Ứng dụng nổi bật của máy nén khí trục vít

Ứng dụng máy nén khí trục vít? Có nên sử dụng loại máy này hay không?

Hiện nay, ứng dụng máy nén khí trục vít công nghiệp thế nào? Có nên sử dụng thiết bị này hay không? Bạn đang quan tâm đến vấn đề này hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin trong bài viết dưới đây.
Máy nén khí trục vít dùng trong sản xuất

Máy nén khí trục vít được sử dụng trong các ngành sản xuất từ năm 1950. Từ đó đến nay, chúng được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động sản xuất và thay thế cho những loại máy nén khí piston. Đặc biệt là ở những công việc yêu cầu sử dụng lưu lượng và áp suất khí nén lớn.

ứng dụng máy nén khí trục vít

Nếu như muốn đề cập đến các ứng dụng máy nén khí trục vít, Công ty Việt Á xin giới thiệu một số đặc điểm, ưu thế của dòng máy này.

Xuất hiện khá sớm từ những năm 1950 máy nén khí trục vít được ứng dụng rộng rãi trò các hoạt động sản xuất và thay thế cho các loại máy nén khí piston ở những công việc có yêu cầu lượng khí có áp suất cao hơn.

– Loại máy nén khí trục vít sử dụng cơ chế piston quay. Việc nén khí của một trục vít quay với những chuyển động liên tục vì thế có rất ít những xung động hoặc tình trạng tăng lưu lượng đột ngột xảy ra. Đây là ưu điểm lớn của thiết bị này so với các dòng máy piston.

– Xét về kích thước thiết bị nhỏ gọn. Cùng với đó, chúng có thể hạn chế được tối đa được những rung động vì thế trong thiết kế không có hệ thống lò xo giảm xóc như những dòng máy khác trên thị trường.

– Máy nén khí trục vít được sản xuất với tốc độ quay từ 10CFM đến hàng ngàn CFM. Khi vận hành không gây nên tình trạng rò rỉ khí hoặc thiệt hại ký sinh trùng cùng khả năng điều tiết khí nén tốt.

– Thiết bị có độ chính xác kỹ thuật cực kỳ cao trong thiết kế. Vì thế mà giá thành của chúng cung cao hơn so với dòng máy khác.

Tìm hiểu ứng dụng của dòng máy nén khí trục vít

Loại thiết bị này thường được sử dụng để cung cấp khí nén cho các ngành công nghiệp đặc biệt là những ngành công nghiệp nặng. Đối với các công trình xây dựng chúng cung cấp nguồn năng lượng hoạt động cho hệ thống máy móc.

ứng dụng máy nén khí trục vít

Ngoài ra, chúng còn tham gia vào việc xử lý nước thải, những thiết bị và máy móc dùng nguồn năng lượng áp suất cao như búa khan…

– Máy nén khí trục vít loại ngâm dầu: Khi vận hành chúng sử dụng dầu bôi trơn trực tiếp vào hệ thống các khoang nén giúp làm kín, cung cấp bể chứa và làm mát cho các phân tử khí. Ngoài ra, máy còn dùng trong các ngành nghề, ngành công nghiệp không yêu cầu về chất lượng khí nén.

– Máy nén khí trục vít loại không dầu: Do đặc trưng hoạt động không cần đến sự hỗ trợ của mảng dầu với khả năng xả áp lực tối đa thấp hơn. Ứng dụng máy nén khí trục vít này được dùng nhiều trong các ngành đòi hỏi chất lượng khí cao như nghiên cứu y học hoặc sản xuất các chất bán dẫn hay công nghệ thực phẩm

Máy nén khí dạng trục vít được sử dụng chủ yếu tại các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất với quy mô lớn, nơi có yêu cầu về lượng khí nén mỗi ngày là rất lớn. Vậy nên khi chọn mua dòng sản phẩm này, bạn cần chú ý chọn lựa đơn vị cung cấp sản phẩm với chất lượng cao, cũng như có đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn và hỗ trợ khách hàng những thông tin chính xác. Việt Á sẽ là một trong những đơn vị bạn không nên bỏ qua!

Chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị và giải pháp cho hệ thống khí nén sử dụng trong nhà xưởng quy mô lớn, cho đến mục đích sử dụng cơ khí trong gia đình, cùng với nhiều sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, nhiều công suất, giúp bạn lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất! 
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *