Cha mẹ nên sử dụng và vệ sinh giường tầng em bé như thế nào?

Với những ngôi nhà hạn chế về diện tích, việc lựa chọn những chiếc giường tầng cho con là giải pháp thật cần thiết. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, cha mẹ cần vệ sinh giường tầng em bé như thế nào để chiếc giường sạch sẽ và đảm bảo được chất lượng như ban đầu? Tìm hiểu ngay thôi.

Những cái không trong quá trình sử dụng giường tầng em bé

Việc lựa chọn đã khó, sử dụng và vệ sinh giường tầng em bé như thế nào cũng khiến cha mẹ đau đầu. Dưới đây là những cái không nên mà cha mẹ cần biết khi sử dụng giường tầng cho con.

Đầu tiên là không thiết kế hay kê giường ở vị trí gần cửa sổ, nhà vệ sinh hay cửa ra vào, bởi những vị trí này theo phong thủy đánh giá, thường không tốt cho giấc ngủ và dễ bị tác động bởi xung quanh.

Cha mẹ nên sử dụng và vệ sinh giường tầng em bé như thế nào

Với những chiếc giường tầng trẻ em, trong quá trình sử dụng, cha mẹ cũng không nên cho bé nô đùa ở trên tầng 2 bởi sẽ gây ra những vấn đề mất kiểm soát an toàn. Ngoài ra thì khu vực cầu thang nối liền tầng 1 và tấng 2 cũng không phải là địa điểm phù hợp mà bé có thể vui chơi. Xung quanh giường, cha mẹ cũng không nên để những vật nặng hay vật dễ vỡ bởi khi con chơi sẽ va chạm gây nguy hiểm.

Đối với chiếc giường, cha mẹ cũng chỉ nên kê nệm có độ dày dưới 5cm, vừa đảm bảo được độ êm ái cho giấc ngủ của bé, vừa có đủ độ dài cho các thanh báo vệ giữ an toàn cho những bé ở tầng trên.

Cha mẹ nên sử dụng và vệ sinh giường tầng em bé như thế nào

Vệ sinh đúng khách cho giường tầng em bé

Trong quá trình sử dụng, ngoài những lưu ý ở trên thì cách vệ sinh giường tầng cho các con cũng cần phải được chú ý tới. Thường thì để chiếc giường luôn sạch sẽ, cha mẹ không được để con vẽ bậy hay tô màu, tác động lên đó, bởi nó không chỉ mất thẩm mỹ mà còn rất khó để làm sạch.

Cha mẹ nên sử dụng và vệ sinh giường tầng em bé như thế nào

Phụ thuộc vào chất liệu của loại giường tầng em bé, cha mẹ có thể sử dụng khăn bông khô hay khăn ẩm để lau chùi các bề mặt theo vòng tròn. Không nên lau bằng khăn quá ướt bởi nó sẽ lâu khô và dễ gây ra các ẩm mốc, không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Với những vết bẩn bám dính đã lâu, có thể sử dụng cồn hay dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, không nên cố dùng những vật sắc nhọn để tẩy chúng bởi sẽ dễ gây ra những vết xước, làm hỏng bề mặt cũng như nguy hiểm cho trẻ. Với những chi tiết nhỏ, khó có thể lau chùi, nên sử dụng máy hút bụi để vệ sinh. Cũng đừng quên thường xuyên vệ sinh, giặt giũ chăn ga để đảm bảo sức khỏe cho con.

 

XemThêm:

bàn ăn thông minh uma

bàn ăn gấp thông minh

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *