Mách bạn cách sử dụng phần mềm keylogger

Phần mềm keylogger là phần mềm ghi lại các thao tác trên máy tính. Bạn có thể sử dụng nó như một cách để kiểm tra lịch sử hay công dụng tốt hơn là để biết người khác làm gì trên máy tính của bạn. Đây là phần mềm được tạo ra nhằm ngăn chặn ý đồ xấu của kẻ tấn công khi những thao tác của người đó đều được ghi lại trên máy tính của bạn. Trong bài viết này Suachualaptop24h.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu khái niệm và cách sử dụng phần mềm keylogger.

Khái niệm về phần mềm keylogger

Phần mềm keylogger cho phép bạn ghi lại các thao tác trên bàn phím máy tính của người dùng. Ngày nay nhiều gia đình cho con em sử dụng máy tính điện thoại khá sớm, để tránh cho các bé dính vào những thứ không phù hợp với độ tuổi thì bố mẹ có thể theo dõi bằng phần mềm keylogger.

Cũng có rất nhiều các phần mềm keylogger khác nhau trên thị trường, mỗi phần mềm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hôm nay S24h sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm Free Keylogger, phần mềm đang được rất nhiều người sử dụng. Bạn có thể cài đặt nó trên máy tính của mình.

Phần mềm Free Keylogger 

Phần mềm Free Keylogger có rất nhiều tính năng hấp mặc dù nó là phần mềm theo dõi máy tính miễn phí. Nguyên tắc hoạt động của phần mềm này là ghi lại các hoạt động trên gõ phím trên máy tính và gửi email cho bạn. Điều đó có nghĩa là các bạn có thể theo dõi hoạt động trên máy tính mà người đang dùng máy không biết. Bạn có thể ẩn hoặc hiện phần mềm này trên màn hình chỉ bằng vài phím chức năng đơn giản.

Để sử dụng phần mềm này bạn cần tải nó về và cài đặt trên máy tính. Sau khi cài đặt thành công thì tiến hành các bước tiếp theo:

– Nhấn tổ hợp phím Shift + Ctrl + Alt + K để bắt đầu theo dõi hoạt động của bàn phím máy tính, các thông tin sẽ được hiện ra ở cửa sổ phần mềm.

– Chọn Start Logging để bắt đầu quá trình theo dõi máy tính

Một số các chức năng mà bạn có thể dùng: 

  • View Keystrokes: dùng để xem lại những thao tác trên bàn phím
  • View Clipboard: xem lại các Clipboard
  • View Visited Sites: theo dõi lịch sử các trang web đã từng vào 
  • Selected hoặc Clear Reports: xóa bỏ những thông báo liên quan đến phần mềm trong quá trình sử dụng mà bạn thấy không cần thiết
  • Stop Logging: khi không muốn hoặc tạm dừng quá trình theo dõi hãy nhấn vào nút này

Chỉ với vài thao tác ấn phím hay click chuột là bạn đã có thể kiểm soát được phần mềm Free Keylogger. Đối với một phần mềm keylogger ghi lại thao tác bàn phím mà lại miễn phí như thế này thì bạn có thể yên tâm để tránh con mình nghịch lung tung trên máy tính hay đề phòng kẻ xấu tấn công máy tính.

Các phần mềm keylooger có vẻ không cần thiết lắm đối với nhiều người nhưng với các bậc phụ huynh thì nó cũng là một công cụ cần thiết trong quá trình nuôi dạy con cái. Bạn hãy sử dụng nó linh hoạt trong các trường hợp cần thiết và có thể tắt đi không cần đến nữa. Đừng quên để lại lời nhắn cho chúng tôi về bất cứ vấn đề gì liên quan đến máy tính để nhận được giải đáp nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Lợi ích từ công ty giúp việc nhà Thiên Phúc mang đến cho bạn

>>> Ưu Điểm Nổi Bật Máy Thổi Màng Nhựa PVC

 

 

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *