Cách chụp ảnh đẹp với điện thoại mà chị em chưa biết

Từ khi điện thoại thông minh ra đời thì có sự phát triển vô cùng nhanh chóng, việc sở hữu một chiếc smartphone rất đơn giản với hầu hết mọi người. Trong các tính năng thì chụp ảnh được sử dụng khá nhiều, nhất là với phái nữ. Cùng tìm hiểu cách chụp ảnh đẹp với điện thoại mà chị em chưa biết nhé!

1. Sử dụng máy ảnh của điện thoại một cách thông minh

Khi bạn sử dụng máy ảnh của điện thoại có rất nhiều cài đặt sẵn sàng cho bạn chụp hình, tuy nhiên tùy theo bối cảnh và ánh sáng mà bạn cần điều chỉnh để bức ảnh mình chụp đẹp mắt hơn. Cách chụp ảnh đẹp là nên điều chỉnh một số chi tiết chứ không phải lúc nào cũng sử dụng tính năng tự động.

Ai cũng muốn chụp được những bức ảnh đẹp

Điều chỉnh lấy nét

Bạn có thể bật chế độ tự động để máy làm việc, hoặc lấy nét thủ công bằng cách chạm vào điểm bạn muốn lấy nét trên màn hình là được.

Phơi sáng màn hình

Thường hiện lên 1 ô vuông có hình ông mặt trời, nếu bức ảnh của bạn quá tối bạn hãy di chuyển biểu tượng đó vào vùng tối nhất của màn hình để điều chỉnh phơi sáng.

Giữ điện thoại cân bằng tránh rung lắc

Để có bức ảnh rõ nét và đẹp thì bạn cần giữ điện thoại cân bằng, giúp hình ảnh được rõ nét và chân thực, tránh để bị rung lắc sẽ nhòe hình và có lẽ sẽ khiến bạn phải chụp lại.

Sử dụng chế độ chụp liên tiếp

Khi bạn chụp các sự vật, con người đang chuyển động thì nên bật chế độ chụp liên tiếp, nó sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều khoảnh khắc đẹp.

Chụp liên tiếp để bắt được khoảnh khắc đẹp

2. Lựa chọn bối cảnh phù hợp

Sử dụng ánh sáng

Quan trọng nhất là nên sử dụng bối cảnh có ánh sáng tự nhiên, những ánh nắng và tia sáng mặt trời sẽ giúp bức ảnh trở nên đẹp mắt. Nếu không có ánh sáng tự nhiên thì có thể sử dụng ánh đèn điện, chú ý không được chụp ngược sáng sẽ rất tối màn hình.

Sử dụng ánh sáng

Sắp xếp bố cục bức ảnh phù hợp

Nhiều người cho rằng nên để chủ thể của bức hình vào chính giữa, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Để bức ảnh làm nổi bật bạn nên di chuyển để đặt chủ thể vào lệch một bên bức hình, điều này khiến bức ảnh đẹp hơn.

Tận dụng phông nền tự nhiên

Không có gì đẹp bằng tự nhiên, các phông nền đơn giản như cỏ cây hoa lá, thậm chí các khung cảnh tự nhiên như bức tường, đường phố… cũng trở nên đẹp hơn.

3. Tải về các phần mềm

Đây có lẽ là cách chụp ảnh đẹp đơn giản nhất, bạn chỉ cần tải về điện thoại các phần mềm chụp ảnh đẹp như B612, Camera 360, Camera 720, Bestme, Beautypus Selfie camera… các phần mềm này sẽ tự động điều chỉnh để bạn có những bức ảnh đẹp nhất.

Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm chụp ảnh đẹp sẽ tạo các bức ảnh kém chân thực, vì vậy bạn có thể chụp ảnh bằng camera thường sau đó sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để bức ảnh của bạn theo ý muốn. Các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photo Wonder, Snapseed, Picsart hoặc Prisma…

Như vậy cách chụp ảnh đẹp khá đơn giản, chỉ cần bạn sử dụng vài lần là bạn có thể thành thạo cách chụp ảnh đẹp và có nhiều bức ảnh thu hút người xem.

>> Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *