Những việc nên làm để sửa lỗi màn hình Samsung Z Flip bị sọc

Màn hình Samsung Z Flip bị sọc với các đường sọc dọc, sọc ngang là biểu hiện của việc màn hình đã bị hỏng phần cứng. Lỗi này hoàn toàn không sửa được, chỉ có thể thay màn hình mới cho điện thoại.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Z Flip

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Bạn có thể gọi đến Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM thông qua hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) nếu cần được tư vấn chi tiết về tình trạng hư hỏng hiện tại của điện thoại mình, mọi dịch vụ kiểm tra lỗi, tư vấn đều hoàn toàn miễn phí.

Nguyên nhân màn hình Samsung Z Flip bị sọc

Màn hình điện thoại bị sọc tức là có các đường sọc nằm ngang hoặc sọc dọc xuất hiện trên màn hình, các đường sọc không chỉ che đi mất một phần hình ảnh đang hiển thị mà còn khiến cho cảm ứng bị liệt. Mỗi máy bị nặng hoặc nhẹ mà có thể có nhiều hoặc ít đường sọc, các đường sọc cũng có kích vỡ to nhỏ, ngắn dài mà nhiều màu sắc khác nhau.

Nguyên nhân gây ra lỗi sọc màn hình cho điện thoại bao gồm:

  • Va đập: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, màn hình điện thoại rất nhạy cảm và không thể chịu nổi sự tác động của các lực va đập quá lớn. Khi người dùng làm rớt điện thoại xuống nền nhà hoặc trong lúc cầm máy, tay động đậy lung tung vô tùng khiến điện thoại bị đập mạnh trúng các đồ vật cứng, khiến cho màn hình bị hỏng.
  • Nước và bụi bẩn: Mặc dù có thiết kế gập màn hình vô cùng độc đáo, tuy nhiên cũng bởi vì thiết kế kiểu này nên phần nếp gấp tại giữa màn hình sẽ có một khe hở nhỏ nhất định, khe hở này sẽ tạo điều kiện cho nước và bụi bẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong màn hình, gây lỗi màn hình. Thường là do người dùng sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm ướt, nhiều khói bụi hoặc làm rớt máy xuống nước cho nên máy mới bị nhiễm nước, nhiễm bụi.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị sọc

Màn hình bị sọc chứng tỏ đã bị hỏng phần cứng rất nghiêm trọng. Lỗi này nếu muốn chấm dứt thì chỉ có thể thay màn hình mới cho máy, ngoài ra thì không còn biện pháp nào tốt hơn. Bạn có thể đem máy đến Thuận Phát Mobile để được kiểm tra lỗi máy và tư vấn sửa chữa miễn phí.

Xem thêm:

Khắc phục nhanh khi Samsung Z Flip bị vỡ màn hình

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình Samsung Z Flip bị tối

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *