Nắm chắc bí quyết tiết kiệm chi phí đi Hàn Quốc hiệu quả

Sống và học tập ở 1 nước xa xôi và đắt đỏ như Hàn Quốc, du học sinh phải đối diện với rất nhiều khó khăn. Do đó, để có thể tự chủ trong tài chính, bạn cần biết lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm giúp tiết kiệm chi phí đi Hàn Quốc.

Nếu theo diện đi học theo các chương trình học bổng, chắc chắn áp lực kinh tế sẽ không quá lớn bởi bạn đã giảm đi một  phần nào đó khoản học phí. Tuy nhiên, số lượng lớn sinh viên học tập tại Hàn Quốc đều tự túc và cần số tiền không hề nhỏ cùng lúc để có thể giải quyết các vấn đề như: chi phí nhà ở, tiền ăn uống, đi lại, điện nước,internet, sinh hoạt phí,…Có khá nhiều các trường hợp du học sinh vì áp lực cuộc sống đắt đỏ tại Hàn Quốc mà bỏ bê việc học hành, ham mê kiếm tiền. Để làm chủ được tài chính, kĩ năng quan trọng và cần thiết nhất với mỗi bạn sinh viên đi du học là có thể lên kế hoạch chi tiêu càng tỉ mỉ, càng chi tiết càng tốt nhằm giảm thiểu chi phí đi Hàn Quốc. Bạn có thể viết ra các khoản chi tiêu trong tháng, sau đó hãy phân loại chúng và tìm cách tiết kiệm.

chi-phi-di-han-quoc

Chọn chỗ ở gần trường là điều đầu tiên để giảm chi phí đi Hàn Quốc

Chỗ ở lý tưởng vừa tiết kiệm, vừa gần trường học không có nơi nào hoàn hảo hơn kí túc xá. Việc sống chung với 2-3 người cùng 1 phòng sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về khoản chi chỗ ở. Thêm nữa, khuôn viên kí túc xá của Hàn đều đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du học sinh với không gian sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. Vậy chẳng có lý do gì để bạn phải thuê ngoài với chi phí tốn kém hơn trong khi ở kí túc, bạn lại có thêm được nhiều người bạn mới.

Chi phí đi Hàn Quốc, ứng viên tham khảo chi tiết thông tin trên Kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

Nấu ăn chung

Thay vì dùng bữa ở các cửa hàng bên ngoài vừa đắt lại chưa chắc đã hợp khẩu vị. Bạn nên rủ nhiều người cùng góp tiền nấu chung, tự đi mua đồ và về nhà nấu vừa ấm cúng, ngon lại đảm bảo an toàn. Nhưng điều quan trọng là nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá so với việc thường xuyên ăn hàng.

chi-phi-di-han-quoc

Tìm kiếm cơ hội làm thêm

Tại Hàn Quốc, nếu chăm chỉ làm những công việc bán thời gian dành cho sinh viên, bạn cũng sẽ kiếm được số tiền không hề ít nhằm trang trải cho cuộc sống học tập, sinh sống xa nhà.Hơn nữa, làm thêm còn khiến bản thân tích lũy thêm được những kinh nghiệm quý báu từ thực tế và nâng cao trình độ ngôn ngữ Hàn.

Di chuyển bằng xe bus

Nếu có ý định muốn thăm thú và khám phá thiên nhiên, phong cảnh của đất nước xinh đẹp Hàn Quốc. Bạn nên ưu tiên sử dụng xe bus, bởi phương tiện phổ biến nhất và rẻ nhất tại xứ Kim chi chính là phương tiện công cộng này.

Săn học bổng – Cách hay để giảm chi phí đi Hàn

Hàn Quốc là quốc gia trọng người tài. Hằng năm, chính phủ Hàn quốc cũng như các trường đại học đều dành rất nhiều suất học bổng giá trị khác nhau cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Do đó, chỉ cần chăm chỉ và nghiêm túc với mục tiêu học hành, không khó để bạn giành được những suất học bổng hấp dẫn. Và đương nhiên, khoản tiền tài trợ đó sẽ giúp ích tương đối nhằm tiết kiệm chi phí đi Hàn Quốc.

Truy cập https://vietnamstudent.vn để được tư vấn và tạo hồ sơ Online nhanh, đảm bảo, tiết kiệm

Chi phí đi Hàn Quốc có lẽ luôn là bài toán đau đầu với bất kì du học sinh nào. Tuy nhiên mọi bài toán đều có cách giải nếu bạn thực sự muốn tìm ra đáp án. Hãy bắt đầu lên kế hoạch chi tiêu càng sớm càng tốt để biến bản thân luôn là người chủ động trước mọi tình huống có thể xảy ra tại xứ người.

Có thể bạn quan tâm:

1. Chi tiết toàn bộ chi phí du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền

2. 3 chương trình du học Hàn Quốc học bổng 2020 nhất định không nên bỏ qua

 

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *