Máy lọc nước nano giá cao có thực sự tốt hay chỉ là chiêu trò?

Lầm tưởng về khả năng kì diệu của công nghệ dẫn đến giá máy lọc nước Nano cao

Nano là công nghệ lọc ra đời sau RO nhưng đã được ứng dụng rộng rãi trong trong việc sản xuất các thiết bị lọc nước. Rất nhiều thương hiệu cho ra đời những thiết bị với những tính năng đặc biệt như có khả năng giữ lại những khoáng chất có lợi cho cơ thể trong nước, thiết bị không sử dụng điện, không có nước thải. Các nhà sản xuất dựa vào đặc điểm đó để quảng cáo cho sản phẩm của mình, coi đó là những tính năng ưu việt và gắn giá cao cao cho sản phẩm của mình. 

Nhiều người tiêu dùng, do không tìm hiểu kĩ về các thiết bị lọc nước coi các thiết bị lọc Nano như một sản phẩm kì diệu với khả năng giải quyết hết các vấn đề về nước, tiết kiệm điện chi phí,…mà không hề biết rằng các thiết bị của công nghệ lọc này chỉ phù hợp với nguồn nước có mức độ sạch cao hay nước đã qua xử lí như nước máy trong khi nguồn nước Việt Nam có mức độ ô nhiễm khá cao, việc sử dụng các thiết bị Nano sẽ không có khả năng lọc sạch hết được những tạp chất có hại trong nước. Điều này cực kì ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

máy lọc nước nano không phù hợp với nguồn nước Việt nam

RO là công nghệ đi trước nhưng nó chưa bao giờ trở nên lỗi thời bởi khả năng làm sạch cực kì cao. Nếu Nano khó có thể làm sạch hết được những nguồn nước có nồng độ tạp chất cao thì RO có khả năng lọc sạch hết tất cả vi khuẩn, những kim loại nặng và tạp chất có hại trong nước, cho nguồn nước 100% đảm bảo an toàn với sức khỏe con người và có thể uống trực tiếp. Nhược điểm của công nghệ này đó là với khả năng làm sạch cao như vậy, những chất khoáng có lợi cho cơ thể con người cũng bị lọc sạch do đó nguồn nước thiếu đi lượng khoáng chất thiết yếu.

Karofi đã tiên phong trong việc khắc phục những nhược điểm của công nghệ lọc RO với việc nghiên cứu và lắp đặt những lõi lọc chức năng như lõi tạo khoáng, lõi  hồng ngoại,…để bổ sung khoáng chất cho nước. Karofi còn là thương hiệu máy lọc nước RO gia đình thông minh nhất với những tính năng tự động như tựn động báo nước yếu, tự động báo thay lõi lọc, tự động báo sự cố,…Các thiết bị này vận hành tiêu tốn ít điện năng.

Với bình chứa lớn và được tự động bơm đầy, khi mất điện, quá trình lọc vẫn được tiếp tục, do đó nguồn nước sạch cho gai đình bạn sẽ luôn được bảo đảm. Các thiết bị này có nước thải, tuy nhiên lượng nước thải này lại sạch hơn nước đầu vào rất nhiều lần và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó vào các mục đích sinh hoạt khác. Nhờ đó, lõi lọc của Karofi luôn bền hơn lõi lọc của các thương hiệu khác.

Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu  khác nhau dẫn đến việc cạnh tranh nhau dẫn đến giá các thiết bị này tăng cao. Nhà sản xuất luôn muốn sản phẩm của mình có giá cao để thu lợi nhuận và đẩy giá lên cao. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình hoặc thấp. Với mức giá tăng cao như vậy, một bộ phận khách hàng, đặc biệt là những người sống ở vùng nông thôn, ven biển khó có thể có đủ tiền để mua một thiết bị lọc nước.

Nhà sản xuất đôi khi cũng dựa vào tâm lí của một bộ phận khách hàng cho rằng sản phẩm càng đắt thì chất lượng càng tốt để nâng giá sản phẩm lên. Điều này đã làm cho thị trường càng thêm loạn.

Xem thêm: Đánh giá máy lọc nước RO gia đình tốt nhất hiện nay

Không có sự kiểm soát về giá máy lọc nước Nano

Một trong những nguyên nhân khác dẫn đến việc giá máy lọc nước công nghệ Nano cao đó là thiếu sự kiểm soát của các cơ quan chức năng. Hầu như các nhà sản xuất sẽ tự ý đưa ra mức giá của mình và đăng kí với các cơ quan chức năng nhưng sau đó lại tự ý điều chỉnh mức giá đó theo ý muốn của mình hoặc theo thị trường. Việc này không có một cơ quan nào kiểm soát hoặc đôi khi các cơ quan chức năng không thể kiểm soát hết được nên đã dẫn đến việc giá vừa cao mà lại không có sự ổn định, thống nhất giữa các cơ sở.

Bài viết liên quan: so sánh công nghệ lọc nước RO và nano

Giá máy lọc nước dù ở mức nào thì điều quan trọng nhất đó là thiết bị bạn lựa chọn phải phù hợp với nguồn nước và nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Do đó, bạn cần phải có sự tìm hiểu một cách kĩ càng để có thể lựa chọn được một thiết bị tốt nhất.

Nguồn:https://congnghe360.edu.vn/

 

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *