Top 4 lưu ý khi tập máy chạy bộ điện tại nhà

Bạn đang có nhu cầu mua máy chạy bộ điện tại nhà để tiện lợi cho việc tập luyện duy trì sức khỏe dẻo dai hay giảm cân lấy lại vóc dáng. Nhưng chưa hiểu rõ về dụng cụ tập này.

bài viết dưới đây congnghe360.edu.vn xin giới thiệu tới các bạn những lưu ý cơ bản khi tập máy tập chạy bộ điện tại nhà hiệu quả dễ dàng, tham khảo ngay nhé.

1.Luôn khởi động trước khi sử dụng máy tập chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện

Cần khởi động kỹ trước khi tập luyện để không xảy ra những chấn thương, đảm bảo an toàn hơn cho bạn khi tập. Bạn chỉ cần đi bộ nhanh và tăng chỉ số nhịp đập của tim lên 100 đến 120 BPM ( mức chung bình cho người tập để duy trì nhịp tim tối thiểu).

Đối với các dòng máy chạy bộ hiện đại, chỉ số nhịp tim sẽ được hiển thị ngay trên màn hình có trên máy. Khoảng thời gian dành cho khởi động có thể kéo dài từ năm đến 10 phút.

Việc máy luôn được duy trì hoạt động ổn định giúp máy không bị gián đoạn trong quá trình tập và không ảnh hưởng chất lượng bài tập. Vận tốc hợp lý cho người mới tập luyện từ 3 đến 4 km/h và 4 đến 5 km/h đối với người đã quen tập luyện.

2. Nhịp tim duy trì ổn định hiệu quả với máy tập chạy bộ

Nhịp tim duy trì

Nắm vững phương thức đo nhịp tim trên máy chạy bộ. Khi đạt tới mức nhịp tim này, cơ thể bạn sẽ bắt đầu quá trình đốt calorie để giảm mỡ, nhưng ưu điểm là không gây đau cơ, hạn chế chấn thương cho người vừa bắt đầu tập luyện.

Ngoài ra, việc duy trì thói quen tập thể dục với máy tập tại nhà sẽ duy trì nhịp tim ổn định ở mức tối đa, và cho bạn hệ điều hành tim mạch ổn định. Cũng ngăn ngừa nguy cơ tai biến cao đối với người có tuổi.

Công thức tính nhịp tim cần thiết để đốt mỡ như sau:

Nhịp tim cần thiết để đốt mỡ = (220 –Tuổi của bạn) x 0.7

Việc tập luyện chạy tập thể dục thường xuyên là một thói quen rất tốt và cần nên phát huy. Khi bạn tập luyện với máy chạy bộ sẽ rất tiện lợi vì những ngày thời tiết lạnh bạn sẽ không phải ra ngoài trời để chạy hay những ngày mưa gió bão bạn sẽ không thể đi chạy được, như vậy sẽ bị ngắt quãng thời gian tập và không đem lại hiệu quả mong muốn.

3. Chọn đúng chế độ tập máy chạy bộ luyện phù hợp với cơ thể

Đặc trưng của thể dục là đốt cháy càng nhiều lượng calo giúp giảm chất béo hiệu quả. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đối tượng có cân nặng 73kg sẽ đốt cháy trung bình 606 calo khi chạy bộ ở máy tập với vận tốc là 8km/h trong 60 phút và 861 calo khi nhảy dây trong vòng 60 phút.

Như vậy, nhảy dây có tốc độ đốt cháy calo nhiều hơn so với việc tập luyện thể dục bằng máy chạy bộ.

Nhưng cùng một thời gian như trên nếu ta tăng tốc độ chạy của máy tập, thì kết quả ta thu lại là lượng calo tiêu tốn nhiều hơn gấp nhiều lần. Vì thế ưu điểm của máy tập là tính linh hoạt trong tập luyện và lượng calo tiêu tốn là cực lớn. 

Đã có hướng dẫn cho bạn về tốc độ chạy bộ phù hợp không chỉ với máy tập mà còn có thể áp dụng cho chạy bộ ngoài trời

 4. Hít thở đúng cách trong quá trình tập luyện

Hít thở phương pháp luyện tập thông minh

Khi tập luyện tại nhà thì việc hít thở đúng cách khi chạy bộ giúp tăng cường lượng oxi đi vào cơ thể – giúp kéo dài sức bền trong quá trình luyện tập.

Hít thở đúng cách phương pháp tốt nhất là tư thế đúng cách. Một tư thế đúng khi tập quyết định hiệu quả tập, tư thế đúng yêu cầu: mắt nhìn thẳng, cột sống thẳng, vai căng sang hai bên và luôn tiếp đất bằng nửa trước của bàn chân. Không được nhìn xuống dưới hay quay ngang khi tập, gây những tổn thương đáng tiếc.

Chúc các bạn tập với máy tập chạy bộ điện tại nhà

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *