Tốp 5 màng chống thấm tự dính hiệu quả nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu chống thấm và bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại vật liệu nào để phù hợp với công trình của mình và đạt hiệu quả chống thấm cao? Nếu vậy, bạn không thể bỏ qua bài viết này vì ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những loại màng chống thấm tự dính hiệu quả và được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay!

Ưu điểm của màng chống thấm tự dính

Màng chống thấm tự dính đang là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn vì những ưu điểm nổi trội như:

An toàn và tiện lợi khi thi công: Khác với những vật liệu chống thấm khác cần khò nóng hoặc sử dụng kỹ thuật phức tạp hay phải dùng hoá chất, với màng chống thấm tự dính bạn chỉ cần dán lên bề mặt cần xử lý chống thấm mà không cần đòi hỏi kỹ thuật cao, an toàn và tiện lợi khi thi công vì không sử dụng nhiệt.

Khả năng bám dính và đàn hồi tốt: Với tuổi thọ lên đến vài chục năm, màng chống thấm tự dính có tính đàn hồi rất cao, không dễ bị cọ xé và chống chọi tốt dưới thời tiết khắc nghiệt.

Tính ứng dụng cao: Màng chống thấm tự dính có thể thi công ở các hạng mục công trình như chống thấm dột cho mặt bằng bê tông, cho ao hồ – bể bơi, chống thấm cầu đường, gia cố – bảo vệ tường chắn đất.

Có nhiều sản phẩm đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và phù hợp với nhiều đặc thù công trình như: AutoTak, Bitustick, HDPE, Bitumex,…

Các loại màng chống thấm tự dính hiệu quả nhất hiện nay

Trên thị trường có khá nhiều loại màng chống thấm tự dính, mỗi loại có ưu điểm và tính ứng dụng khác nhau. Trong số đó, phải kể đến những loại màng có hiệu quả vượt trội sau đây:

Màng chống thấm tự dính autotak

Autotak là loại màng chống thấm tự dính làm từ nhựa bitum được chưng cất với nhựa SBS, có phủ lớp dính mặt dưới và lớp đá bảo vệ ở mặt trên. Chỉ cần đặt cuộn màng Autotak lên đúng bề mặt đã được làm sạch và quét lót, sau đó lột bỏ lớp màng silicon, Autotak sẽ tự dính mà không cần dùng máy khò hay máy hàn kín.

Màng chống thấm tự dính Autotak
Màng chống thấm tự dính Autotak

 Ứng dụng

Autotak được dùng chống thấm tự dính cho dạng mái bằng hoặc mái thấp, nền nhà, nền móng, ban công, tường ngăn. Autotak cũng có thể sử dụng để chống thấm cho đường hầm, bể bơi, lòng đường cầu, bể chứa,..

 Ưu điểm

Sở dĩ nhiều người lựa chọn sử dụng Autotak để chống thấm vì loại vật liệu này có những ưu điểm vượt trội:

Thi công nhanh chóng, dễ dàng, không cần sử dụng nhiệt, an toàn khi sử dụng

Có thể bảo vệ và bịt kín khe nứt hay lỗ thủng nhỏ

Khả năng đàn hồi cao, chịu được lực co dãn tốt

Màng chống thấm tự dính bitustick

Bitustick là loại màng chống thấm tự dính gốc bitum, chứa nhựa bitum được polymer hóa, trên bề mặt Bitustick phủ một lớp màng polyethylene mật độ cao, mặt còn lại là lớp màng Silicon.

 Ứng dụng

Bitustick có thể thi công trên bề mặt đứng hoặc ngang và thường được dùng để chống thấm, chống ẩm các hạng mục:

Mái nhà, ban công, các vùng bị trũng

Chống thấm bể nước, bể bơi, tường chắn đất, tầng hầm,…

 Ưu điểm

Với ưu điểm báo dính cao, dễ dàng thi công nguội. Bitustick có thể bám dính tên nhiều loại bề mặt với khả năng kháng nhiệt, chống kiềm loãng và axit tốt. Đặc biệt, có khả năng kháng xé cao, khó đâm xuyên và chống thấm nước – hơi nước rất tốt.

Màng chống thấm tự dính hdpe

Màng chống thấm HDPE hay bạt chống thấm HDPE là loại màng chống thấm tự dính được sản xuất từ loại hạt nhựa HDPE nguyên thủy. Ngoài ra, còn có phụ gia carbon đen chống lão hóa, kháng hóa chất, vi sinh. HDPE chứa 97.5% nhựa nguyên sinh, 2.5% cacbon đen và chất kháng tia UV, ổn định nhiệt vì thế HDPE không gây hại cho sức khoẻ con người.

 Ứng dụng

Màng HDPE thường được sử dụng để:

Chống thấm đập thuỷ điện, kênh mương

Lót dưới đáy hồ nuôi thuỷ sản để tiết kiệm chi phí và chống xói mòn

Lót dưới đáy hồ chứa nước thải công nghiệp, đáy bãi rác, hầm biogas để ngăn mùi ô nhiễm môi trường và không làm ô nhiễm nguồn nước ngầm.

 Ưu điểm

Khi sử dụng HDPE để thi công chống thấm sẽ có những ưu điểm sau:

Khả năng chống thấm cao

Dễ dàng vận chuyển vì có tính co dãn và mềm dẻo

Có thể chịu được nhiệt độ từ -25 độ C đến 85 độ C, có khả năng chống tia UV tốt

Độ bền cao, có thể lên đến 50 năm

Màng chống thấm tự dính bitumex

Màng chống thấm tự dính Bitumex là loại màng chống thấm gốc bitum, được sản xuất từ bitum và gia cố lưới thuỷ tinh dày 1.5 mm – 2mm. Bitumex có một mặt gia cố bằng cát hoặc PE, một mặt bitum có độ dính cao. Sản phẩm có độ bề cao trong điều kiện thời tiết thay đổi, khắc nghiệt.

 Ứng dụng

Chúng ta thường sử dụng Bitumex để chống thấm cho các công trình:

Bể nước, bể bơi

Bãi đỗ xe, tầng hầm nhà cao tầng, mặt cầu, đường hầm

Công trình xây dựng dân dụng hoặc công nghiệp như sàn nhà, mái nhà,..

 Ưu điểm

Ưu điểm nổi trội của Bitumex là đáp ứng tối đa các yêu cầu chống thấm với khả năng đàn hồi tốt, khả năng chống thấm cao, dễ thi công và tiết kiệm chi phí vật liệu, nhân công.

Trên đây là những loại màng chống thấm tự dính hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn cho mình được loại màng phù hợp nhất với công trình của mình.

Xem thêm:

>> Giải pháp chống thấm công trình dân dụng

>> Công nghệ chống thấm tầng hầm nhà cao tầng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *