Thủ tục nhập khẩu máy nén khí như thế nào?

Giải đáp thông tin về thủ tục nhập khẩu máy nén khí

Thủ tục nhập khẩu máy nén khí cần những gì? Hồ sơ như thế nào? Nếu như bạn quan tâm đến điều này có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, máy nén khí thường được nhập khẩu bởi các thương hiệu hàng đầu tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, thủ tục nhập khẩu máy nén khí như thế nào? Hồ sơ nhập khẩu cần những gì? Điều này không phải ai cũng biết được. Một số thông tin trong bài viết này, mời bạn tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Một số căn cứ pháp lý trong quá trình nhập khẩu máy nen skhis và các thiết bị công nghiệp:

Căn cứ vào Nghị định 187/2013/NĐ-CP ban hành ngày 20/11/2013 của Chính phủ vê việc quản lý những mặt hàng cấm kinh doanh xuất nhập khẩu. Cùng Thông tư 22/TT-BLĐTBXH ngày 6/12/2018 ban hành theo quy chuẩn QCVN 01:2008/BLĐTBXH.

nhập khẩu máy nén khí

Thự hiện theo khoản 5 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi bổ sung Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

Những điều kiện nhập khẩu máy nén khí:

Với máy nén khí trục vít sẽ được nhập khẩu bình thường. Bởi lẽ, thiết bị này là loại chuyên dụng được hoạt động theo nguyên tắc nén thể tích chứ không phải nén hơi vào bình chứa khí nén.

Đối với dòng máy nén khí dân dùng và loại sử dụng trong thiết bị làm lạnh. Đây là hai loại phải được kiểm tra an toàn lao động trước khi được nhập khẩu. Chúng được tiến hành theo Thông tư 22/TT-BLĐTBXH ngày 6/12/2018 và Ban hành theo Quy chuẩn QCVN 01:2008/BLĐTBXH.

Hồ sơ kiểm tra hệ thống máy nén khí:

Theo như thủ tục nhập khẩu máy nén khí thì việc đánh giá hợp quy chuẩn QCVN 01:2008/BLĐTBXH sẽ được tiến hành tuần tự theo hai bước nhất định. Bao gồm:

– Đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu với hồ sơ bao gồm hóa đơn thương mại, hợp đồng, vận đơn, Packing List, tài liệu kỹ thuật và bảng mô tả hàng hóa.

– Đăng ký đánh giá chứng nhận phù hợp. Khi đã có kết quả kiểm tra chất lượng sẽ tiến hành đến bước đăng ký này. Hồ sơ bao gồm hóa đơn thương mại, Pasking List, hợp đồng, vận đơn, tài liệu kỹ thuật, chứng nhận chất lượng, Catalogues và kết quả kiểm tra ở bước một.

nhập khẩu máy nén khí

HS code máy nén khí và thuế nhập khẩu. Theo đó, mã HS code của máy nén khí bạn có thể tham khảo thêm ở nhóm 8414. Doanh nghiệp có thể căn cứ thêm vào mục đích sử dụng để có thể chọn được mã thích hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo một số mã cụ thể dưới đây:

– 8414: Bơm khong khí hay bơm chân không, máy bơm khong khí hay các chất khí khác, quạt. Nắp chụp hút tuần hoàn gió hay thông gió kèm quạt…

– 84141000: Bơm chân không.

– 841420: Bơm không khí điều khiển bằng chân hay tay.

– 841430: Máy nén sử dụng trong thiết bị làm lạnh…

Ngoài những thông tin này, trong thủ tục nhập khẩu máy nén khí bạn cần quan tâm đến hồ sơ hải quan và làm đúng theo quy định của Pháp luật hiện hành để tránh những sai sót trong việc nhập khẩu. Điều này có thể gây nên những thất thoát không đáng có. Bạn cũng có thể liên hệ với Công ty Việt Á để được các chuyên gia hỗ trợ. Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp các thiết bị nén khí chuyên dụng, hệ thống máy én khí được nhập khẩu chính hãng, giấy tờ cần thiết luôn đầy đủ và mang lại những sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được những tư vấn chu đáo từ các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm! 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *