Vai trò của website trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp

Trong xu thế phát triển công nghệ như hiện nay, các doanh nghiệp cần hiểu rõ vai trò quan trọng của website trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho mình cũng như phát triển các hoạt động của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp cần phải xây dựng website

Theo thống kê của các cuộc khảo sát thị trường có trên 70% khách hàng truy cập và tìm hiểu các dịch vụ của doanh nghiệp trên website của họ.

Cũng như theo nghiên cứu của HVNCLC cũng thống kê có đến gần 40% khách hàng mua sắm sản phẩm trực tuyến đối với nhiều loại mặt hàng khác nhau.

Chính vì thế, các doanh nghiệp cần thiết kế web bán hàng trực tuyến để tập trung vào hình thức bán hàng online nhằm đẩy mạnh các sản phẩm, mặt hàng cũng như hình ảnh của đơn vị mình đến công chúng gần hơn. Một website kết hợp nhiều tính năng, kết cấu đa dạng sẽ rất thu hút khách hàng.

Vai trò của website trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp

Vai trò của website trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi truy cập vào website là hình ảnh đẹp mắt, dễ dàng thao tác và sử dụng. Ngoài ra, website được trau chuốt và chăm sóc thường xuyên sẽ dễ tạo thiện cảm từ khách hàng. Các yếu tố của website tạo nên sức hút và tò mò của website như:

  • Cấu hình sáng tạo, hình ảnh đẹp mắt.
  • Tốc độ truy cập dữ liệu nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng thuận tiện.
  • Thông tin thường xuyên được chau truốt và cập nhật sản phẩm liên tục.

Một website tốt và chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp rất nhiều trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu:

  • Website là nơi quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Website là môi trường dịch vụ quảng bá các hình thức kinh doanh và cam kết chất lượng đến với công chúng.
  • Website là nơi đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp.
  • Website là môi trường giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu mọi hoạt động tới khách hàng.Kết quả hình ảnh cho xây dá»±ng website

Một số vấn đề khi xây dựng website?

Thông thường, các doanh nghiệp mới bắt tay vào kinh doanh trên website sẽ không khỏi bỡ ngỡ và gặp khó khăn.

Vấn đề đầu tiên mà các doanh nghiệp gặp phải là chi phí để xây dựng website, một khoản tiền bỏ ra là không hề nhỏ ( khoảng > 20 triệu đồng/ dự án) chưa bao gồm các gói hỗ trợ đi kèm, chính điều này làm các doanh nghiệp e ngại.

Tiếp theo là vấn đề thuê đội ngũ nhân viên chăm sóc và bảo trì hệ thống cũng không hề đơn giản, không dễ dàng để xây dựng hệ thống nhân viên có trình độ và kỹ thuật xử lý các vấn đề của website.

Trường hợp bị sao chép dữ liệu rất dễ xảy ra nếu như hệ thống không được bảo trì. Nếu như những website được thiết kế không đảm bảo các yêu cầu chất lượng cũng như không chấp hành các quy định của google thì rất dễ bị phạt. Chính vì vậy không nên vội vàng tìm nhà thiết kế website khi không tìm hiểu kỹ về hệ thống cũng như dịch vụ của nhà thiết nhà thiết kế website.

Kết quả hình ảnh cho xây dựng website

Giải pháp tối ưu là tìm một dịch vụ thiết kế website trọn gói, các đơn vị cần phác thảo chiến lược, lập kế hoạch về hoạt động quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, đề xuất về mức chi phí với nhà thiết kế web.

Các doanh nghiệp cần thấy rõ vai trò quan trọng của website trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp của mình để đầu tư hợp lí vào  website của đơn vị mình. Hình ảnh thương hiệu chính là bộ mặt của doanh nghiệp là tiền đề để mỗi doanh nghiệp kinh doanh và phát triển. Một hình ảnh đẹp và có nhiều tiềm năng chính là cơ hội tốt để thu hút sự quan tâm khách hàng cũng như sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Tóm lại, mỗi doanh nghiệp cần chú trọng việc xây dựng website trong hoạt động kinh doanh để phù hợp với xu thế hiện nay cũng như khai thác hết thế mạnh vốn có của doanh nghiệp.

 

>> Có thể bạn quan tâm: 

quản trị nội dung website

Kinh doanh nhờ Facebook Marketing thời đại 4.0

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *