Nguyên nhân gây tắc cống và cách khắc phục

Tắc cống hay nhà vệ sinh là vấn nạn hiện nay tại nhiều thành phố lớn. Chúng gây ra không ít phiền toái và khó khăn cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân gây tắc cống là gì? Và cách khắc phục chúng như thế nào. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây của congnghe360 ngay nhé.

1. Nguyên nhân gây tắc cống

Nguyên nhân gây tắc cống

Có rất nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống hay nhà vệ sinh, cụ thể là những nguyên nhân cơ bản như sau:

 Đối với nhà bếp :

Đây là nơi cấp thoát nước tập trung gia đình bạn. Vì vậy, nếu bạn rửa chén bát hay xử lý thức ăn bộ lọc không có thì vô tình những miếng thức ăn nhỏ sẽ theo dòng nước trôi xuống cống. Nguyên nhân chính gây tắc nghẽn ống thoát của bồn rửa bát.

Các bụi bẩn rác thải gây ứ đọng như: dầu mỡ thừa, bọt nước rửa bát, xà phòng, thức ăn thừa.. lâu ngày tích tụ và dần ứ đọng ngày càng nhiều gây nên tình trạng ống cống khó thoát nước của bồn rửa bát nhà bếp.

Đối với nhà vệ sinh :

Vệ sinh quên không xả nước nhiều lần, đồ ăn thừa cũng tống vào ống cống nhà vệ sinh. Sử dụng giấy không vứt riêng đây chính là nguyên nhân cơ bản gây nên nhà vệ sinh của bạn bị tắc

Nhà tắm :

Cát, đất bẩn bạn tha từ bên ngoài vào, hay các vật liệu xây dựng như xi măng, gạch lát nền. Sau quá trình sử dụng bị trôi ra, theo dòng nước xuống ống cấp thoát nước cũng gây nên tình trạng ứ đọng trên

Các đường ống công cộng :

Các đường ống công cộng thường quá tải do, rác thải tràn xuống do nắp cống không chắc chắn, hoặc rác thải đổ về từ những đường ống nhỏ từ các hộ gia đình, điều này đã gây nên hiện tượng tắc cống không tiêu thường xuyên tại các thành phố vào mùa mưa.

Khi đường ống bị tắc, hệ thống nước thải không trôi được sẽ trào ngược lại gây mất vệ sinh và ô nhiễm cho môi trường xung quanh.

2. Cách khắc phục tình trạng tắc nghẽn đường cống

Sẽ dựa vào nguyên nhân và địa điểm đường cống bị tắc mà có những cách khắc phục khác nhau

Khắc phục tình trạng tắc nghẽn tại nhà bếp

Khắc phục tình trạng tắc nhà vệ sinh

Kiểm tra lại bồn rửa 1 lượt, xác định rõ nguyên nhân tắc cống để nêu ra cách giải quyết. Ví dụ sử dụng ngay các đồ dùng có tại nhà bếp như muối và bột nở.

Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần pha hỗn hợp muối và bột nở theo công thức 1:1, trộn đều chúng lên và đổ vào ống nước đang bị tắc.

Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất.

Đối với nhà vệ sinh

Do các tạp chất hay rác bạn xả xuống nhà vệ sinh, mà bể phốt sẽ ứ đọng, bạn nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục tối đa tình trạng trên.

Đây là phương pháp hữu dụng và mang lại hiệu quả cao nhất. Tình trạng ứ đọng sẽ được giải quyết nhanh chóng và rất lâu sau mới có thể quay trở lại.

Nhờ dịch vụ chuyên nghiệp đảm bảo, sẽ loại bỏ những nguyên nhân gốc rễ của tình trạng này. Dịch vụ hút bể phốt tại Từ Liêm đã làm rất tốt việc này, bạn có thể tham khảo nếu gần đó.

Đối với nhà tắm

Nước tẩy chuyên dụng

Bạn nên vệ sinh nhà tắm thường xuyên. Sử dụng dép riêng dành cho nhà tắm để tránh tình trạng bùn đất. Và sử dụng các sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh, hay sử dụng javen, bột tẩy …cũng mang lại hiệu quả cao trong việc thông tắc nhà vệ tắm và đường ống.

Ngoài việc thông quan tắc ứ, ứ đọng bụi bẩn, các sản phẩm này cũng giúp vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả cho nhà vệ tắm sáng bóng.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân gây tắc cống và cách khắc phục. Hy vọng đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị, chúc các bạn thành công.

Bạn cần tư vấn về các dịch vụ hút bể phốt vui lòng liên hệ Công Ty Hút Bể Phốt 247 – Nhà 40, 110 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ HOTLINE: 0987 202 555 để được tư vấn.

 

>> Xem thêm

Địa chỉ mua gìay bảo hộ ở tphcm giá tốt

Kính chống ánh sáng xanh giúp giảm mất ngủ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *