phí

Lưu trữ các dữ liệu thường được nhiều người lưu trên các thiết bị như điện thoại, máy tính hoặc ổ cứng…. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ  lưu trữ dữ liệu đang ngày càng phát triển trong đó có dịch vụ điện toán “ đám mây ” đang được nhiều người biết tới bởi sự tiện lợi và khá dễ sử dụng giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ cũng như có thể lấy lại được dữ liệu khi có sự cố xảy ra.

Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các ứng dụng được dùng để lưu trữ dữ liệu hoàn toàn miễn phí.

  1. Công nghệ lưu trữ dữ liệu trên MediaFire

Mediafire là một website được sử dụng để chia sẻ dữ liệu hoàn toàn miễn phí mà không bị giới hạn về dung lượng. Để sử dụng mediafire bất cứ ai cũng đều có thể đăng kí được.

Có 2 loại dịch vụ khác nhau được sử dụng trong trang web này đó là: dịch vụ free và trả phí. Khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ và tải tập tin lên website bạn sẽ được  cung cấp một link để có thể chia sẻ và tải xuống khi bạn cung cấp đường link đó cho bất kỳ ai.

  1. Lưu trữ dữ liệu trên Google Drive

Đây là một dịch vụ lưu trữ của Google. Với phiên bản Free người dùng có thể lưu trữ được 15GB dung lượng bộ nhớ. Bạn có thể lưu trữ nhiều dạng tài liệu khác nhau như nhạc, các file tài liệu, file ảnh….

Ngoài ra, trên google drive cũng có nhiều ứng dụng giúp bạn có thể chỉnh sửa, truy cập tài liệu cũng như chia sẻ và làm việc chung trên một văn bản rất tiện lợi.

Là một ứng dụng của Google nên khi lưu trữ trên Google drive bạn có thể truy cập ở bất cứ nơi đâu chỉ cần thiết bị có kết nối Internet.

  1. Dropbox

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến Dropbox cho phép bạn có thể lưu trữ các dữ liệu hình ảnh, âm thanh, tài liệu, video… ở bất cứ chỗ nào. Khi bạn lưu trữ các dữ liệu lên Dropbox thì các thiết bị của bạn như máy tính, điện thoại  đều được đồng bộ hóa cùng lưu trữ các dữ liệu.

Với ứng dụng này bạn có thể lưu trữ dễ dàng và cũng có thể chia sẻ được cho người khác. Nếu không may có trường hợp xấu xảy ra như máy tính, điện thoại bạn bị hỏng hay bị mất thì bạn vẫn có thể lấy được các dữ liệu trên Dropbox này.

  1. Lưu trữ dữ liệu trên Mega

Khi bạn lưu trữ dữ liệu trên Mega bạn có thể yên tâm hoàn toàn không sợ người khác đánh cắp thông tin của mình. Bởi với công nghệ lưu trữ dữ liệu của Mega các dữ liệu trên này đều được mã hóa tối ưu.

Đặc biệt hơn nữa, với Mega bạn có thể lưu trữ được 50GB dung lượng miễn phí dành cho bản free.

  1. Lưu trữ dữ liệu trên Box

Box là một ứng dụng lưu trữ dữ liệu cực lỳ bảo mật. Đây cũng là ứng dụng được nhiều người biết đến và khá phổ biến.

Trên Box bạn có thể lưu trữ nhiều dạng dữ liệu khác nhau và có dung lượng lưu trữ cho các tài khoản free tương đối lớn. Hơn nữa, mỗi tài khoản đều được bảo mật chỉ có chủ nhân của tài khoản đó mới có khả năng truy cập được vào.

Sử dụng Box bạn có thể xem, lưu trữ, chia sẻ và có thể tải dữ liệu về giúp giảm thiểu các khả năng như ổ cứng, bộ nhớ bị hư hỏng mà vẫn không bị mất dữ liệu. Đặc biệt với việc lưu trữ trên Box bạn có thể hoàn toàn yên tâm không bị xâm nhập hay virus phá hoại, làm hỏng.

Box thường được sử dụng để lưu trữ các dữ liệu trực tuyến cho các văn phòng sử dụng và lưu trữ.

  1. SurgarSync

Đây là một ứng dụng giúp bạn có thể đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị khác nhau. Chính vì lẽ đó bạn có thể yên tâm không bị mất dữ liệu hay các tài liệu quan trọng  trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, SugarSync còn có khả năng chống lại hacker, virut để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn không bị xâm nhập.

Tuy nhiên ứng dụng này chi cung cấp cho bạn dung lượng miễn phí là 5GB và chỉ được sử dụng và dùng thử trong khoảng 3 tháng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *