Hướng dẫn cách sạc bình ắc quy xe nâng điện đúng cách

Ắc quy xe nâng là một trong những thiết bị không thể thiếu của một xe nâng. Chăm sóc, bảo dưỡng và sử dụng đúng cách là cách để giúp bạn an toàn và kéo dài tuổi thọ của chúng. Để sạc bình ắc quy đúng cách dưới đây là cách sạc bình ắc quy xe nâng điện.

 

Hướng dẫn cách sạc bình ắc quy xe nâng điện

Vâng, thông thường xe nâng sẽ bị hỏng ắc quy sau một thời gian sử dụng. Thông thường thì do môi trường, nhưng cũng có thể do sạc sai cách. Biết và có kinh nghiệm về cách sạc bình ắc quy xe nâng đúng cách là cách để bạn kéo dài tuổi thọ của xe nâng.

Các lưu ý trước khi sạc bình ắc quy xe nâng:

Để ngăn ngừa sự cố, ắc quy xe nâng điện phải được xử lý đúng cách. Dưới đây là 1 vài lưu ý:

• Ắc quy xe nâng rất nặng-vui lòng không nâng ắc quy một mình. Bạn có thể bị thương

• Đảm bảo mặc quần áo phù hợp với giày, kính bảo hộ và găng tay chuyên dụng.  . Khi vứt bỏ hoặc vứt bỏ pin, hãy đảm bảo không mang theo đồ trang sức.

• Khi vô tình tiếp xúc với axit ắc quy, phải rửa ngay với nước và xử lý với các thiết bị y tế cơ bản. Mọi thiết bị này luôn phải có trong nhà kho.

Tại sao bạn cần sạc ắc quy xe nâng đúng cách:

Mỗi loại pin đều có bộ sạc riêng, hệ thống sạc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của pin. Nếu ắc quy xe được sạc không đúng cách, sẽ có những nguy hiểm sau:

+ Giảm dung lượng

Đây sẽ là thiệt hại phổ biến nhất. Chăm sóc và bảo dưỡng của bạn không tốt. Ăc quy đã lâu không sử dụng và lâu không sạc. Kết quả là pin nhanh chóng bị chai và hàm lượng dung dịch giảm từ 30% xuống 40%.

+ Sự lão hóa

Bất kỳ vật dụng nào sử dụng lâu ngày cũng dễ bị lão hóa. Đối với ắc quy xe nâng cũng vậy. Ngay cả khi bảo trì đúng cách, ắc quy xe sẽ bị ăn mòn theo thời gian

+ Pin rời

Những hư hỏng đó thường do các yếu tố trên gây ra và không thể sửa chữa, bảo dưỡng ngay mà thời gian bảo quản quá lâu. Sở dĩ có hiện tượng này là do pin cạn kiệt hoặc do sạc ngược.

 

Hướng dẫn cách sạc bình ắc quy xe nâng điện đúng quy trình

Xe nâng điện hoạt động tốt chúng ta cần hiểu cách sạc và bảo dưỡng đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho ắc quy. Sau đây là cách sạc xe nâng điện an toàn và hiệu quả không bị chai pin.

Trước khi sạc, hãy nhớ kiểm tra mức chất điện phân trong pin và đảm bảo rằng nó ở mức cần thiết. Ngoài ra, không được để bình thiếu nước cất, vì sẽ làm lộ kim loại, nếu để lâu sẽ khiến kim loại lọt vào trong bình. Đồng thời không nên đổ đầy nước cất, vì nước cất dễ bị trào ra ngoài gây ăn mòn, hư hỏng thiết bị bên ngoài.

Đặt thời gian sạc chính xác. Nếu thời gian sạc quá lâu, một lượng lớn khí và nhiệt sẽ làm ôxy hóa tấm và làm cho nó nở ra. Nếu thời gian sạc trong thời gian dài quá ngắn sẽ gây tắc điện cực, khó sạc đầy pin cho lần sau.

Tránh sạc trong thời gian ngắn vì sẽ gây ra hiện tượng nghẽn mạch của bo mạch chủ, giảm dung lượng pin và giảm tuổi thọ.

Không sạc ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp vì sẽ ảnh hưởng đến thời gian sạc và làm giảm tuổi thọ của pin. Nhiệt độ sạc tốt nhất nên từ 26 đến 30 độ C.

Trên đây là cách sạc bình ắc quy xe nâng điện. Hi vọng bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc sử dụng xe nâng điện hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe nâng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết.

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 Chơi game nên chọn cây máy tính như thế nào?

Ưu điểm khi chọn máy tính cũ bạn cần biết

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *