Sự khác biệt giữa sơn nội ngoại thất

Sự khác biệt giữa sơn nội thất và ngoại thất đã trở nên quan trọng hơn trong năm 2015 so với hai thập kỷ trước , khi các chuyên gia hội họa thi công sơn epoxy tại tphcm coi chúng hầu như có thể thay thế cho nhau. Sơn ngoại thất phải chịu được điều kiện nắng và thời tiết mà không bị bong tróc; trong khi đó, sơn nội thất phải chống mài mòn. Tuy nhiên, một trong những khác biệt quan trọng nhất là mức độ tương đối của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hoặc VOC. Sơn có mức VOC cao hơn được dành riêng để sử dụng ngoài trời.

Sơn Hóa học

 
Cận cảnh một hộp sơn mới mở.

Một hộp sơn chứa một súp các thành phần dẫn đến một lớp phủ cứng, bảo vệ cho gỗ, kim loại, bê tông, vách thạch cao và các bề mặt khác. Trong khi các hóa chất tạo thành lớp phủ nằm trong hộp, chúng được treo trong dung môi bay hơi sau khi sơn được sử dụng. Những hóa chất phủ này bao gồm các polyme , thực sự tạo thành bề mặt; chất kết dính , ngăn không cho nó tách ra và cung cấp khả năng bám dính vào bề mặt sơn sơn epoxy đại bàng và các sắc tố cho màu. Sơn cũng thường chứa các chất phụ gia để điều chỉnh thời gian khô, cải thiện khả năng chống chịu thời tiết, kiểm soát nấm mốc và giữ sắc tố phân bố đồng đều trong dung dịch sơn.

Chất kiềm Vs. Nhựa acrylic

 
Một thùng sơn bên cạnh một khay và con lăn.

Cho đến khi sơn latex được phát triển vào những năm 1940, loại nhựa phổ biến nhất trong sơn là các chất kiềm có nguồn gốc từ thực vật. Các chất kiềm là những phân tử lớn, nặng gần như trơ nhưng vẫn đủ phản ứng để kết hợp với oxy và liên kết chéo với nhau để tạo thành một màng cứng. Mặt khác, sơn latex có chứa sự kết hợp giữa cao su latex tự nhiên hoặc tổng hợp và nhựa acrylic. Acrylic là một loại nhựa cứng, nhưng sự hiện diện của latex làm tăng tính linh hoạt. Các chất kiềm hòa tan trong nhựa thông và khoáng chất – một sản phẩm dầu mỏ – nhưng nhựa mủ acrylic hòa tan trong nước.

Câu hỏi của VOC

 
Cận cảnh một người đàn ông sơn cửa sổ trang trí màu trắng.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy sơn latex cho cả sử dụng bên ngoài và bên trong, nhưng sơn alkyd thường chỉ được bán cho sử dụng bên ngoài, và nhiều tiểu bang, dẫn đầu là California, cấm sử dụng các loại sơn gốc dầu này trong nhà . Sơn gốc dầu có hàm lượng VOC đáng kể trong khí trong vài ngày sau khi sử dụng, và khí thải có thể tiếp tục trong nhiều năm. Vì sự cấm đoán này , doanh số bán sơn alkyd gốc dầu đã giảm mạnh. Hơn nữa, các quy định của nhà nước yêu cầu nó chỉ có sẵn với số lượng hạn chế, do đó, sơn alkyd thường chỉ có sẵn trong các lon quart , khiến việc sử dụng trở nên rắc rối và tốn kém hơn. Mặc dù vậy, chất kiềm tạo ra một lớp sơn sắc nét hơn, bóng hơn so với acrylic, vì vậy, nhiều họa sĩ thích sơn gốc dầu để trang trí ngoại thất và đồ gỗ.

Mủ nội ngoại thất

 
Một cận cảnh của sơn bong tróc trên một bức tường bên ngoài.

Bạn có thể sử dụng sơn latex bên ngoài cho tường nhà bếp hoặc phòng khách, nhưng có lẽ bạn không muốn. Các chất kết dính và phụ gia trong sơn ngoại thất được thiết kế để chịu được các điều kiện khắc nghiệt, và lớp phủ thường dày hơn và ít trang trí hơn so với lớp phủ cao su bên trong. Ngược lại, một sản phẩm latex nội thất đơn giản sẽ không tồn tại lâu nếu bạn sử dụng nó để sơn bên hông nhà hoặc hàng rào vì nó thiếu các chất phụ gia nặng này. Ngay cả khi màu không phai dưới ánh nắng mặt trời, điều đó có thể sẽ xảy ra, bản thân sơn sẽ xuống cấp nhanh chóng và bạn sẽ thấy mình sơn lại trong một thời gian ngắn.

Sơn Sàn Epoxy Tín Phát

Địa chỉ: Số 6/25 – Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0966 055 006
Điện thoại: 0246 257 3888 – Fax: 0246 257 3666

Website: www.sonsanepoxy.vn

>> Xem thêm:

https://congnghe360.edu.vn/tong-hop-mot-so-loai-den-led-trang-tri-cho-noi-that-gia-dinh/

https://congnghe360.edu.vn/vi-sao-nen-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *