Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Nên Ăn Giảm Nhanh

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì là vấn đề đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người bởi chế độ ăn uống cũng góp một phần vào hiệu quả điều trị bệnh.

Trào ngược dạ dày là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay thường có một số triệu chứng như ăn khó nuốt, ợ chua, ợ nóng, buồn nôn…đặc biệt những người làm trong ngành công nghệ, thường xuyên phải tiếp xúc với màn hình máy tính, các thiết bị điện tử ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ  nói chung và tiêu hoá nói riêng.

Điều này gây ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của mọi người và có thể gây ra một số biến chứng như chảy máu thực quản, viêm loét. Tuy nhiên, mọi người cũng nên biết thêm việc bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì để cải thiện bệnh tốt nhất.

Bệnh trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì đang rất được quan tâm

Chế độ ăn uống ảnh hưởng gì đến bệnh trào ngược dạ dày thực quản

– Đối với những người mắc bệnh này sẽ xuất hiện một số triệu chứng như ợ nóng, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị hay chướng bụng khi ăn no, lúc sáng sớm hoặc nửa đêm. Cho nên nếu không có chế độ sinh hoạt và ăn uống phù hợp có thể sẽ khiến căn bệnh ngày càng nặng hơn.

– Chế độ dinh dưỡng cũng được xếp vào một yếu tố tác động trực tiếp lên trên bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Bởi trong quá trình tiêu hóa thức ăn, dạ dày tiết ra một lượng axit và dịch vị để quá trình này được diễn ra một cách nhanh chóng.

thực phẩm cho người bệnh trào ngược dạ dày

Thực phẩm đối với người bệnh trào ngược dạ dày rất quan trọng

– Cho nên nếu bạn dùng các loại thức ăn có tính kích thích cao đối với dạ dày như cà phê, rượu, bia, lượng axit bên trong dạ dày thừa thải sẽ không hề có lợi đối với người mắc bệnh. Chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng đối với việc hồi phục bệnh cho nên vấn đề bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì đang rất được quan tâm.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì để bệnh nhanh giảm

Thực phẩm giúp trung hòa, giảm tiết axit cũng như dịch vị dạ dày

– Bột yến mạch: Chỉ cần dùng loại bột này vào mỗi buổi sáng có thể hấp thụ được lượng axit dư thừa qua một đêm ngủ. Giúp bạn cung cấp được một nguồn năng lượng cho ngày mới tốt nhất.

– Bánh mì: Đây là một loại thức ăn rất tốt cho người mắc trào ngược dạ dày bởi khi ăn bánh mì sẽ giúp hút các loại axit bên trong dạ dày từ đây có thể giảm rõ rệt tình trạng bệnh.

– Sữa: Khi uống sẽ giúp trung hòa lượng axit bên trong dạ dày, bạn nên lựa chọn các loại sữa tách kem để giảm lượng chất béo, axit. Ngoài ra, có thể bổ sung các loại sữa dê vào sau ăn khoảng 2 tiếng.

– Các loại rau: Nên bổ sung thêm bí xanh, rau chân vịt, xà lách, mùi tây hoặc các loại bắp cải sẽ rất tốt với người mắc bệnh.

– Các loại đậu, đỗ: Bên trong loại thực phẩm này chứa các amino acid, chất xơ rất tốt đối với người mắc bệnh trào ngược dạ dày.

– Chuối, dưa hấu: Chứa các chất có khả năng trung hòa được lượng axit bên trong dạ dạ dày, giảm hiệu quả tình trạng bệnh.

Thực phẩm đạm dễ tiêu hóa

Vậy căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì? còn thể hiện qua các loại thực phẩm chứa chất đạm nhưng khiến người dùng dễ tiêu hóa như:

– Cá: Chứa một hàm lượng lớn các loại protein cao nên rất dễ tiêu hóa hơn các loại protein cua động và thực vật.

– Trứng: Thực phẩm này giúp bổ sung nguồn năng lượng thông qua các loại protein hay chất béo nhưng rất dễ tiêu hóa. Người bệnh nên bổ sung thêm nhiều lòng trắng trứng cũng như hạn chế các loại lòng đỏ trứng.

– Các loại thịt: Nên ăn thịt lợn, lưỡi lợn, chim cút, thịt gà và hạn chế các loại thịt đỏ vào bên trong cơ thể.

Thực phẩm giảm lượng tiết axit dạ dày

– Gừng: Chứa các chất kháng khuẩn cũng như chống viêm nên có khả năng làm lành các vết loét dạ dày, ngăn ngừa và giảm lượng tiết axit nên bổ sung thêm các gia vị gừng vào bữa ăn.

– Tỏi: Chứa một lượng chất anilin có khả năng kháng khuẩn, giảm lượng tiết axit dạ dày nên có thể giảm chứng trào ngược.

– Nghệ: Chứa hợp chất curcumin có khả năng ức chế dạ dày tiết ra các axit cho nên giảm được bệnh rất tốt.

Chè dây: Chứa nhiều flavonoid và tanin hỗ trợ trung hòa axit dịch vị dạ dày hiệu quả, hiệu quả cũng kéo dài lâu hơn các loại thảo mộc khác, đây là thảo dược tốt nhất cho người đau dạ dày hiện nay.

Nên bổ sung thêm các gia vị như gừng, tỏi, nghệ

Với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu phần nào về bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì rồi đúng không. Nên tiến hành ăn những thực phẩm tốt đối với người bệnh kèm thêm việc điều trị đúng cách sẽ giúp điều trị bệnh một cách nhanh chóng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *