Khắc phục nhanh lỗi Samsung S9 bị đen màn hình

Điện thoại Samsung S9 của bạn đột nhiên mở máy mà không sáng màn hình nhưng máy không hề bị tắt nguồn bởi vì nhạc chuông, báo thức vẫn reo, đèn thông báo vẫn nhấp nháy. Đó chính là những dấu hiệu nhận biết của lỗi Samsung S9 bị đen màn hình.

Nghe tên thôi là cũng đủ biết màn hình bị hư nặng thế nào mới bị tắt đen luôn như vậy. Do đó, hầu hết lỗi này đều bắt buộc người dùng phải thay màn hình mới.

Xem ngay GIÁ dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S9

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S9 bị đen

  • Do phần mềm: Trong điện thoại chứa rất nhiều phần mềm, ứng dụng khác nhau đang hoạt động. Đa phần người dùng sẽ sử dụng CH Play hoặc Galaxy Store để tải các ứng dụng đó về. Tuy nhiên có một số trường hợp, người dùng đã tại một tài liệu, phần mềm nào đó về máy mà không có sự kiểm định an toàn nào, nguồn gốc phần mềm không rõ ràng. Đấy sẽ là nguyên nhân tạo ra những xung đột phần mềm ngầm trong máy. Lỗi xung đột đa phần là phát sinh giữa các phần mềm và hệ điều hành do hai bên không thể tương thích với nhau hoặc đã có sự gây nhiễu bởi virus. Do đó mà màn hình đã bị ảnh hưởng và bị lỗi không hiển thị được.
  • Do phần cứng: Phần cứng của màn hình bị hỏng thì đa phần là do va đập và bị vô nước. Một khi phần cứng bị hỏng thì hoàn toàn không có cách chữa trị.

Biện pháp khắc phục lỗi Samsung S9 bị đen màn hình

  • Phần mềm: Nếu lỗi là do phần mềm thì đơn giản là xóa, gỡ cài đặt các phần mềm gây hại đó đi. Tuy nhiên, nếu bạn không biết đâu là phần mềm cần xóa thì tốt nhất là nên không phục cài đặt gốc cho toàn máy.
  • Phần cứng: Trong tất cả các trường hợp màn hình bị hỏng phần cứng thì tuyệt đối chỉ có một phương án xử lý là thay màn hình mới.

Bạn có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về tình trạng lỗi hiện tại mà điện thoại của mình đang đối mặt và nhận sự tư vấn trực tuyến từ các chuyên gia kỹ thuật.

Nếu bạn muốn trực tiếp tìm đến một địa chỉ offline thì Thuận Phát Mobile là cái tên rất đang để bạn cân nhắc. Đây là hệ thống nổi tiếng hơn 10 năm trong nghề tại TPHCM với dịch vụ chuyên sửa chữa điện thoại và máy tính bảng, đặc biệt là nguồn linh kiện để thay cho máy khách được nhập khẩu chính hãng 100% trực tiếp từ nhà máy của hãng. Vô cùng uy tín và đáng tin cậy.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *