Hướng dẫn cách sửa khi màn hình Samsung S8 Plus bị ám đỏ

Màn hình Samsung S8 Plus bị ám đỏ, ám màu là một trong những lỗi màn hình mà người dùng rất hay gặp phải. Đây là dấu hiệu cho thấy màn hình đã bị lỗi khá nặng cho nên màu sắc hiển thị mới bị sai lệch như vậy. Do đó, biện pháp xử lý triệt để nhất hiện nay vẫn là thay màn hình điện thoại mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S8 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Dấu hiệu nhận biết màn hình Samsung S8 Plus bị ám đỏ

Thông thường khi bật chế độ ban đêm thì màn hình sẽ tự động chuyển sang nền màu vàng nhạt để tránh các tia sáng gây hại cho mắt của người dùng, nếu muốn chuyển lại thành nền trắng thì chỉ cần tắt chế độ đi là xong.

Tương tự như cách nền màu vàng hiển thị nhưng trường hợp màn hình điện thoại bị ám đỏ là nền màn hình bị thay thành màu đỏ nhẹ (tùy vào mức độ lỗi nặng hay nhẹ mà màu đỏ sẽ đậm hơn hay nhạt hơn tùy may). Tuy nhiên không giống như chế độ ban đêm là người dùng không thể tắt nền đỏ đi được, cho dù có tắt nguồn khởi động lại thì vẫn bị ám nền màu đỏ.

Nguyên nhân của lỗi màn hình điện thoại bị ám đỏ

  • Màn hình điện thoại bị ám đỏ là dấu hiệu cho thấy phần cứng đã bị tổn thương. Các lý do chính thường gân hỏng phần cứng của màn hình là:
  • Màn hình bị đập mạnh vào các vật cứng, đập xuống nền nhà, bị đè ép quá mạnh
  • Màn hình bị vô nước, vô bụi do điện thoại bị rớt xuống nước mà quá lâu không được lấy lên, lấy lên rồi nhưng người dùng không biết cách lau khô các phần bên trong máy, khiến nước ngấm vào làm hỏng màn hình.
  • Màn hình của điện thoại mà người dùng đang sài là hàng fake, kém chất lượng. Điều này có thể là người dùng không biết do mua lại máy cũ đã bị luộc hoặc đã từng đi thay màn hình, đem điện thoại đi sửa nhưng bị lừa thay phải hàng dởm giá rẻ.
  • Do điện thoại bị xung đột phần mềm, lỗi phần mềm đã tác động làm cho màn hình bị lỗi theo.

Biện pháp khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị ám đỏ

  • Nếu lỗi là do phần mềm gây ra thì người dùng nên khôi phục cài đặt gốc cho máy.
  • Nếu lỗi là do phần cứng bị hỏng thì cách duy nhất để khắc phục triệt để là phải thay màn hình mới.

Bạn có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7), các chuyên gia kỹ thuật của Thuận Phát Mobile sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn một cách chi tiết về tình trạng hiện tại của máy.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *